Các dấu hiệu bệnh hậu môn và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

Ngày đăng : 16-08-2018 - Lượt xem :100

 bệnh hậu môn là căn bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm nhưng lại quá nhạy cảm khiến nhiều người không muốn hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, căn bệnh này nếu không hoặc hỗ trợ điều trị sai cách có thể dẫn đến ung thư trực tràng. Do đó, bạn cần biết được các dấu hiệu bệnh hậu môn và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả để không phải nhận lấy nhiều hệ quả nghiêm trọng.

Các dấu hiệu bệnh hậu môn cần lưu ý

 Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Đa Khoa Thủ Dầu Một cho biết, bệnh hậu môn được hình thành sau quá trình co giãn hoặc phình quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở những mô xung quanh hậu môn. Dựa theo trạng thái, vị trí bệnh hậu môn được chia thành trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp với các biểu hiện như:

  Táo bón lâu ngày: đây là một trong những dấu hiệu và cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh hậu môn. Vì khi bị táo bón, bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi đại tiện đặc biệt nếu cố gắng rặn, lâu ngày sẽ kéo theo các triệu chứng sau.

  Đau rát hậu môn: Người bệnh có cảm giác đau rát hậu môn khi đi cầu, đặc biệt khi bị táo bón hoặc tiêu chảy. Trong và sau khi đi cầu cơn đau sẽ kéo dài thêm vài giờ đồng hồ nữa hoặc ở mức độ nặng thì tình trạng đau rát hậu môn có thể kéo dài âm ỉ và dai dẳng.

 

Các dấu hiệu bệnh hậu môn cần lưu ý

Các dấu hiệu bệnh hậu môn cần lưu ý

 

  Đi cầu ra máu tươi: Máu tươi có thể dính trên phân, có dạng nhỏ giọt hoặc thành tia và đôi khi thấy máu dính trên giấy vệ sinh. Tùy theo mức độ bệnh của từng đối tượng mà tình trạng đi cầu ra máu tươi với số lượng và tần suất ít nhiều khác nhau. Hiện tượng chảy máu có khi còn xuất hiện khi vận động mạnh, ngồi ở tư thế xổm khi trĩ nội đã đến độ 3 hoặc 4.

  Sa thịt dư hậu môn: Ban đầu thịt dư hậu môn sa xuống rồi có thể tự co lên được khi trĩ độ 2. Nhưng đến độ 3, trĩ sa xuống không tự co lên được mà phải dùng tay nhét vào, tệ nhất là trĩ độ 4 thì thịt dư hậu môn không thể dùng tay nhét vào được nữa.

 bệnh hậu môn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu ở giai đoạn nặng: Thiếu máu, nhiễm trùng hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn, viêm ống hậu môn, ung thư hậu môn trực tràng, người bệnh phải cắt bỏ hậu môn và dùng hậu môn giả thay thế.

 Chính vì vậy, khi bạn bị táo bón lâu ngày và kèm theo một số biểu hiện bệnh hậu môn trên thì đừng nên chừng chừ mà hãy nhanh chóng đến đến Đa Khoa Thủ Dầu Một để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn hiệu quả tại Đa Khoa Thủ Dầu Một

 Hiện tại, Đa Khoa Thủ Dầu Một đang áp dụng nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn hiệu quả như:

Phương pháp nội khoa: áp dụng thuốc gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt, ... có tác dụng chính là giảm các triệu chứng bệnh.

Phương pháp thủ thuật: chích xơ, thắt vòng cao su, laser... có tác dụng chủ yếu là làm giảm lưu lượng máu tới các thịt dư hậu môn, lâu dần sẽ làm cho các thịt dư hậu môn xơ cứng và tự rụng.

