Thai bao nhiêu tháng có thể phá?

Ngày đăng : 16-08-2018 - Lượt xem :100

 Nhiều chị em nghĩ khi phát hiện có thai việc đình chỉ thai kỳ càng sớm càng tốt là một việc làm đúng đắng. Theo các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một thì suy nghĩ đó là vô cùng sai lầm. Bởi tuy phương pháp phá thai an toàn và hiện đại nhưng vẫn có những độ tuổi thai chuẩn. Vậy thai bao nhiêu tháng có thể phá?

Thai bao nhiêu tháng có thể phá?

 Bác sĩ sản phụ khoa tại Đa Khoa Thủ Dầu cho biết phá thai là áp dụng thủ thuật để can thiệp để đình chỉ thai kỳ. Nhưng phá thai cũng cần phải thực hiện ở một giai đoạn nhất định.

 Việc phá thai quá sớm hay quá muộn cũng sẽ khiến cho thai phụ gặp tai biến xấu, ảnh hướng lớn đến khả năng sinh sản sau này. Chính vì vậy vậy bạn hãy tránh phá thai trong các trường hợp dưới dây sẽ giảm tối thiểu các biến chứng nguy hiểm

 Không phá thai quá sớm: thai ở thời điểm 1 đến 3 tuần tuổi khi thai chưa đi vào buồng tử cung thì khó xác định tình trạng thai nhi, độ bám dính tử cung thấp nên không thể đình chỉ vì có thể gây ra các biến chứng: sót thai, sót nhau,…

 

Thai bao nhiêu tháng có thể phá?

 

 Không phá thai quá muộn: Khi thai trên 22 tuần tuổi thì không thể phá được. Vì thai nhi đã phát triển hoàn thiện và liên kết chặt chẽ với cơ thể mẹ. Mọi sự can thiệp ngoại khoa để đưa thai ra ngoài đều gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

 Khi có ý định đình chỉ thai thì nên quyết định trước 15 tuần tuổi ( chậm là trước 18 tuần tuổi) để thủ thuật được an toàn.

Phương pháp phá thai an toàn cho từng độ tuổi thai

 Tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đang thực hiện các phương pháp phá thai an toàn cho từng độ tuổi thai như:

 Phá thai nội khoa: Là phương pháp đình chỉ thai kỳ bằng thuốc uống dạng viên, thuốc tiêm,… Phương pháp này được áp dụng khi thai đã đi vào tử cung tuần thứ 3-4 đến thai dưới 7 tuần tuổi.

 Ngoài ra, phá thai bằng thuốc không áp dụng với chị em có sức khỏe không ổn định, tiền sử có bệnh thiếu máu, hen suyễn, bệnh phụ khoa mãn tính,…

 

Phương pháp phá thai an toàn cho từng độ tuổi thai

Phương pháp phá thai an toàn cho từng độ tuổi thai

 

 Phương pháp hút thai: Áp dụng với giai đoạn thai nhi từ 8-10 tuần tuổi. Đây là phương pháp an toàn, cho hiệu quả cao, ít gây biến chứng. Tuy nhiên quá trình hồi phục sẽ kéo dài.

 Nguyên lý của phương pháp này bằng kỹ thuật bơm hút chân bằng ống siêu dẫn trực quan kết hợp với màn hình kỹ thuật số, soi buồng tử cung định vị chính xác túi thai đưa thai ra ngoài mà không làm tổn thương tử cung.

 Đặc biệt, dụng cụ đưa vào tử cung (ống hút thai) làm bằng chất liệu nano mềm, nhỏ di chuyển linh hoạt bảo vệ niêm mạc, âm hộ, âm đạo,…không gây tổn cho vùng kín đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau.

 

Ưu điểm phương pháp hút thai

 Thời gian tiến hành chỉ 15- 20 phút.

 An toàn, giảm tối đa đau đớn, mang đến hiệu quả cao

 Bảo vệ tốt chức năng và hình dạng tử cung, hạn chế tối đa các biến chứng.

 Không gây sót thai, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

 

 Lưu ý: Dù là phá thai nội khoa hay ngoại khoa cũng phải có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Chị em tuyệt đối không được tự mua thuốc phá thai tại nhà hoặc đến cơ sở y tế nhỏ lẻ, kém chất lượng, tránh ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe sinh sản sau này.

 Nếu bạn còn có thắc mắc gì, hãy liên hệ hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5