Bệnh trĩ cần dùng thuốc hay phẫu thuật?

Ngày đăng : 30-08-2017 - Lượt xem :100

 Thưa bác sĩ ! đối với bệnh trĩ cần dùng thuốc hay phẫu thuật vì tôi đang gặp khó khăn khi được chuẩn đoán mắc bệnh trĩ. Mỗi lần đi đại tiện thì tôi rất khó chịu kèm đau rát và còn ra máu. Xin bác sĩ hãy tư vấn cho tôi là bệnh trĩ cần dùng thuốc hay phẫu thuật? tôi xin cám ơn (Anh Tuấn H – Thủ Dầu Một).

 Với thắc mắc trên của anh cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân liên hệ đến tổng đài tư vấn của phòng khám. Các bác sĩ Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ giải đáp ngay sau đây.

Bệnh trĩ cần dùng thuốc hay phẫu thuật?

 Để trả lời câu hỏi bệnh trĩ cần dùng thuốc hay phẫu thuật thì phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể. Khi bệnh trĩ ở các diễn biến khác nhau, phải có những cách hỗ trợ điều trị khác nhau để đạt được hiệu quả cao.

 Bệnh trĩ khi nào dùng thuốc?

 Ở giai đoạn mới hình thành trĩ, búi trĩ có kích thước nhỏ, không gây quá nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Búi trĩ còn nằm trong hậu môn, bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi ngồi, và đi đại tiện ra máu, ngứa hậu môn, đó thường là những triệu chứng của trĩ ở giai đoạn cấp tính. Nếu được điều trị bằng thuốc kịp thời, các loại thuốc đặc trị hiệu quả là có thể làm bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

 

Dùng thuốc cho tình trạng bệnh trĩ nhẹ

 

 Sử dụng các thuốc uống, thuốc đặt tại búi trĩ hoặc bôi vùng hậu môn. Kết hợp cả 3 hình thức thuốc này sẽ đẩy nhanh quá trình chữa trị hơn nhưng đòi hỏi người bệnh phải thực sự kiên trì với phương pháp. Một số các loại thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm nhiễm, làm teo búi trĩ.

 Tuy nhiên, các thuốc này có thể có những tác dụng phụ mà cơ thể của bạn liệu có quá mẫn cảm với thuốc hay không, điều này bạn nên trao đổi kỹ với bác sĩ hơn. Kết hợp với các loại thuốc chống táo bón, nhuận tràng, chống phù nề sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho việc chữa trị bệnh trĩ.

 Phẫu thuật trĩ thời điểm nào?

 Phương pháp ngoại khoa có ưu điểm là giải quyết búi trĩ nhanh gọn, thời gian điều trị ngắn song lại mang đến nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân nếu lựa chọn sai cơ sở, bác sĩ không có đủ trình độ chuyên môn.

 Đặc biệt các phương pháp ngoại khoa truyền thống, lạc hậu trong điều trị bệnh trĩ sẽ gây hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ, chảy máu cấp tính, tỉ lệ tái phát cao, đau đớn, nhiễm trùng hậu môn...chỉ trị được phần ngọn, chưa điều trị được căn nguyên hình thành bệnh.

 Hiện nay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và phương pháp thắt nút búi trĩ PPH đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp ở cấp độ nặng (trĩ độ 3, độ 4).

 

 

Điểm mạnh của PPH và HCPT

An toàn: Bảo vệ chức năng bình thường của hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn.

Nhanh chóng: Thời gian thủ thuật ngắn, hạn chế gây đau đớn, tránh xâm lấn tối thiểu, tỷ lệ tái phát thấp.

Ít đau, ít chảy máu: Áp dụng những kỹ thuật hiện đại, tác động vào vùng thần kinh không cảm giác, do vậy toàn bộ quá trình phẫu thuật người bệnh ít bị đau đớn.

Hạn chế biến chứng: Tỉ lệ thành công lớn, đồng thời cũng đã khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp truyền thống trước đây

Tổn thương nhỏ, phục hồi nhanh: Sử dụng máy ôn hợp cắt lớp niêm mạc ít chảy máu, nhanh hồi phục và hạn chế sẹo.

 

 Vậy khi bị bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật thì tốt?

 Mỗi một phương pháp lại mang 1 ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nên anh cần lưu ý. Chính vì vậy, để có kết luận chẩn xác nhất chúng tôi khuyên anh nên đến các địa chỉ y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng uy tín để khám, nội soi trực tràng để đánh giá mức độ trĩ một cách chính xác. Bác sĩ sẽ tùy vào biểu hiện, mức độ trĩ và các biến chứng kèm theo mà đưa ra giải pháp tốt và phù hợp nhất đối anh.

 Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các bác sĩ hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương

ĐỂ KHÔNG MẤT PHÍ CƯỚC ĐIỆN THOẠI

Bạn hãy để lại số điện thoại TẠI ĐÂY,
BÁC SĨ CHUYÊN KHOA sẽ gọi lại cho bạn

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN TUYỆT ĐỐI

+3
+5