Do đâu gây ra tình trạng tiểu buốt tiểu rắt?

Ngày đăng : 02-06-2017 - Lượt xem :100

      Tiểu buốt, tiểu rắt là hiện tượng gây khó khăn và đau đớn trong khi đi tiểu. Có nhiều nam giới đang gặp phải tình trạng này nhưng không hiểu nguyên nhân do đâu. Để có cái nhìn đúng về tình trạng này, các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ chia sẻ đến người đọc những thông tin sau.

Tiểu buốt, tiểu rắt là hiện tượng gì?

  Tiểu buốt, tiểu rắt là tình trạng khiến người bệnh khi đi tiểu luôn có cảm giác khó chịu vì những cơn đau buốt, cũng như đi tiểu nhiều lần trong ngày và mỗi lần tiểu chỉ được một chút. Ngoài ra, người bệnh còn có thế kèm theo cảm giác nóng buốt tại vùng kín và thấy vùng kín sưng và đỏ.

 

 

  Tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau cũng rất đơn giản chẳng hạn như do ăn uống, quan hệ thô bạo nhưng cũng có thể xuất phát từ những nguyên nhân là các bệnh lý nguy hiểm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt

  Tiểu buốt, tiểu rắt có thể là dấu hiệu của một số vấn đề liên quan đến thận, bàng quang, niệu đạo và tuyến tiền liệt. Ở một số trường hợp, người bệnh còn có thể xuất hiện những dấu hiệu kèm theo như tiểu cấp, tiểu bị gián đoạn, bí tiểu, hoặc kèm theo cảm giác ngứa ngáy, nóng rát. Tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt có thể là dấu hiệu của các bệnh:

 Viêm tiết niệu: Nguyên nhân phổ biến của viêm tiết niệu là do nhiễm khuẩn, điển hình là vi khuẩn E.Coli. Viêm tiết niệu sẽ khiến bang quang bị kích thích gây nên chứng tiểu buốt, tiểu rắt hoặc tiểu ra máu và mủ, kèm với tình trạng sốt.

 

 

 

 Viêm tuyến tiền liệt: Bệnh lý này thường gặp ở những nam giới trong độ tuổi trung niên và nam giới tuổi càng lớn thì càng dễ mắc bệnh. Triệu chứng điển hình của bệnh là tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, tia nước tiểu yếu, tiểu nhiều, đặc biệt là về đêm.

 Viêm niệu đạo: Viêm niệu đạo do vi khuẩn thường khiến cho người bệnh tiểu buốt, tiểu rắt, và đi tiểu nhiều lần. Tình trạng viêm nhiễm có thể xuất phát từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày, do mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu, mụn rộp sinh dục, nhiễm khuẩn chlamydia…) hoặc do tác động từ vi khuẩn, nấm.

 

Nguyên nhân gây tiểu buốt tiểu rắt có thể do bệnh viêm niệu đạo

 

 Viêm thận- viêm bể thận: Tình trạng viêm nhiễm là do viêm nhiễm ngược dòng từ bàng quang hoặc dòng máu. Viêm thận và viêm bể thận nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy thận, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

  Như các bác sĩ chuyên khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một phân tích, tiểu buốt tiểu rắt có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Chỉ dựa vào tình trạng chung chung của bệnh thì chưa thể chẩn đoán chính xác, do đó bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để biết rõ tình trạng bệnh.

 

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

 

  Từ kết quả thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ mới đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp, hiệu quả giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

  Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0274. 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các tư vấn giải đáp tận tình.

nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt, nguyen nhan tieu buot tieu rat

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5