Mắc bệnh sùi mào gà nên ăn gì kiêng gì mới tốt?

Ngày đăng : 19-05-2017 - Lượt xem :100

  Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi “ Đối với người mắc bệnh sùi mào gà thì nên ăn gì và kiêng cử gì? Để bệnh tốt hơn! Chân thành cám ơn bác sĩ”

  Thành Lợi – Thủ Dầu Một

  Cám ơn bạn đã đặc câu hỏi này, chúng tôi rất vui vì bạn đã quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh sùi mào gà, đây là kiến thức mà rất nhiều người vô tình bỏ lỡ mà không hề biết cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hồi phục sức khỏe.

Thực phẩm bệnh nhân sùi mào gà nên kiêng cử

  Đối với bất kì bệnh nhân nào thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng vào quá trình hỗ trợ điều trị và hồi phục của cơ thể.

  Đặc biệt, người mắc bệnh sùi mào gà thì càng phải chú ý chế độ ăn uống cũng như kiêng các thực phẩm: cay nóng, thịt cừu, thịt chó, thịt dê, hải sản, ... và loại thực phẩm khác như: Gừng, rau mùi, hành tây, … Bởi chúng khô nóng, chứa nhiều chất béo, sau khi ăn sẽ tạo cơ hội cho virus gây bệnh phát triển, khiến bệnh dễ tái phát.

 

Những thực phẩm người bệnh sùi mào gà không nên ăn

 

  Ngoài ra, người mắc bệnh cũng nên hạn chế sử dụng chất kích thích như: ma túy, thuốc lá, bia, rượu, … vì những chất này có thể lấy đi 3 – 5gram vitamin C có trong cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch, bệnh sẽ nghiêm trọng hơn.

  Ngoài những thực phẩm mà người bệnh sùi mào gà cần tránh thì vẫn cần chú ý những thực phẩm tốt để có thể nhanh chóng lấy lại sức khỏe và tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

Những thực phẩm tốt dành cho người bệnh sùi mào gà

  Đối với bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà, bên cạnh việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm tốt để hỗ trợ cho quá trình hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả cao.

 

 

 Các loại sữa: Sữa có chứa nhiều lactic acid, có thể duy trì độ thăng bằng liên kết của các tế bào trong dạ dày, đồng thời sữa còn có thể giúp giảm cholesterol trong máu, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống tế bào ung thư.

 Sữa ong chúa hoặc mật ong: Giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, có thể điều tiết nội tiết tố cho cơ thể, mặt khác còn có khả năng chống ung thư. Người bệnh nên kiên trì sử dụng sữa ong chúa hoặc mật ong để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

 Nấm hương: Có tác dụng lớn trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 Tỏi: Hữu ích trong việc tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, bên cạnh đó tỏi còn làm tan biến viêm đường hô hấp, giảm tăng ( giảm) huyết áp, giảm lượng đường trong máu, chống ung thư, đặc biệt tỏi có tác dụng lớn với người mắc bệnh sùi mào gà.

 Cà chua: Chứa nhiều vitamin, đặc biệt là lượng vitamin màu đỏ, có thể chống lại khả năng biến dị của tế bào, đồng thời có thể phóng tránh bệnh tim.

 Sắn: Có chứa hàm lượng vitamin B1, C, kali nhiều giúp điều tiết và tăng thể lực cho cơ thể. Mặt khác, củ sắn còn có tác dụng giảm ho, hạ hỏa, phòng tránh dị ứng cho trẻ em, …

 Rau chân vịt: Tăng sức đề kháng và phòng tránh bệnh thiếu máu, tốt cho người mắc bệnh sùi mào gà.

  Ngoài ra, người bị bệnh sùi mào gà cũng nên tăng cường bổ sung các thực phẩm khác như: ngó sen, bí đỏ, ngô, củ cải tươi, …. Có nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể.

 

  Bạn Lợi thân mến! Bạn có thể tham khảo những thực phẩm có lợi như đã nói ở trên để tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể, mặt khác nên tránh các thực phẩm có hại, … nhằm đảm bảo cho việc chữa bệnh hiệu quả.

  Trên đây là những giải đáp của bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội về vấn đề bị bệnh sùi mào gà nên ăn gì và kiêng gì? Mọi thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