Tìm hiểu chung về tình trạng xuất tinh ngược

Ngày đăng : 10-08-2022 - Lượt xem :100

 Xuất tinh ngược dòng hay được biết đến với cái tên xuất tinh ngược là tình trạng xảy ra trong lúc quan hệ, khi nam giới đạt đến cao trào muốn xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch xuất hiện ở lỗ niệu đạo mà chảy ngược vào trong. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này, các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ gửi đến nam giới những thông tin quan trọng sau.

Dấu hiệu cho thấy bạn bị xuất tinh ngược

 Điều đầu tiên để bạn có thể nhận ra mình bị xuất tinh ngược là các dấu hiệu cảnh báo từ cơ thể bao gồm:

 

Cần chú ý các dấu hiệu xuất tinh ngược

Cần chú ý các dấu hiệu xuất tinh ngược

 

Nước tiểu đục: khi cơ thể có bệnh, tinh dịch xuất vào bang quang thay vì xuất ra ngoài sẽ khiến nước tiểu của nam giới vấn đục.

Cực khoái khô: Là hiện tượng khi nam giới đã đạt cực khoái như xuất tinh rất ít hoặc không có tinh dịch.

Sau khi quan hệ, âm đạo của “đối tác” nữ không có tinh dịch.

Nếu sử dụng bao cao su, bạn sẽ thấy không có tinh dịch trong bao.

 

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ngược dòng

 Các bác sĩ nam giới ngoại khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết xuất tinh ngược là do một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh giao cảm liên quan đến cơ vòng ở cổ bang quang như:

 

 

Bệnh đái tháo đường: khiến các nhánh thần kinh giao cảm liên quan đến cổ bang quang bị tổn thương làm cơ vòng mất khả năng co thắt.

Sau các phẫu thuật như: cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt, cắt bỏ đại tràng, biến chứng về cột sống… gây tắt nghẽn hoạt động truyền cảm làm các cở ở cổ bang quang mất khả năng co thắt.

 Do tác dụng phụ có trong thuốc: Tác dụng phụ của thuốc có thể làm tê liệt thần kinh.

 Bệnh bàng quang: sau khi nội soi thấy bệnh gây xơ cứng cổ bang quang dẫn đến rối loạn co thắt cơ niệu đạo.

 

Nguy hại của xuất tinh ngược

 Nếu nam giới không phát hiện kịp thời và hỗ trợ điều trị ngay thì sẽ không tránh khỏi những nguy hại như:

 

 Ảnh hưởng đến tâm lý: Việc xuất tinh ngược sẽ khiến nam giới cảm thấy bất an, mất tự tin khi đối diện với bạn tình, dễ dẫn đến trầm cảm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

 Đánh mất hạnh phúc: Xuất tinh ngược dòng có thể khiến nữ giới không đạt cực khoái, lâu ngày dẫn đến cảm giác chán nản, ảnh hưởng đến hạnh phúc đôi lứa.

 Có thể gây vô sinh: Vì tinh dịch không xuất vào âm đạo nên tinh trùng không tìm gặp trứng để thụ tinh được.

 Tình trạng nhiễm trùng nguy hiểm: Hơn nữa, nếu như tình trạng xuất tinh ngược cứ diễn ra thì rất dễ làm cho bàng quang bị nhiễm trùng, hệ thống đường tiểu bị ảnh hưởng và thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược

 Để hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược hiệu quả, trước hết nam giới cần phải tiến hành khám và xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh cụ thể đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp .

 

 Phương pháp nội khoa

 Thông thường, tình trạng xuất tinh ngược ở nam giới sẽ được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa. Để kết quả đạt cao, các bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp việc dùng thuốc với trị liệu tâm lý trong thời gian dài và nam giới cần phải tuân theo phác đồ hỗ trợ điều trị, không được tự ý ngưng thuốc giữa chừng.

 Xuất tinh ngược do vấn đề ở vùng niệu đạo, bàng quang

 Đối với một số trường hợp nam giới xuất tinh ngược do các vấn đề xảy ra ở vùng niệu đạo, bàng quang,… cần phải có sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, việc hỗ trợ điều trị ngoại khoa phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

 Xuất tinh ngược do bệnh lý khác

 Nếu nguyên nhân gây xuất tinh ngược là do mắc các bệnh lý khác thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào từng căn bệnh cụ thể mà đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị tương ứng,…

 

 Hiên nay, tại Bình Dương, Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một được xây dựng theo mô hình phòng khám chất lượng cao, đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại cho kết quả thăm khám nhanh chóng và chính xác, cùng các phương pháp hỗ trợ điều trị hiểu quả.

 Hơn nữa, phòng khám hội tụ dàn y bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong từ khâu từ nhận bệnh đến thăm khám và hỗ trợ điều trị khoa học.

 

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

 

 Đặc biệt, chi phí phải chăng và luôn luôn được công khai minh bạch, ngoài ra chúng tôi còn tạo điều kiện cho người bệnh với những ưu đãi về chí phí hấp dẫn qua tổng đài online trên website. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi thăm khám tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một.

 Mọi thắc mắc về bệnh xuất tinh ngược dòng cũng như các bệnh nam giới ngoại khoa khác, hãy gọi ngay vào số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được tư vấn và đặt hẹn sớm.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5