Viêm hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân

Ngày đăng : 11-10-2017 - Lượt xem :100

 Viêm hậu môn có thể xảy ra đối với tất cả mọi người ở mọi lựa tuổi. Do không để ý đến tình trạng viêm hậu môn nên nhiều trường hợp khi đến khám thì bệnh đã trở nặng đến nổi không còn ngồi được nữa. Chính vì vậy, các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một gửi đến bạn đọc những thông tin quan trọng sau.

Viêm hậu môn là gì?

 Viêm hậu môn là tình trạng bị viêm ở hậu môn – trực tràng, gây đau tức và mót dù không có nhu cầu đi vệ sinh, ngoài ra còn một số biểu hiện khác như:

 

 Bị tiêu chảy

 Đau khi đi vệ sinh

 Đau ở phía bên trái của bụng

 Cảm giác mót tiểu liên tục và thường xuyên

 Chảy máu trực tràng, đau trực tràng, có các chất nhày ở trực tràng.

 

 Trước tình trạng này, người bệnh cần đi thăm khám và tìm ra nguyên nhân trước khi thực hiện hỗ trợ điều trị ngay trước khi quá muộn.

Nguyên nhân gây viêm hậu môn

 Theo các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây viêm hậu môn trong đó có những bệnh lý hậu môn trực tràng nguy hiểm như:

 bệnh hậu môn: là căn bệnh hậu môn – trực tràng thường gặp gây ra rất nhiều khó khăn cùng đau đớn cho người bệnh. sa búi hậu môn có biểu hiện chảy máu khi đại tiện, sa sa búi hậu môn, đi cầu ra máu, sưng tấy, nóng rát hoặc nhói hậu môn, da niêm mạc trong ống hậu môn dễ rách, sốt, mệt mỏi…

 Trong đó, viêm hậu môn là biến chứng hàng đầu của bệnh hậu môn, bên cạnh đó nếu tình trạng chảy máu hậu môn kèo dái, sa sa búi hậu môn,… có thể gây ra những biến chứng: thiếu máu, nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng.

 Rò hậu môn: là tình trạng sưng ống xung quanh hậu môn do các lỗ rò biến chứng từ bệnh áp-xe hậu môn. Bên trong các lỗ trỏ chứ mủ hòa với máu và thường xuyên chảy dịch nhầy có mùi hôi, gây đau nhức khó chịu cho bệnh nhân.

 Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì rò hậu môn sẽ dẫn đến tình trạng viêm hậu môn, chảy mủ, xuất hiện nhiều đường rò phức tạp và có nguy cơ gây ung thư trực tràng.

 

Rò hậu môn là một trong những nguyên nhân gây viêm hậu môn

Rò hậu môn là một trong những nguyên nhân gây viêm hậu môn

 

 Nứt kẽ hậu môn: là tổn thương trên hậu môn gây ra vết rách nhỏ và niêm mạc hậu môn, với các biểu hiện đi ngoài ra máu, da thừa và nhú hậu môn phì đại, gây rát hậu môn, ngứa ngáy, khó chịu,…

 Bệnh là nguyên nhân khiến các vi khuẩn có hại xâm nhập vào hậu môn tạo thành ổ mủ, ổ áp – xe, các đường rò, viêm hậu môn, nhiễm trùng máu ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Ngoài ra, người bệnh thường rất mệt mỏi, lo lắng, mất tự tin, sợ đi đại tiện, tinh thần suy sụp,… chất lượng cuộc sống giảm sút nghiêm trọng.

 Viêm ống hậu môn: gây cảm giác rát hậu môn, đau hậu môn, có cảm giác nóng rát hậu môn, kèm theo sưng nề ngay ống hậu môn hoặc quanh hậu môn. Phần niêm mạc ống hậu môn sẽ có thể bị rách, đỏ đau và sưng nhẹ.

