Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Ngày đăng : 05-12-2016 - Lượt xem :100

     Mụn rộp sinh dục gây nhiều hệ lụy đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Điều đáng nói là trong những năm gần đây, số người mắc bệnh mụn rộp sinh dục gia tăng nhanh chóng. Do vậy, mỗi chúng ta cần tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

 

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục 

 

    Bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây truyền qua những con đường dưới đây:

 

1. Lây nhiễm qua con đường quan hệ

Đối với những trường hợp có quan hệ khi chưa kết hôn, nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn, quan hệ bằng nhiều hình thức với người bị bệnh đều có thể bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục.

 

Ngay cả những trường hợp quan hệ đồng tính cũng có thể lây bệnh cho nhau và gây nên bệnh viêm nhiễm mụn rộp trực tràng.

 

Một số trường hợp bệnh nhân có biểu hiện Herpes ở miệng hoặc vòm họng do thói quen quan hệ bằng đường miệng.

 

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục 

 

2. Lây nhiễm gián tiếp thông qua các vật dụng mang virus bệnh

     Do virus gây bệnh mụn rộp sinh dục có thể sống ở môi trường bình thường nhiều giờ, nên những vật dụng mà người mang bệnh dùng nếu có dích chất dịch và mầm bệnh sẽ dễ dàng lây nhiễm cho những người tiếp xúc với những vật dụng này, từ đó dẫn tới người đó bị lây bệnh Herpes sinh dục thông qua con đường gián tiếp.

 

3. Lây từ mẹ sang con

      Những trường hợp phụ nữ đang mang thai ba tháng đầu bị nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non, thậm chí thai lưu. Đối với những trường hợp phụ nữ mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi sinh thường sẽ lây truyền cho con qua đường sinh sản.

 

Mụn rộp sinh dục lây truyền qua quan hệ không an toàn

 

     Các bác sĩ chuyên khoa Thủ Dầu Một khuyến cáo, bệnh mụn rộp sinh dục là một căn bệnh mà chúng ta đều không muốn mình mắc phải, có nhiều người bị căn bệnh này giày vò, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày, mỗi một chúng ta khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

 

     Hiện nay, Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là cơ sở y tế chuyên hỗ trợ điều trị bệnh xã hội uy tín được nhiều người biết đến. Tại đây, hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, cùng phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại, đảm bảo mang lại cho người bệnh hiệu quả  hỗ trợ điều trị cao nhất.

 

 Ngoài việc dùng thuốc, Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một còn áp dụng phương pháp vật lý trị liệu. Việc dùng các tia sóng ngắn, sóng viba, sóng cao tần ... truyền nhiệt lượng tại nơi viêm nhiễm, giảm đau, giúp máu lưu thông tốt, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh.

     

     Nếu còn điều gì cần thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0274 368 9588 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, các tư vấn của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất. 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5