Phương pháp longo có thực sự hiệu quả?

Ngày đăng : 26-08-2017 - Lượt xem :100

 Nhờ vào nền y học càng ngày càng phát triển mà bệnh hậu môn cũng được hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau trong đó có phương pháp Longo. Đây là một phương pháp không mới nhưng còn rất nhiều bệnh nhân không hiểu rõ. Vì vậy, các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin sau.

Cắt sa búi hậu môn bằng phương pháp longo có thực sự hiệu quả?

 Phương pháp Longo được giới thiệu lần đầu vào năm 1993 bởi bác sĩ người Ý - Antonio Longo. Ở tại thời điểm đó, phương pháp Longo được xem là biện pháp cắt sa búi hậu môn tiên tiến bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn thô sơ. Chính vì vậy, phương pháp Longo nhanh chóng được áp dụng rộng rãi khắp Châu Âu.

 Nguyên tắc hoạt động của phương pháp Longo:

 Cơ chế hoạt động của phương pháp Longo là sử dụng một loại máy chuyên dụng – máy khâu vòng để cắt bỏ khoanh niêm mạc trên đường lược hậu môn nhằm làm giảm lượng máu lưu thông đến sa búi hậu môn khiến chúng dần dần bị teo nhỏ. Đồng thời, khâu treo lại niêm mạc hậu môn bị sa giúp tạo hình lại cho tấm đệm hậu môn.

 

Cắt sa búi hậu môn bằng phương pháp longo

Cắt sa búi hậu môn bằng phương pháp Longo

 

 Hạn chế của phương pháp Longo:

 Chi phí cắt sa búi hậu môn khá cao

 Cần phải gây mê

 Đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ cao và kinh nghiệm dày dặn,

 Có thể xảy ra biến chứng như: thủng trực tràng, viêm phúc mạc, sa niêm mạc và nhiễm trùng, gây hẹp lỗ trong hậu môn,…

 Đối tượng áp dụng cắt sa búi hậu môn bằng phương pháp Longo còn hạn chế: chỉ áp dụng trường hợp bệnh đại tiện ra máu độ 2, độ 3, sa búi hậu môn vòng. Không áp dụng được đối với đau rát hậu môn, sưng hậu môn.

 bệnh hậu môn nặng vẫn có khả năng tái phát bệnh trở lại. Thời gian hồi phục khá lâu,mất trung bình từ 2 - 3 tuần.

 Do đó, các bác sĩ hậu môn - trực tràngđã nhận định phương pháp Longo chưa phải là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn hiệu quả và an toàn.

Phương pháp hỗ trợ sa búi hậu môn hiệu quả, tiên tiến và an toàn

 Hiện nay, PPH và HCPT đang là hai phương pháp cắt sa búi hậu môn tiên tiến và hiệu quả được ứng dụng rộng rãi . Đặc biệt là hai phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn phương pháp Longo.

 Phương pháp PPH sử dụng máy kẹp, kéo sa búi hậu môn ra ngoài vùng đường lược, tránh được các sợi dây thần kinh cảm giác ở hậu môn nên không gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh.

 Phương pháp HCPT được hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt nội sinh, sử dụng sóng điện cao tần để làm đông sa búi hậu môn và thắt nút mạch máu sau đó sử dụng dao điện để cắt sa búi hậu môn một cách nhanh chóng và chính xác.

 

 Ưu điểm của phương pháp PPH và HCPT

An toàn: Bảo vệ chức năng bình thường của hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn.

Nhanh chóng: Thời gian thủ thuật ngắn, hạn chế gây đau đớn, tránh xâm lấn tối thiểu, tỷ lệ tái phát thấp.

Tổn thương nhỏ, phục hồi nhanh: Sử dụng máy ôn hợp cắt lớp niêm mạc ít chảy máu, nhanh hồi phục và hạn chế sẹo.

Ít đau, ít chảy máu: Áp dụng những kỹ thuật hiện đại, tác động vào vùng thần kinh không cảm giác, do vậy toàn bộ quá trình phẫu thuật người bệnh ít bị đau đớn.

Hạn chế biến chứng: Tỉ lệ thành công lớn, đồng thời cũng đã khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp truyền thống trước đây

 

 Với những ưu điểm trên, PPH và HCPT luôn được nhiều bác sĩ hậu môn – trực tràng khuyên dùng hơn so với phương pháp Longo để đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị cũng như hạn chế biến chứng và ít gây đau đớn, chảy máu cho người bệnh.

 Hiện tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là địa chỉ y tế khám chữa bệnh hậu môn hiệu quả tối ưu trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngoài ứng dụng phương pháp tiên tiến, phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh hậu môn, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang sạch sẽ đặc biệt là phòng thủ thuật vô trùng.

 

Phương pháp hỗ trợ sa búi hậu môn hiệu quả, tiên tiến và an toàn

Phương pháp hỗ trợ sa búi hậu môn hiệu quả, tiên tiến và an toàn

 

 Nên bệnh nhân có thể an tâm đến với Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để nhận được dịch vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra, chi phi khám chữa bệnh hậu môn rất phải chăng luôn được công khai minh bạch. Đặc biệt, mọi thông tin của bệnh nhân luôn được bảo mật kỹ càng.

 Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, người bệnh hãy gọi ngay vào hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để liên hệ sớm với các bác sĩ chuyên khoa và giải đáp chi tiết hơn.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5