Chậm kinh phải chăng là dấu hiệu chị em đã có thai?

Ngày đăng : 01-02-2018 - Lượt xem :100

 Chậm kinh hay trễ kinh có thể là báo hiệu chị em đang gặp vấn đề về hệ thống sinh sản. Tuy nhiên đối với chị em đã có quan hệ không áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì chậm kinh hay trễ kinh có thể chị em đã mang thai. Để giải đáp câu hỏi chậm kinh, trễ kinh có mang thai không? Các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp đến chị em những thông tin sau.

 

 

Chậm kinh trễ kinh có mang thai không?

 Thông thường chị em có khả năng mang thai trong vòng 24h sau khi quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai. Nhưng vào thời điểm này các dấu hiệu mang thai trong cơ thể chưa có biểu hiện rõ ràng cho đến kỳ kinh tiếp theo. Một số chị em chưa đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản, cho nên vẫn không hề biết được mình có thai cho đến khi dùng que thử thai.

 Nếu muốn dự đoạn có kinh hay không có thể căn cứ vào ngày cuối cùng của kỳ kinh gần đây. Nhưng không phải việc xác định đó luôn đúng, vì còn tùy vào từng trường hợp.

 

Chậm kinh có thai là dấu hiệu dễ thấy khi chị em nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình

 

 Ví dụ: chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 21 ngày nhưng lại có chị em có kỳ kinh dài đến 40 ngày, chưa kể một số chị em có sử dụng một số thuốc gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

 Tuy nhiên, khi chị em quan sát kỹ các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ, càng về sau càng rõ hơn.

 Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không sử dụng các thuốc gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Sau khoảng từ 5 đến 10 ngày hiện tượng trễ kinh, chậm kinh có mang thai là khả năng rất cao. Chính vì vậy, để có kết quả chắn chắc chị em nên sử dụng que thử thai trong khoảng từ 5 – 7 tuần để xác định dấu hiệu chậm kinh, trễ kinh có mang thai không?

 

 

 Ngoài dấu hiệu chậm kinh, trễ kinh có mang thai thì còn có các dấu hiệu khác như:

 

 Buồn nôn: Theo thống kê thì 50% chị em có thai đều cảm thấy buồn nôn ở những tháng đầu thai kì hoặc có thể kéo dài đến hết thai kỳ. Ngoài ra, chị em còn đặc biệt nhảy cảm với mùi.

 Vùng ngực bị đau và căng tức: Khi chị em mang thai, lượng máu mà cơ thể cung cấp cho vùng ngực sẽ tăng lên dẫn đến cảm giác ngực căng tức khó chịu.

 Bên cạnh đó, quầng vú, núm vú cũng chuyển sang màu sẫm, có cảm giác mềm hơn, biểu hiện này sẽ xuất hiện sau 1 tuần thụ thai, đấy là một trong những cảnh báo tuyến vú của chị em đang chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ.

 Ốm nghén: Sau tuần thứ 2 của thai kỳ, chị em thường cảm thấy mệt mỏi, rất dễ nổi giận, tâm trạng thay đổi liên tục.

 

        Ngoài ra, chị em còn xuất hiện một số biểu hiện như: táo báo, đi tiểu liên tục, thân nhiệt cao, sự xuất hiện của các đốm da có màu nhạt….

 

 

 Trên đây là những thông tin về chậm kinh, trễ kinh có mang thai không? Hy vọng với những thông tin mà các bác sĩ Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cung cấp sẽ giúp chị em có thêm kiến thức để nhận biết mang thai sớm.

 Để xác định kết quả chậm kinh, trễ kinh có mang không? Chị em hãy đến với Phòng Khám Phụ Khoa Thủ Dầu Một để các bác sĩ sản phụ khoa của chúng tôi tiến hành thăm khám và siêu âm cho chị em.

 

Khám thai nhanh chống và chính xác tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một

 

 Với đội ngũ y bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám sản phụ khoa, cùng với máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y học cũng như chăm sóc sức khỏe thai phụ tiên tiến như: Mỹ, Đức, Nhật,… sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc chăm sóc cũng như định hướng đúng đắn cho chị em nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn.

 Mọi chi tiết xin liên hệ với phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một qua số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để các tư vấn viên giải đáp thắc mắc về tình hình sức khỏe chị em đang gặp.

 

Chậm kinh, chậm kinh nguyệt, cham kinh, cham kinh nguyet

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5