Không nên chủ quan với tình trạng sưng đau tinh hoàn

Ngày đăng : 29-11-2016 - Lượt xem :100

 Đau tinh hoàn hay sưng tinh hoàn có thể là biểu hiện của bệnh lý về tinh hoàn hoặc những chứng viêm khác. Nam giới cần cảnh giác khi phát hiện có những bất thường ở tinh hoàn. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một bắt bệnh cho tình trạng sưng tinh hoàn qua nội dung được chia sẻ dưới đây.

 

 

Tình trạng sưng tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì?

 Sưng tinh hoàn là hiện tượng sưng tấy ở vùng bìu trái, phải hoặc cả 2 bên, có thể kèm theo các triệu chứng đau tinh hoàn dữ dội hoặc âm ỉ, sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi,…

 Khi bị sưng, nó khiến cho nam giới đi tiểu gặp khó khăn, đau, rát, tiểu lắt nhắt… Theo các bác sĩ Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, sưng tinh hoàn có thể là do những chấn thương từ bên ngoài hoặc cũng có thể do các bệnh lý như:

 Viêm tinh hoàn

 

 

 Viêm tinh hoàn là bệnh nam giới ngoại khoa rất phổ biến với biểu hiện cơ bản là sưng đau tinh hoàn 1 hoặc cả 2 bên. Nếu viêm tinh hoàn không được hỗ trợ điều trị kịp thời và ngăn chặn viêm nhiễm lan rộng sẽ dễ dàng chuyển qua giai đoạn mãn tính vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa, bệnh có thể gây viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu, dẫn đến suy thận, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 Xoắn tinh hoàn

 

 

 Đây được xem là trường hợp khẩn cấp trong các bệnh lý tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn là hiện tượng cuống của tinh hoàn bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghẽn một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, làm cho tinh hoàn bị thiếu máu hoại tử. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến việc cắt bỏ tinh hoàn, gây vô sinh và biến chứng rối loạn hormone giới tính.

 

 Viêm mào tinh hoàn

 

 Là tình trạng viêm nhiễm tại mào tinh hoàn ở mặt sau của tinh hoàn mà ở đó có mang tinh trùng. Dấu hiệu phổ biến của viêm mào tinh hoàn là đau và sưng tinh hoàn. Nam giới ở mọi lứa tuổi có thể bị viêm mào tinh hoàn. Bệnh thường do nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu… hoặc do nhiễm khuẩn đường tiết niệu, sinh dục. Nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, bệnh có thể gây liệt dương và hàng loạt biến chứng viêm nhiễm nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

Những tác hại khôn lường của tình trạng sưng đau tinh hoàn

 Hiện tượng sưng tinh hoàn còn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống chăn gối và hoạt động thường ngày của nam giới, cụ thể:

 Ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày: Tinh hoàn bị sưng, sẽ kèm theo đau buốt, khó chịu, điều này khiến cho sinh hoạt, công việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng. Để lâu sẽ thành tật và sẽ kéo theo những vấn đề về tâm lý…

 Đời sống chăn gối bị ảnh hưởng: Cảm giác sưng và đau tinh hoàn kéo dài sẽ khiến nam giới mất hứng thú trong quan hệ vợ chồng, không còn hứng thú trong chuyện chăn gối sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

 

Tình trạng sưng tinh hoàn gây ra rất nhiều hệ lụy khôn lường

 

 Gây liệt dương, vô sinh: Do tình trạng viêm nhiễm kéo dài gây ảnh hưởng đến tinh trùng và đường dẫn tinh.

 Như vậy, để bảo vệ sức khỏe sinh sản, sinh lý của mình, khi thấy có dấu hiệu sưng tinh hoàn, cánh mày râu không được chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, xác định bệnh. Dựa vào kết quả chẩn đoán, các bác sĩ sẽ có hướng hỗ trợ điều trị thích hợp.

 Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tình trạng sưng tinh hoàn, các bệnh nhân có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website bằng các Nhấp Vào Mục Tư Vấn Trực Tuyến để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể.

 

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5