Bệnh mạch lươn không thể xem thường

Ngày đăng : 03-08-2017 - Lượt xem :100

 Bệnh mạch lươn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khõe của người bệnh. Tuy nhiên, do kiến thức xung quanh căn bệnh có rất ít người biết nên sinh ra sự chủ quan dẫn đến biến chứng khó lường. Hiểu được điều đó các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng sau.

Khái niệm và triệu chứng bệnh mạch lươn

 Bệnh mạch lươn hay rò hậu môn là căn bệnh hậu môn – trực tràng thường gặp ở nhiều đối tượng. Đặc điểm nhận dạng là các lỗ rò nhìn giống hang của lươn nên dân gian thường gọi rò hậu môn là bệnh mạch lươn. Triệu chứng thường thấy ở bệnh là đau rát vùng hậu môn, chảy mủ, hậu môn ngứa ngáy khó chịu và sưng to.

 Thông thường bệnh mạch lươn được các bác sĩ phân thành những loại sau:

 

 Rò không hoàn toàn: Tức là chỉ có 1 lỗ trên đường rò

 Rò hoàn toàn: Lỗ rò trong và ngoài hậu môn thông với nhau

 Rò phức tạp: Đường rò nhiều ngóc ngách, ngoằn ngoèo.

 Rò ngoài cơ thắt: Đường rò đi qua cơ thắt, là hậu quả của áp xe vùng hố thực tràng.

 Rò trong cơ thắt: Đường rò được hình thành do áp xe vùng dưới da hậu mộn và bên cạnh hậu môn.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh mạch lươn

 Các bác sĩ cho biết bệnh mạch lươn xuất hiện là do các nguyên nhân như sau:

 Do không giữ gìn vệ sinh hậu môn hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây nên bệnh rò hậu môn.

 Do vi khuẩn, liên cầu trùng và tụ cầu trùng xâm nhập. Hình thành nên áp-xe hậu môn và nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì áp-xe hậu môn sẽ bị vỡ ra, tạo thành bệnh mạch lươn.

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mạch lương nguy hiểm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mạch lương nguy hiểm

 

 Cơ thắt có nhiều nhánh xuyên qua làm cho các ổ mủ bị rò rỉ ra bên ngoài, khiến vùng hậu môn viêm nhiễm, dẫn đến hình thành lỗ rò.

 Áp lực bên trong trực tràng khiến cho phân bị đẩy vào lỗ rò và khi lỗ rò bị tác động thì những vật chất đó sẽ bị bài tiết ra bên ngoài gây rò hậu môn.

 Một số bệnh lý cũng có thể gây bệnh mạch lươn: Bệnh lao, dị vật vùng hậu môn và tầng sinh môn, ung thư bạch huyết, ung thư hậu môn trực tràng… Hoặc chấn thương do đụng đập, do phẫu thuật cắt tầng sinh môn…

Những nguy hiểm từ bệnh mạch lươn

 Nếu bệnh mạch lươn không hỗ trợ điều trị đúng cách và kịp thời sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm và gây nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như là tâm lý của người bệnh.

 

Những nguy hiểm từ bệnh mạch lươn

 Cơ thể người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy giảm.

 Cân nặng bị sụt thất thường, hay bị đau bụng và cảm giác ăn uống không thấy ngon miệng.

 Bệnh gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh nhất là khi ngồi. Vùng da và niêm mạc xung quanh hậu môn sưng tấy, xuất huyết trực tràng, ngứa ngáy, khó chịu rất dữ dội, đại tiện trở nên khó khăn hơn.

 Bệnh mạch lươn ở vùng mông có thể sẽ ăn sâu vào bên trong vùng hậu môn – trực tràng sẽ khiến cho tình trạng ngày càng nghiêm trọng và khó có thể chữa trị khỏi. Thậm chí có thể gây nên tình trạng hẹp hậu môn vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe.

