Bệnh lậu và hậu quả khó lường

Ngày đăng : 16-08-2018 - Lượt xem :100

 Bệnh lậu có khả năng lây nhiễm bằng nhiều con đường khác nhau nên các đối tượng mắc phải cũng rất phong phú. Bệnh lậu có thể xuất hiện ở đàn ông, phụ nữ, trẻ sơ sinh…và khi không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng cách có thể gây ra những hậu quả nặng nề. Sau đây, Các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp đến bạn những thông tin, hình ảnh bệnh lậu và hậu quả khó lường trong bài viết dưới đây để giúp bạn nắm rõ hơn về độ nguy hiểm của căn bệnh này.

 

 

Bệnh lậu là gì?

 Bệnh lậu do vi khuẩn song cầu khuẩn (Neisseria gonorrhoeae) gây ra, đây là một bệnh xã hội khá nguy hiểm và phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết đến căn bệnh này.

 Bệnh xâm nhập qua các con đường như: quan hệ không an toàn, lây từ mẹ sang con, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua vết thương hở hay dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh lậu.

 

Bệnh lậu gây ra đâu đớn lẫn nguy hiểm cho cả nam và nữ

 Sau từ 3 đến 7 ngày virus sẽ xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân gây ra các triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, thậm chí tiểu ra máu, ra mủ, nước tiểu có màu trắng đục, kèm theo mệt mỏi, sốt nhẹ, vùng bẹn nổi hạch.

 

 

Bệnh lậu và hậu quả khó lường

 Ở trường hợp cả nam lẫn nữ khi mắc phải bệnh lậu mà không phát hiện kịp thời để được hỗ trợ điều trị đúng cách thì hậu quả mà bệnh nhân phải chịu là vô cùng lớn, có thể kể đến như      

      Bệnh lậu và hậu quả khôn lường đối với sức khỏe nam giới:

 - Viêm niệu đạo: Khi nam giới mới mắc bệnh, song cầu khuẩn lậu thường gây viêm niệu đạo trước. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách, lậu cầu sẽ ăn vào niệu đạo sau và gây viêm toàn bộ niệu đạo.

 - Viêm tuyến tiền liệt: Là một biến chứng muộn của bệnh lậu, viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến áp xe tuyến tiền liệt.

 

Viêm túi tinh do bệnh lậu gây ra

 - Viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn: gây nên tình trạng tiểu nhiều lần, có khi có máu, đau khi cương cứng và phóng tinh. Nếu cả hai mào tinh hoàn đều bị viêm sẽ dẫn tới vô sinh.

 - Chít hẹp niệu đạo: Niệu đạo bị viêm kéo dài, có khi viêm cả dưới niêm mạc niệu đạo, tạo thành nhiều túi mủ nhỏ hoặc một túi mủ lớn bao quanh niệu đạo. Về sau khi thành sẹo, lòng niệu đạo sẽ bị co hẹp lại, tiểu tiện khó hoặc bí.

 Bệnh lậu và hậu quả khôn lường đối với sức khỏe nữ giới:

 - Viêm vùng chậu: Xảy ra ở nữ giới đặc biệt gặp nhiều ở những chị em trong độ tuổi sinh sản. Lậu cầu khuẩn xâm nhập theo đường âm đạo rồi phát triển lên tử cung, vòi trứng và gây viêm toàn bộ khu vực này. Bệnh lậu để lại sẹo xấu ở vòi trứng nên dễ gây ra các biến chứng mang thai ngoài tử cung hoặc nặng nề có thể gây vô sinh.

 

Bệnh lậu gây ra viêm vòi trứng ở nữ giới

 

 - Viêm vòi trứng: lậu cầu gây viêm một bên của vòi trứng, có khi cả hai bên vòi trứng. Nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến vô sinh hoặc chửa ngoài dạ con.

 - Viêm khớp do lậu cầu, đặc biệt là trong thời kỳ thai nghén. Nếu không được điều trị xương khớp sẽ bị hủy hoại một cách nhanh chóng.

 Bệnh lậu và hậu quả khôn lường đối với sức khỏe phụ nữ mang thai:

 - Tăng nguy cơ sảy thai, nhiễm trùng ối, gây vỡ ối non hoặc đẻ non.

 - Lây truyền bệnh cho thai nhi, khiến con sinh ra bị lậu ở mắt, dẫn đến mù lòa bẩm sinh ở trẻ.

 

Bệnh lậu lây truyền từ mẹ sang con khiến bé bị lậu ở mắt

 

 - Ngoài ra, bệnh lậu cũng có thể khiến trẻ bị nhiễm trùng máu, viêm khớp, viêm màng não…

 Bệnh lậu và hậu quả khó lường sẽ gây nhiều ảnh hưởng vô cùng xấu tới sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, cần chú ý đi khám ngay khi có nghi ngờ quan hệ với người mắc triệu chứng của bệnh lậu hoặc khi nhận thấy triệu chứng của căn bệnh này.

 

 Hiện tại, Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đang hỗ trợ điều trị bệnh lậu và hậu quả khó lường của bệnh hiệu quả nhờ các phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến. Trong đó, nổi bật là phương pháp DHA.

 Phương pháp hỗ trợ điều trị DHA phá hủy nguyên thể DNA của vi khuẩn gây bệnh làm cho chúng không có khả năng phục hồi ngăn chặn bệnh lậu quay trở lại, giúp phục hồi trao đổi chất trong cơ thể.

 

Phương pháp DHA hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh lậu

 

 Ngoài ra, công nghệ DHA nhiệt điện trường cũng giúp cải thiện đặc tính tế bào, gây teo và làm biến tính các tổ chức tế bào, huyết quản cũng được lưu thông dễ dàng, cải thiện tuần hoàn máu, góp phần giảm viêm, từ đó có thể hỗ trợ chữa trị bệnh lậu hiệu quả.

 

 Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bệnh lậu và hậu quả khôn lường, cũng như biết được phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu bạn còn vấn đề gì cần giải đáp hãy Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để liên hệ ngay với tư vấn viên của chúng tôi để giải đáp thắc mắc.

 

hình ảnh bệnh lậu, hinh anh benh lau

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5