 Nếu viêm ống hậu môn không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra viêm hậu môn và có thể biến chứng thành sa búi hậu môn, rò hậu môn thậm chí dẫn đến bệnh ung thư trực tràng, có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

 Ngoài ra, các bệnh lý khác như áp-xe hậu môn, viêm tấy tầng sinh môn hay táo bón,… cũng đều có thể là nguyên nhân dẫn đến viêm hậu môn. Bệnh nhân cần đi khám tìm ra nguyên nhân từ đó mới có phương pháp hỗ trợ điều trị ngay trước khi quá muộn.

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm hậu môn hiệu quả tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một

 Hiện nay, Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đang đưa vào hỗ trợ điều trị viêm hậu môn bằng những phương pháp tiên tiến thông qua thăm cám và thực hiện các xét nghiệm quan trọng để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Việc hỗ trợ điều trị có thể được tiến hành bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc) hay hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ngoại khoa đều mang hiệu quả cao.

 Phương pháp nội khoa

 Thuốc được sử dụng chủ yếu là các loại thuốc uống và thuốc bôi hậu môn với tác dụng giảm đau, giảm viêm… ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, tăng cường khả năng miễn dịch hiệu quả.

 Lưu ý: Người bệnh không nên tự tiện dùng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ bởi việc dùng thuốc không đúng phương pháp rất dễ bị tác dụng phụ hoặc khiến bệnh nặng hơn, nên đến các cơ sở ý tế chuyên môn để thăm khám và nghe chỉ dẫn hỗ trợ điều trị của bác sĩ để có thể đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị cao.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm hậu môn hiệu quả tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm hậu môn hiệu quả tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một

 

 Phương pháp ngoại khoa tiên tiến

 Trong các phương pháp ngoại khoa đang được áp dụng thì PPH, HCPT vẫn là phương pháp ưu tiên hàng đầu, được rất nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị.

 Phương pháp PPH hoạt động theo nguyên tắc kéo sa búi hậu môn lại trạng thái bình thường bằng cách sử dụng máy cắt khâu thắt sa búi hậu môn tự động, làm sa búi hậu môn chết và rụng đi.

 Phương pháp HCPT áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần làm đông máu, thắt nút mạch máu, tiến hành cắt bỏ các tổ chức bị tổn tương bằng dao điện, đồng thời bảo bệ các bộ phận khác không bị ảnh hưởng.

Ưu điểm PPH và HCPT

An toàn: Bảo vệ chức năng bình thường của hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn.

Nhanh chóng: Thời gian thủ thuật ngắn, hạn chế gây đau đớn, tránh xâm lấn tối thiểu, tỷ lệ tái phát thấp.

Ít đau, ít chảy máu: Áp dụng những kỹ thuật hiện đại, tác động vào vùng thần kinh không cảm giác, do vậy toàn bộ quá trình phẫu thuật người bệnh ít bị đau đớn.

Hạn chế biến chứng: Tỉ lệ thành công lớn, đồng thời cũng đã khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp truyền thống trước đây

Tổn thương nhỏ, phục hồi nhanh: Sử dụng máy ôn hợp cắt lớp niêm mạc ít chảy máu, nhanh hồi phục và hạn chế sẹo.

 Lưu ý: Khi gặp tình trạng hậu môn chảy máu không nên tự hỗ trợ điều trị tại nhà mà chưa có sự tư vấn của bác sĩ chỉ khiến bệnh càng nặng hơn, gây biến chứng và khó khăn cho hỗ trợ điều trị sau này kéo theo chi phí lên cao.

 Hiện tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là địa chỉ hỗ trợ điều trị viêm hậu môn hiệu quả tại Bình Dương. Ngoài ứng dụng phương pháp tiên tiến, phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang sạch sẽ đặc biệt là phòng thủ thuật vô trùng. Nên bệnh nhân có thể an tâm đến với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở cả nam và nữ nhanh chóng.

 Ngoài ra, chi phi hỗ trợ trị sùi mào gà rất phải chăng luôn được công khai minh bạch. Bên cạnh đó, mọi thông tin cá nhân và bệnh án của bệnh nhân luôn được phòng khám bảo mật kỹ càng.

 Mọi thắc mắc bạn có thể liên lạc ngay với phòng khám qua hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các tư vấn giải đáp những lo lắng.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5