 Nếu như chần chừ và chậm trễ trong điều trị có thể khiến cho bệnh phát triển thêm nhiều đường rò, lỗ rò,… có thể biến chứng thành ung thư rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

 

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mạch lươn hiệu quả

 Hiện nay, tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một bệnh rò hậu môn được hỗ trợ điều trị với hai phương pháp hiệu quả sau:

 Phương pháp nội khoa:

 Ở các trường hợp rò hậu môn nhẹ được phát hiện sớm, đường rò chưa sâu và lỗ rò chưa nhiều, vì vậy người bệnh có thể được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị.

 Lưu ý: Người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc mà không có sự kê đơn và hướng dẫn từ các bác sĩ mà dẫn đến các tác hại không mong muốn.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mạch lươn hiệu quả

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mạch lươn hiệu quả

 

 Phương pháp HCPT:

 Phương pháp HCPT là kỹ thuật điều trị bệnh hậu môn bằng sóng cao tần tăng hiệu quả chuẩn đoán và hỗ trợ điều trị lâm sàng. Phương pháp này dựa vào nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường dưới dạng sóng cao tần, sinh ra nhiệt độ do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu, làm giảm tối thiểu đau đớn cho bệnh nhân.

 

Những ưu điểm vượt trội phương pháp HCPT

 Độ chính xác cao: Phương pháp HCPT hỗ trợ thiết bị kỹ thuật số để xác định vị trí tổn thương, giúp thủ thuật diễn ra thuận lợi hơn.

 Giúp hồi phục nhanh: Sau thủ thuật tình trạng vết thương khả quan, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến chức năng hậu môn.

 Giảm thiểu đau đớn: trong quá trình tiến hành thủ thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê cục bộ nên sẽ ít cảm thấy đau.

 Các biến chứng được giới hạng ở mức thấp: Phương pháp này thực hiện vùng với máy móc hiện đại và các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đã thành công trên nhiều ca bệnh và các biến chứng cũng ở mức rất thấp.

 Bảo đảm an toàn: Toàn bộ quá trình thực hiện, các bác sĩ luôn trực tiếp quan sát trên máy tính, nên phạm vi xâm lấn sẽ nhỏ đi, độ an toàn được tăng lên cao.

 Sau khi thực hiện thủ thuật có thể trở ra về ngay: Phương pháp HCPT áp dụng sóng điện cao tần nên vết thương nhỏ, ít để lại sẹo nên bệnh nhân có thể ra về mà không cần nằm viện theo dõi.

 

 Để đạt được hiệu quả cao từ hai phương pháp trên không thể thiếu các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị các bệnh hậu môn-trực tràng trong đó có rò hậu môn hiệu quả. Cùng với trang thiết bị y tế được đầu tư và nhập khẩu từ các nước tiên tiến như: Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc… đảm bảo an toàn khi hỗ trợ điều trị.

 Môi trường phòng khám vô trùng, sạch sẽ kết hợp với thái độ phục vụ tận tình, chu đáo giúp người bệnh an tâm và tin tưởng khi đến khám chữa bệnh.Điều đặc biệt là mọi chi phí khám và hỗ trợ điều trị luôn được phòng khám chúng tôi công khai minh bạch, rõ ràng, luôn hỏi ý kiến người bệnh trước khi tiến hành hỗ trợ điều trị.

 

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi hỗ trợ điều trị bệnh mạch lươn hiệu quả

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi hỗ trợ điều trị bệnh mạch lươn hiệu quả

 

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đang là địa chỉ đáng tin cậy cho các bệnh nhân mắc phải bệnh rò hậu môn tìm đến và hỗ trợ điều trị. Bởi Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là một trong những phòng khám uy tín về vấn đề chăm sóc sức khỏe người bệnh.

 Mọi thắc mắc bạn có thể liên lạc ngay với phòng khám qua hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các tư vấn giải đáp những lo lắng.

Chia sẻ trên:

  Bài viết liên quan

Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5