Kết quả xét nghiệm máu có thai chính xác không?

Ngày đăng : 30-11-2016 - Lượt xem :100

      Sau khi thấy các dấu hiệu thay đổi bất thường của cơ thể, chị em phụ nữ băn khoăn không biết mình có thai hay không? Thông thường, chị em sẽ sử dụng que thử thai để xác định kết quả. Nhưng ngoài ra, xét nghiệm máu có thai cũng là một biện pháp được áp dụng tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để đo nồng độ hormone β-hCG có trong máu rồi từ đó đưa ra kết quả.

 

 

Tại sao xét nghiệm máu sẽ phát hiện mang thai?

 Xét nghiệm máu giúp xác định nồng độ hormone hCG trong máu, loại hormone này chỉ xuất hiện khi phụ nữ đã mang thai. hCG được sản xuất bởi tế bào trong nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

 Xét nghiệm máu có thai rất dễ đo được khối lượng tăng rất nhỏ của hormon này, khoảng từ 6 đến 8 ngày sau khi thụ thai nên có kết quả sớm.

 Kết tiếp những ngày sau, lượng hCG cứ ba ngày lại tăng lên gấp đôi và đạt mức cao nhất ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần trong thời gian còn lại và biến mất trong vòng vài tuần sau sinh.

 Bảng theo dõi nồng độ β-hCG dựa trên tuổi thai ( tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối)

 

 

 Khi xét nghiệm máu có thai thì nồng độ hCG còn cho thấy các trường hợp như:

 - Nếu có thai ngoài tử cung, nồng độ hCG thường có thời gian nhân đôi dài hơn.

 - Nếu thai yếu nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai.

 - Trường hợp hCG ở mức rất cao có thể xảy ra khả năng song thai, đa thai hoặc thai trứng.

 

 

Xét nghiệm máu có thật sự chính xác?

 Có 2 loại xét nghiệm máu phát hiện thai sớm là xét nghiệm định lượng đo lường chính xác lượng hCG trong máu và định tính hCG để trả lời có hay không có thai.

 

 

Nếu chị em vẫn còn lo lắng và muốn biết chính xác kết quả là mình có thai hay không thì đừng chừng chờ hãy đến cơ sở y tế uy tín để được thực hiện xét nghiệm máu có thai càng sớm càng tốt.

 Hiện nay, Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là một trong những địa chỉ đáng tin cậy giúp chị em xác định việc mình mang thai hay chưa, bằng biện pháp xét nghiệm máu có thai đạt hiệu quả cao, được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa chuyên nghiệp, cùng dàn máy móc thiết bị xét nghiệm hiện đại sẽ đưa ra kết quả xét nghiệm đạt độ chính xác cao, không mất nhiều thời gian của chị em, mà chi phí lại không quá đắt.

 

 Nếu có thắc mắc cần tư vấn và giải đáp, chị em hãy liên hệ với phòng khám thông qua số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các tư vấn viên giải đáp và đặt lịch thăm khám ngay mà không cần chờ đợi.

 

xét nghiệm máu có thai, xet  nghiem mau co thai, xét nghiệm máu mang thai, xet nghiem mau mang thai

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5