Viêm túi tinh có nguy hiểm không?

Ngày đăng : 16-06-2017 - Lượt xem :100

  Viêm túi tinh ở nam giới chính là tình trạng túi tinh bị viêm nhiễm, nhiễm trùng do bị nhiễm khuẩn từ các bệnh liên quan đến tuyền tiền liệt hay niệu đạo…xâm nhập vào ống dẫn tinh, từ đó dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm túi tinh. Vậy tình trạng này có gây nguy hiểm gì không? Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vai trò của túi tinh

  Túi tinh là một cơ quan có cấu trúc hình túi, gồm hai túi, nằm sau và ở dưới đáy bàng quang. Túi tinh được tạo bởi các lớp cơ màng có chức năng bài tiết ra một chất lỏng làm trung hòa acid gọi là tinh dịch, thành phần giàu fructose, prostaglandin, protein, giúp cho tinh trùng di chuyển được tốt.

 

 

Những nguy hiểm khi nàm giới bị viêm túi tinh

  Túi tinh đóng vai trò quan trọng như vậy, một khi chúng bị viêm nhiễm hoặc tổn thương thì sẽ gây ra những nguy hiểm như:

  - Bệnh làm giảm độ pH, bình thường độ PH là 7.2 đến 8.9, chính vì thế rất thuận lợi cho tinh trùng có thể hoạt động tự do trong môi trường này. Nhưng khi túi tinh bị viêm, độ axit có thể tăng lên dẫn đến hiện tượng tinh trùng chết.

 

Viêm túi tinh có thể dẫn tới vô sinh nếu không điều trị kịp thời

Viêm túi tinh có thể dẫn tới vô sinh nếu không điều trị kịp thời

 

  - Khi mắc bệnh thì huyết tương tinh bị nhiễm khuẩn, xuất hiện một số lượng rất lớn tế bào trắng có mủ, độ nhớt dính tăng lên, sẽ làm tinh trùng đặc sệt, dẫn đến tinh trùng hoạt động kém và có thể dẫn đến vô sinh.

  - Làm khối lượng bài tiết giảm, gây bất lợi cho sự sinh tồn của tinh trùng, dẫn đến số lượng tinh trùng giảm và thậm có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

  - Gây đau vùng tầng sinh môn trong mỗi lần đi tiểu, khi xuất tinh đau rất nhiều, cơn đau lan dọc theo ống dẫn tinh.

Kiểm tra một trong những dấu hiệu dưới đây

Bị đau vùng bụng dưới: nam giới có thể cảm thấy vùng bụng dưới luôn có cảm giác đau âm ỉ.

Đau khi xuất tinh: bị viêm túi tinh thường làm cho nam giới bị xuất tinh sớm, kèm theo đó là cảm giác bị đau dữ dội khi xuất tinh.

Xuất tinh ra máu: là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm túi tinh, vì túi tinh có chức năng sản xuất ra tinh dịch nên khi nó bị viêm tức là chức năng sản xuất tinh dịch của nó gặp khó khăn, có thể bị nhiễm trùng.

Bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, Bị đau rát khi quan hệ, Đau toàn thân, kèm theo cảm giác ớn lạnh, bị sốt, nôn ói…

 

Gặp bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu bất thường ở túi tinh

Gặp bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu bất thường ở túi tinh

 

  Nếu có một trong những biểu hiện bệnh như trên, các nam giới cần phải đi khám ngay để kiểm tra xem đó có chính xác là bệnh viêm túi tinh hay không, từ đó còn có hướng điều trị phù hợp. Vì nếu càng để lâu, người bệnh sẽ càng phải chịu nhiều đau đớn, nhất là có thể bị vô sinh.

  Nam giới còn thắc mắc về phương pháp và chi phí điều trị, hãy chủ động trò chuyện cùng tư vấn chuyên khoa tư vấn của chúng tôi qua hotline: 0274 368 9588  hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được giải đáp kịp thời.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5