Bị rong kinh ra máu đen là vì sao?

Ngày đăng : 09-09-2017 - Lượt xem :100

 Khá nhiều chị em rơi vào trường hợp rong kinh ra máu đen khiến chị em lo lắng. Hiểu được điều đó các bác sĩ phụ khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ gửi đến chị em những thông tin về tình trạng bị rong kinh ra máu đen là vì sao?

Bị rong kinh ra máu đen là vì sao?

 Một chu kỳ kinh nguyệt được coi là thước đo sức khỏe của các chị em phụ nữ. Nhưng ngày nay, trước áp lực của cuộc sống cùng các yếu tố chủ quan và khách quan. Một số chị em phụ nữ xuất hiện tình trạng kinh nguyệt bất thường trong đó bị rong kinh ra máu đen khiến nữ giới khá lo lắng.

 Tình trạng rong kinh: đây là tình trạng diễn ra khá phổ biến với các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Rong kinh khiến mất đi một lượng máu khá lớn trong cơ thể phụ nữ đồng thời kéo dài là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bị mắc một số bệnh như: bệnh u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc, nhiễm khuẩn, ung thư biểu mô…

 

Bị rong kinh ra máu đen là vì sao?

 

 Tình trạng kinh nguyệt màu đen: có thể xuất phát từ các nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố trong cơ thể khiến các tĩnh mạch hoạt động kém gây ra hiện tượng dồn ứ, tích tụ kinh nguyệt làm đổi màu kinh nguyệt sang màu đen.

 Dấu hiện cảnh báo về nguy cơ các bệnh phụ khoa như u xơ cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung, những chứng bệnh này khiến cho quá trình lưu thông kinh nguyệt bị cản trở gây ra hiện tượng dồn ứ và đổi màu.

 Một số yếu tố khác khiến chị em bị rong kinh ra máu đen như: lạm dụng thuốc tránh thai, cơ thể bị stress - thường xuyên căng thẳng, vệ sinh kém dẫn tới viêm nhiễm đường sinh dục...

Phương pháp hỗ trợ điều trị bị rong kinh ra máu đen tiên tiến

 Hỗ trợ điều trị bị rong kinh ra máu đen muốn đạt hiệu quả cần được phát hiện sớm. Qua thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng cá nhân như:

 Phương pháp nội khoa:

 Phương pháp điều trị nội khoa bằng cách sử dụng thuốc chỉ áp dụng cho các trường hợp rong kinh kéo dài do cơ năng. Đa phần là các bác sỹ sẽ dùng thuốc giúp ổn định nội tiết tố, điều kinh bổ huyết giúp điều hòa kinh nguyệt, điều trị hiệu quả rong kinh kéo dài.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị bị rong kinh ra máu đen tiên tiến

Phương pháp hỗ trợ điều trị bị rong kinh ra máu đen tiên tiến

 

 Phương pháp ngoại khoa:

 Đó là với những trường hợp rong kinh kéo dài do thực thể, xuất phát từ các bệnh lý như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung…

 Khi đó, các bác sỹ sẽ thực hiện xét nghiệm, kiểm tra các hạng mục cần thiết để biết bạn đang mắc bệnh gì, từ đó kết hợp dùng thuốc và vật lý trị liệu bao gồm sóng ngắn, sóng viba, sóng không gian giúp tăng sức đề kháng, tăng tuần hoàn máu và giảm đau hiệu quả.

 Mọi vấn đề liên quan đến bệnh rong kinh, chị em vui lòng liên hệ số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để nhận được những lời khuyên bổ ích từ các tư vấn của chúng tôi.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương

ĐỂ KHÔNG MẤT PHÍ CƯỚC ĐIỆN THOẠI

Bạn hãy để lại số điện thoại TẠI ĐÂY,
BÁC SĨ CHUYÊN KHOA sẽ gọi lại cho bạn

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN TUYỆT ĐỐI

+3
+5