Phương pháp ngoại khoa: gồm phương pháp PPH, HCPT, ... đây là những thủ thuật sử dụng công nghệ hiện đại, có thể loại bỏ các thịt dư hậu môn nhanh chóng, đặc biệt là các thịt dư hậu môn đã phát triển quá lớn và sa ra nhiều ra ngoài.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn hiệu quả tại Đa Khoa Thủ Dầu Một

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn hiệu quả tại Đa Khoa Thủ Dầu Một

 

 Nguyên lý hoạt động của phương pháp PPH và HCPT

Phương pháp PPH: hoạt động theo nguyên tắc kéo thịt dư hậu môn lại trạng thái bình thường bằng cách một loại máy kẹp chuyên dụng làm nong rộng hậu môn, sau đó siết chặt bằng van điều chỉnh, thực hiện thắt thịt dư hậu môn tự động, làm thịt dư hậu môn tự chết và rụng đi, vết thương nhanh hồi phục.

 Phương pháp HCPT: hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt nội sinh với sóng điện cao tần. Phương pháp này làm đông thắt các mạch máu, sau đó dùng dao điện cắt bỏ những thịt dư hậu môn mà không phá hủy các tế bào xung quanh và bảo vệ các bộ phận khác không bị ảnh hưởng.

 

 Ưu điểm vượt trội của PPH và HCPT

♦ Tỷ lệ tái phát rất thấp.

♦ Hiệu quả cao, an toàn, ít biến chứng.

♦ Tính thẩm mỹ cao, tránh để lại sẹo sau hỗ trợ điều trị.

♦ Sử dụng kỹ thuật hạn chế xâm lấn nên ít đau, ít chảy máu.

♦ Thời gian hỗ trợ điều trị chỉ từ 15 – 20 phút, không cần nằm viện.

♦ Vết thương nhỏ, khả năng phục hồi nhanh, không ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày.

♦ Phạm vi hỗ trợ điều trị rộng, áp dụng hiệu quả cho tất cả loại bệnh hậu môn, mọi cấp độ bệnh hậu môn.

 

Đa Khoa Thủ Dầu Một - Nơi hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn uy tín và chất lượng

 Phòng khám không những đang đưa vào áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn tiên tiến với hiệu quả cao. Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một còn sở hữu nhiều ưu điểm để trở thành một địa chỉ đáng tin cho rất nhiều bệnh nhân.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi: Phòng khám sở hữu đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia giỏi trong khám- hỗ trợ điều trị các bệnh về hậu môn- trực tràng, trong phải kể đến bệnh hậu môn.

Áp dụng các công nghệ hiện đại: như HCPT, PPH mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế: khang trang, chất lượng, các phòng bệnh đều được trang bị đầy đủ, phòng tiểu phẫu được vô trùng kỹ lưỡng đúng tiêu chuẩn quốc tế, nhà thuốc có đầy đủ thuốc được cấp phép sử dụng để phục vụ tốt cho thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

 

Đa Khoa Thủ Dầu Một - Nơi hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn uy tín và chất lượng

Đa Khoa Thủ Dầu Một - Nơi hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn uy tín và chất lượng

 

Xây dựng đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn cao: chúng tôi có đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh, cùng đội ngũ y tá, điều dưỡng tận tình, tận tâm, giàu kinh nghiệm….

Quy trình làm chuyên nghiệp: Thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng không rờm rà và phức tạp, vì bạn có thể vừa tư vấn vừa đặt hẹn trực tiếp tại bảng tư vấn trên website hoặc gọi vào hotline phòng khám để đặt hẹn. Bệnh nhân có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

Chi phí: luôn phải chăng và được công khai rõ ràng theo từng hạng mục, khi có sự đồng ý của bệnh nhân các bác sĩ chuyên khoa mới tiến hành điều trị. Đặc biệt, khi đặt hẹn trước thì bệnh nhân còn nhận được nhiều ưu đãi về chi phí.

Bảo mật thông tin an toàn: Chế độ bảo mật thông tin an toàn, không tiết lộ ra bên ngoài.

 Với những ưu điểm trên Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một tự tin khẳng định phòng khám của chúng tôi sẽ là một trong những địa chỉ chữa bệnh hậu môn hàng đầu tại Bình Dương và các tỉnh lân cận.

 

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

Chia sẻ trên:
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, tư vấn của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT