Hậu môn chảy mủ tình trạng vô cùng nguy hiểm

Ngày đăng : 10-08-2017 - Lượt xem :100

 Hậu môn chảy mủ khiến nhiều người không tránh khỏi giật mình, lo lắng, phân vân liệu bản thân đang mắc phải bệnh gì? liệu có nguy hiểm hay không. Tình trạng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, đời sống sinh hoạt hằng ngày mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng nguy hiểm.

Hậu môn chảy mủ cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm

 Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết hậu môn chảy mủ cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm, cụ thể như:

Biểu hiện của bệnh hậu môn

 bệnh hậu môn là tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh quá mức ở hậu môn. sa búi hậu môn có các loại như sau: đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, sa búi hậu môn tổng hợp. Trường hợp sa búi hậu môn tổng hợp lâu ngày sẽ lòi ra, kéo theo các niêm mạc sa xuống và xuất hiện các sa búi hậu môn phụ tạo thành các sa búi hậu môn vòng tròn. bệnh hậu môn rất dễ để nhận biết, trong có hiện tượng hậu môn chảy mủ và máu dịch nhầy có mùi hôi khó chịu ở hậu môn.

Biểu hiện của bệnh áp xe hậu môn

 Áp xe hậu môn có 4 loại phổ biến: Áp xe hậu môn dưới niêm mạc, áp xe hậu môn giữa cơ thắt, áp xe hố ngồi hậu môn và áp xe hậu môn – trực tràng. Bệnh có biểu hiện hậu môn chảy mủ kèm sưng đau, ngứa hậu môn… với các tác hại như: nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn, lở loét vùng hậu môn gây rò hậu môn, viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn,… thậm chí dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục.

 

Hậu môn chảy mủ biểu hiện của bệnh áp xe hậu môn

Hậu môn chảy mủ biểu hiện của bệnh áp xe hậu môn

 

Biểu hiện của bệnh rò hậu môn

 Các lỗ rò hậu môn chảy mủ nhầy, có mùi hôi khó chịu. Rò hậu môn là tình trạng viêm nhiễm tại các khe hậu môn – trực tràng do vi khuẩn E.Coli gây ra. Rò hậu môn có nhiều loại: rò đơn giản, rò phức tạp, rò trong cơ thắt, rò ngoài cơ thắt… gây ra nhiều tác hại như: nhiễm trùng hậu môn gây viêm loét, chảy mủ, ngứa ngáy, đại tiện khó khăn dẫn đến ung thư trực tràng, nhiễm trùng máu. Ở nữ giới, bị rò hậu môn dễ gây viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

 Tất cả các bệnh trên đều gây ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt thường ngày cũng như là biến chứng nguy hiểm gây nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn,... Vì vậy, người bệnh khi có những dấu hiệu như hậu môn chảy mủ thì cần đi thăm khám từ đó sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Hậu môn chảy mủ phải hỗ trợ điều trị như thế nào?

 Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một chuyên hỗ trợ điều trị bệnh vùng hậu môn – trực tràng bằng các phương pháp hiện đại, ít tổn thương cũng như không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, ngăn ngừa bệnh tái phát.

 Phòng khám đang áp dụng 2 phương pháp hỗ trợ điều trị là PPH và HCPT, đây là 2 kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc chuyên chữa trị các bệnh vùng hậu môn – trực tràng hiệu quả

 Phương pháp PPH: Thủ thuật này sử dụng máy kẹp, để cắt bỏ lớp niêm mạc hậu môn – trực tràng bì phình to, sau đó chặn động tĩnh mạch ở cuối trực tràng. Đây là phương pháp hỗ trợ chuyên cắt đại tiện ra máu, dựa trên nguyên lý hoạt động của máy khâu, đảm bảo được tính thẩm mỹ sao khi cắt.

 

Hậu môn chảy mủ phải hỗ trợ điều trị như thế nào?

Hậu môn chảy mủ phải hỗ trợ điều trị như thế nào?

 

 Phương pháp HCPT: Sử dụng sóng điện cao tần làm đông thắt mạch máu, tạo cảm giác tê liệt, sau đó sử dụng dao điện để cắt bỏ các sa búi hậu môn, làm lành vết thương mà không ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.

 

Ưu điểm của các phương pháp PPH & HCPT

Ứng dụng điều trị cho nhiều bệnh như: Nứt hậu môn, rò hậu môn, đại tiện ra máu, đau rát hậu môn,…

Ít tổn thương, khả năng phục hồi nhanh: Ít đau, mất ít máu do xâm lấn trong vùng tối thiểu, tránh được các rắc rối sau khi phẫu thuật.

An toàn, hiệu quả: Điều trị nhanh chóng, ngăn ngừa bệnh tái phát, bảo vệ nguyên vẹn chức năng của hậu môn.

Nhanh chóng: Tiểu phẫu trong thời gian ngắn khoảng 15 – 20 phút, sau phẫu thuật có thể về nhà, không cần nằm lại viện.

 

 Nếu có dấu hiệu hậu môn chảy mủ thì hãy đến Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để được hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Phòng khám ngoài phương pháp chữa trị tiên tiến còn có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường phòng khám sạch sẽ, được vô trùng kỹ càng cùng đội ngũ y bác sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm. Hơn nữa, chúng tôi áp dụng mức chi phí phải chăng, bảo mật thông tin người bệnh an toàn.

 Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thông tin chi tiết về việc đăng ký khám chữa bệnh, vui lòng gọi đến số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để có thể trao đổi rõ hơn.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