Hình ảnh viêm tuyến bartholin ở chị em phụ nữ

Ngày đăng : 18-09-2017 - Lượt xem :100

 Tuyến Bartholin là bộ phận đảm nhiệm chức năng tiết chất nhờn bôi trơn và giữ ẩm âm đạo. Tuyến này giữ nhiệm vụ khá quan trọng và cũng rất dễ bị viêm nhiễm. Chính vì vậy, các bác sĩ Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ gửi đến bạn những thông tin và hình ảnh viêm tuyến bartholin ở chị em phụ nữ để bạn có thể hỗ trợ điều trị ngay trước khi quá muộn.

Hình ảnh viêm tuyến bartholin ở chị em phụ nữ

 Theo các bác sĩ chuyên khoa của Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết, viêm tuyến Bartholin nếu không sớm được hỗ trợ điều trị, thì có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe của người bệnh. Thậm chí, bệnh còn có thể dẫn đến áp xe tuyến.

 Thông thường viêm tuyến bartholin được chia thành 2 giai đoạn với hai dạng:

 Cấp tính

 Viêm tuyến bartholin cấp tính khiến người bệnh đau tức vùng âm hộ, đau 1 bên là chủ yếu nhưng cũng có thể đau 2 bên, dù đứng hay ngồi, đi đều có cảm giác đau khó chịu. Lúc đầu cơn đau chỉ ở một vài nơi nhưng sau đó lan rộng ra nhiều vị trí, kèm theo mủ.

 Viêm tuyến cấp tính khiến chị em mất tự tin trong cuộc sống, khi quan hệ bị đau do chỗ viêm bị va chạm và rất khó chịu.

 

Viêm tuyến bartholin ở chị em phụ nữ

Viêm tuyến bartholin ở chị em phụ nữ

 

 Mãn tính

 Viêm tuyến bartholin mãn tính khó điều trị và dễ tái phát. Người bệnh sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, những lúc giao hợp tuyến sẽ bị sưng to, sờ vào thấy những khối rắn, rất đau và có kèm theo mủ tiết ra.

 Rối loạn tiểu tiện: do bị viêm nên tuyến bartholin không thể tiết chất nhờn nên cản trở khá lớn trong lúc quan hệ, làm bàng quang bị kích thích dẫn đến việc rối loạn tiểu tiện.

 

Viêm tuyến bartholin sẽ nang hóa

Viêm tuyến bartholin sẽ nang hóa

 

 Nang hóa: Các tuyến barthotin bị nang hóa và sờ thấy các khối cứng, khi ống dẫn tuyến bị bịt kín sẽ tạo thành những khối apxe mủ rất nguy hiểm.

 Khi thấy đau sưng tuyến barthotin, chị em phải đến thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân viêm tuyến bartholin

 Theo các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết nguyên nhân viêm tuyến bartholin ở nữ giới như:

 Vi khuẩn xâm nhập: nữ giới vệ sinh không đúng cách nên vi khuẩn có thể từ phân xâm nhập ngược vào vùng kín và gây viêm tuyến bartholin ở chị em phụ nữ.

 Lây qua đường tình dục: Khi quan hệ không an toàn với người mắc các bệnh ở đường sinh dục cũng có khả năng mắc viêm tuyến bartholin.

 

 Viêm tuyến bartholin có thể do lây qua đường tình dục

 Viêm tuyến bartholin có thể do lây qua đường tình dục

 

 Tắc ống tuyến: Khi chất nhầy trong ống bị tắc sẽ dần hình thành u nang bartholin, chúng sẽ nhanh to nếu như có những kích thích tình dục khiến chất nhờn tiết ra nhiều hơn.

 Viêm nhiễm âm đạo: viêm nhiễm âm đạo hay viêm vùng kín nhưng không tiến hành điều trị cũng làm tăng nguy cơ cao mắc chứng viêm tuyến bartholin.

Nguy hại từ bệnh viêm tuyến bartholin

 Bệnh viêm tuyến bartholin dẫn đến những nguy hại khôn lường như:

 

Ảnh hưởng đến sinh hoạt

 Vùng kín của chị em mắc bệnh viêm tuyến bartholin sẽ luôn trong tình trạng đau nhức, sưng và rất khó chịu, mệt mỏi, mọi hoạt động bị cản trở, có cảm giác tự ti, không còn linh hoạt trong mọi hoạt động nữa.

Ảnh hưởng đời sống tình dục

 Khi giao hợp chị em sẽ bị đau dần mất hứng thú trong việc chăn gối, giảm ham muốn và hạnh phúc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gây các bệnh nguy hiểm

 Viêm tuyến bartholin còn là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm khác cho chị em như: apxe tuyến, ung thư tuyến bartholin… rất nguy hiểm.

 

 Chính vì những nguy hiểm như vậy chị em cần nhanh chóng đến địa chỉ y tế thăm khám khi nghi ngờ bị mắc viêm tuyến bartholin để tránh những biến chứng nguy hiểm, khó điều trị cũng như tốn kém nhiều chi phí.

 Hiện tại, Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là phòng khám hỗ trợ điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả tối ưu trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngoài ứng dụng phương pháp tiên tiến, phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm trong hỗ trợ điều trị viêm tuyến bartholin, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang sạch sẽ đặc biệt là phòng thủ thuật vô trùng. Nên bệnh nhân có thể an tâm đến với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả.

 

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một hỗ trợ điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một hỗ trợ điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả

 Ngoài ra, chi phi hỗ trợ trị viêm tuyến bartholin rất phải chăng luôn được công khai minh bạch. Bên cạnh đó, mọi thông tin cá nhân và bệnh án của bệnh nhân luôn được phòng khám bảo mật kỹ càng.

 Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các tư vấn hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5