Mắc căn bệnh sùi mào gà có quan hệ được không?

Ngày đăng : 17-07-2017 - Lượt xem :100

 Thưa bác sĩ, em có một vấn đề cần bác sĩ giải đáp, tôi có xảy ra quan hệ mà không dùng bao cao su với “đối tác”, sau đó phát hiện người đó đang mắc căn bệnh sùi mào gà. Vậy thưa bác sĩ tôi có mắc phải căng bệnh này không?

 Khi nhận được câu hỏi trên, chúng tôi đã nhận thấy một thực tế rằng còn rất nhiều người không rõ về vấn đề mắc căn bệnh sùi mào gà có quan hệ được không? Chính vì vậy chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn cũng như cung cấp đến bạn đọc những thông tin quan trọng sau.

Sùi mào gà có quan hệ được không?

 Virus HPV gây ra bệnh sùi nào gà rất dễ lây nhiễm, đặc biệt qua đường quan hệ không an toàn. Khả năng lây bệnh dù chỉ quan hệ một lần là rất cao. Đây cũng chính là một đặc điểm khiến căn bệnh trở nên nguy hiểm.

 

Virus HVP gây ra bệnh sùi mào gà nguy hiểm

Virus HVP gây ra bệnh sùi mào gà nguy hiểm

 

 Nếu bạn đã xảy ra quan hệ với bạn trai đang bị sùi mào gà và không sử dụng bao cao su thì tỉ lệ lây nhiễm vô cùng cao. Tuy nhiên, đây chỉ là khẳng định mang tính chủ quan. Bạn có thể bị lây virus sùi mào gà hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ bệnh của bạn trai bạn, quá trình quan hệ, sức đề kháng của bạn.

Quan hệ một lần với bệnh nhân sùi mào gà có bị lây không?

 Do đó, để biết chính xác mình có là bệnh nhân của sùi mào gà hay không, bạn nên đi thăm khám và làm xét nghiệm với virus HPV. Việc thăm khám không chỉ giúp bạn ổn định tâm lý, xua tan lỗi lo lắng mà còn giúp bạn điều trị bệnh sớm trong trường hợp mắc bệnh.

 Sùi mào gà hình thành do virus HPV gây lên. Virus này có thể gây bệnh cho cả nam giới và nữ. Là virus lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ. Do đó, để phòng bệnh, mọi người cần có một đời sống tình dục lành mạnh và tránh tiếp xúc trực tiếp, thân mật với bệnh nhân.

 Khi virus xâm nhập vào cơ thể, sau thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, sùi mào gà bắt đầu phát triển và hình thành nên các biểu hiện các nốt sùi mào gà. Ban đầu chúng là các nhú gai, đỏ, li ti, có chân, không gây đau hay ngứa. Sau đó chúng tập hợp tại một vị trí và hình thành nên các mụn sần sùi, có hình như những chiếc súp lơ hoặc hình hoa mào gà.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả

Phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả

 

 Khi bệnh không được điều trị, các mụn này phát triển nhanh chóng và phát triển với mật độ dày đặc và kích thước lớn hơn. Khi ấy, bệnh không còn là các mụn sùi mào gà nữa mà còn là các mảng sùi mào gà lớn.

 Để điều trị sùi mào gà cần khống chế virus gây bệnh từ bên trong và thực hiện loại bỏ các mảng, mụn sùi từ bên ngoài. Để làm được điều này chỉ có phương pháp ALA-PDT thực hiện điều trị bằng cả phương pháp ngoại khoa và nội khoa. Phương pháp này hiện đang được áp dụng tại phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một. Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện khám và điều trị bệnh tại đây.

 Sau khi lắng nghe câu trả lời của các bác sỹ, mong rằng bạn đã ổn định tâm lý đến thăm khám.

 Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc sùi mào gà, bạn có thể gọi điện đến hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được đăng ký lịch khám.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