Bệnh trĩ ở nam giới không thể xem thường

Ngày đăng : 12-12-2017 - Lượt xem :100

  Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc bệnh trĩ ngày càng tăng do thói quen ăn uống thiếu chất xơ, ít vẫn động và nghĩ ngơi. Nhưng đa số nam giới lại không chú ý đến tình trạng bệnh chỉ đến khi búi trĩ đã sa ra ngoài, đau đớn khó chịu mới hỗ trợ điều trị thì tỉ lệ biến chứng và tái phát vô cùng cao. Chính vì vậy, bệnh trĩ ở nam giới không thể xem thường.

Dấu hiệu bệnh trĩ ở nam giới

  Theo bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng thì bệnh trĩ ở nam giới có những dấu hiệu dễ nhận thấy như:

 Đau rát hậu môn: Người bệnh có cảm giác đau rát hậu môn khi đi cầu, đặc biệt khi bị táo bón hoặc tiêu chảy. Trong và sau khi đi cầu cơn đau sẽ kéo dài thêm vài giờ đồng hồ nữa hoặc ở mức độ nặng hiện tượng này có thể kéo dài âm ỉ và dai dẳng.

 Đi cầu ra máu tươi: Máu tươi có thể dính trên phân, dưới hình thức nhỏ giọt hoặc thành tia và đôi khi thấy máu dính trên giấy lau. Tùy theo mức độ bệnh của từng đối tượng mà tình trạng đi cầu ra máu tươi với số lượng và tần suất ít nhiều khác nhau. Hiện tượng chảy máu có khi còn xuất hiện khi vận động mạnh, ngồi ở tư thế xổm khi trĩ nội đã đến độ 3 hoặc 4.

 

Dấu hiệu bệnh trĩ ở nam giới

Dấu hiệu bệnh trĩ ở nam giới

 

 Sa búi trĩ: Ban đầu búi trĩ sa xuống rồi có thể tự co lên được khi trĩ độ 2, đến độ 3 trĩ sa xuống không tự co lên được mà phải dùng tay nhét vào, khi đến độ 4 trĩ sa không thể dùng tay nhét vào được nữa.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở nam giới

  Nhiều nam giới mắc bệnh trĩ lại không rõ nguyên nhân gây ra bệnh nên đa số hỗ trợ điều trị hiệu quả rồi vẫn tái phát lẫn nữa. Do đó, cần hiểu nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở nam giới như:

Do ăn uống, sinh hoạt không đúng cách: Nam giới thường không chú ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, như sử dụng rượu bia, các thực phẩm cay nóng, chất kích thích, thức khuya, ngủ nghỉ không điều độ sẽ rất dễ bị trĩ.

Quan hệ tình dục quá độ hay qua đường hậu môn: Khi quan hệ tình dục quá nhiều, cơ bắp toàn thân bị căng thẳng, cơ bắp vùng lưng, mông chịu tác động mạnh. Từ đó làm cho các tĩnh mạch máu bị nghẽn dẫn đến bệnh trĩ. Hoặc đối với những trường hợp quan hệ bằng đường hậu môn khiến vùng này bị tổn thương cũng dẫn đến bệnh trĩ.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở nam giới

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở nam giới

 

Ít vận động: Đối với nam giới làm các công việc phải ngồi nhiều, ít đi lại như nhân viên văn phòng, tài xế thì tỉ lệ mắc bệnh trĩ rất cao. Do hạn chế khả năng vận động dẫn đến máu lưu thông kém, đặc biệt là vùng hậu môn lâu ngày dẫn đến bệnh trĩ.

Đại tiện không đúng cách: do thói quen đọc báo, sử dụng điện thoại trong khi đi vệ sinh sẽ khiến cho hậu môn bị gia tăng áp lực không cần thiết dẫn đến bệnh trĩ.

  Ngoài ra, nam giới còn có thể bị trĩ nếu bị táo bón thường xuyên, căng thẳng, áp lực quá mức.

Phương pháp hỗ trợ bệnh trĩ ở nam giới hiệu quả

  Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đang áp dụng các phương pháp điều trị bệnh trĩ ở nam giới hiệu quả, đơn giản và giảm tối thiểu đau đớn.

 Phương pháp nội khoa

  Đối với những trường hợp phát hiện bệnh sớm, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chuyên dùng đặc trị, sẽ rất đơn giản, nhẹ nhàng, không gây đau đớn hay chảy máu. Vì các loại thuốc này có tác dụng chống viêm, giảm sưng, tiêu trĩ, bảo vệ thành hậu môn và tăng sức đề kháng.

 

Phương pháp nội khoa

 

 Lưu ý: Việc sử dụng thuốc phải được hướng dẫn từ phía bác sĩ không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

 Phương pháp ngoại khoa

  Phương pháp tiên tiến hiện nay là HCPT và PPH… Những kỹ thuật mới này đã khắc phục rất tốt nhược điểm của các phương pháp truyền thống trước đây.

 

Phương pháp tiên tiến hiện nay là HCPT và PPH

Phương pháp PPH: hoạt động theo nguyên tắc kéo búi trĩ lại trạng thái bình thường bằng cách sử dụng máy cắt khâu thắt búi trĩ tự động, làm búi trĩ tự chết và rụng đi.

Phương pháp HCPT: cắt trĩ bằng cách sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần làm đông máu, thắt nút mạch máu, tiến hành cắt bỏ các tổ chức bị tổn tương bằng dao điện, đồng thời bảo vệ các bộ phận khác không bị ảnh hưởng.

Ưu điểm của PPH và HCPT: An toàn - Nhanh chóng - Tổn thương nhỏ, phục hồi nhanh - Ít đau, ít chảy máu - Hạn chế biến chứng.

 

  Hiện tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là địa chỉ y tế khám chữa bệnh trĩ hiệu quả tối ưu trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngoài ứng dụng phương pháp tiên tiến, phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh trĩ, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang sạch sẽ đặc biệt là phòng thủ thuật vô trùng.

  Nên bệnh nhân có thể an tâm đến với Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để nhận được dịch vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra, chi phi khám chữa bệnh trĩ rất phải chăng luôn được công khai minh bạch. Đặc biệt, mọi thông tin của bệnh nhân luôn được bảo mật kỹ càng.

 

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương

ĐỂ KHÔNG MẤT PHÍ CƯỚC ĐIỆN THOẠI

Bạn hãy để lại số điện thoại TẠI ĐÂY,
BÁC SĨ CHUYÊN KHOA sẽ gọi lại cho bạn

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN TUYỆT ĐỐI

+3
+5