Nguyên nhân và cách chữa trị tinh trùng vón cục

Ngày đăng : 05-06-2017 - Lượt xem :100

 Tinh trùng vón cục là một trong những hiện tượng bất thường ở nam giới, đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản. Chính vì vậy, cánh mày râu cần biết rõ nguyên nhân và cách chữa trị tinh trùng vón cục để có thể chủ động hơn trong việc điều trị tránh các biến chứng nghiêm trọng.

 

 

Tinh trùng vón cục là gì?

 Tinh trùng vón cục là tình trạng tinh dịch vón thành các cục nhỏ như hạt cơm, khi bóp thì thấy nó mịn ra như bột, có màu trắng hoặc có thể lấn cấn các hạt li ti, tinh dịch có thể có màu vàng đậm, màu nâu hoặc hơi đỏ, dịch có dây sợi, mùi khác lạ, có cảm giác đau đớn khi xuất tinh, tiểu buốt, tiểu khó…

 

 Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu, ảnh hưởng tới chất lượng cũng như số lượng tinh binh. Tinh trùng không tiến sâu vào trong âm đạo dẫn tới việc rất khó thụ thai.

 

 

 Chính vì vậy, nam giới cần biết nguyên nhân và cách chữa trị tinh trùng vón cục để có thể chủ động hơn trong việc điều trị tránh các biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là vô sinh – hiếm muộn.

 

Tình trạng tinh trùng vón cục do đâu gây ra?

 Theo các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một thì tình trạng tinh trùng bị vón cục được chẩn đoán là xuất phát từ các nguyên nhân như sau:

 

Tinh trùng vón cục có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

 

 Thường xuyên thủ dâm quá mức cũng có thể khiến tinh trùng vón cục

 Sự thay đổi môi trường tinh dịch đột ngột cũng dẫn đến tình trạng một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa và tạo nên các cục vón.

 Khi nam giới bị mắc các bệnh như: viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn… sẽ khiến tinh dịch đi qua trở nên sệt hơn, chết đi. Xác của tinh trùng chết đọng lại thành các cục nhỏ và đẩy ra ngoài tạo nên hiện tượng tinh trùng vón cục.

 Trong một thời gian dài không xuất tinh: những nam giới lâu ngày không quan hệ hoặc không xuất tinh cũng khiến tinh dịch bị vón cục. Do tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát được ra ngoài, bị “già” đi và chết, tích tụ lại bên trong, gây ra tình trạng tinh trùng vón cục.

 

 

Cách chữa trị tinh trùng vón cục

 Khi nam giới thấy tinh trùng của mình có biểu hiện bị vón cục không tan được thì cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa gặp bác sĩ để được xét nghiệm và tìm nguyên nhân ngay.

 Việc chữa trị hiệu quả tình trạng tinh trùng vón cục cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

 

 Nguyên nhân cơ bản: 

      Thì bệnh nhân chỉ cần sinh hoạt tình dục trở lại một cách điều độ, thực hiện chế độ vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế thủ dâm thay vào đó là thực hiện các bài luyện tập thể lực, thể thao để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

Tập thể dục giúp hỗ trợ điều trị tinh trùng vón cục hiệu quả hơn

 

 Nguyên nhân bệnh lý:

 Trước tiên để xác định lựa chọn phương pháp điều trị, người bệnh cần phải được bác sĩ khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, siêu âm tinh hoàn, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm cho bệnh lậu và chlamydia… khi có kết quả thăm khám và xét nghiệm sẽ áp dụng phương pháp thích hợp.

 

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, đối với tình trạng tinh trùng vón cục do bệnh lý viêm nhiễm: viêm tinh hoàn, viêm túi tinh… ngoài việc áp dụng các biện pháp cố định, giảm đau tức thời thì đa phần bệnh nhân đều được chỉ định điều trị bằng các loại kháng sinh phù hợp với chủng vi khuẩn, vi rút gây bệnh kết hợp với thuốc điều trị chống viêm, chống phù nề.

 

Bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám sẽ đưa ra hướng hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả

 

 Trong trường hợp bệnh nhân có biến chứng áp xe mủ thì cần trích rạch ổ mủ. Nếu viêm mạn tính gây tắc ống dẫn tinh thì cần phẫu thuật cắt bỏ đoạn tắc và nối ống dẫn tinh để khắc phục và hạn chế khả năng gây vô sinh. Tùy từng trường hợp cụ thể của người bệnh mà bác sỹ có thể chỉ định phẫu thuật mở rộng hoặc phẫu thuật nội soi.

 

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một hỗ trợ điều trị tinh trùng vón cục hiệu quả

 

 Hiện tại, Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là địa chỉ uy tín hàng đầu tại tỉnh Bình Dương trong việc khám và điều trị các bệnh lý về nam giới ngoại khoa, trong đó có tình trạng tinh tùng vón cục.

 

 Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có hơn 15 năm kinh nghiệm, kết hợp với thiết bị hiện đại giúp cho nam giới nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tinh trùng vón cục hiệu quả.

 

 Nếu còn thắc mắc cần giải đáp ngay, hãy Nhấp Vào Mục Tư Vấn trực tuyến trên website của phòng khám để được bác sĩ trao đổi cụ thể.

 

tinh trùng vón cục, tinh trung von cuc

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5