Chị em hiểu thế nào về máu báo thai?

Ngày đăng : 04-05-2017 - Lượt xem :100

 Máu báo thai là hiện tượng chảy máu âm đạo thành vệt xảy ra trước chu kỳ kinh nguyệt, khi phôi thai hình thành trên niêm mạc tử cung. Tuy nhiên, rất ít chị em hiểu rõ về hiện tượng máu báo thai mà thường lầm tưởng là kinh nguyệt. Vì thế, các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ gửi đến chị em những thông tin liên quan đến hiện tượng máu báo thai như sau.

 

 

Máu báo thai là hiện tượng như thế nào?

 Máu báo thai là hiện tượng trứng sau khi đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ. Trong quá trình phôi thai làm tổ tại tử cung, niêm mạc của tử cung sẽ bị bong một phần rất nhỏ và gây ra hiện tượng chảy máu báo tại vùng kín.

 

Máu báo có thai

 

 Về lượng máu này ít hay nhiều tùy theo từng chị em, có người chỉ vài giọt cũng có người rỉ rả từ 1 đến 2 ngày, tuy nhiên vẫn ít hơn nhiều so với một kỳ kinh thông thường.

Những đặc điểm của máu báo có thai

 Thông thường máu bao thai sẽ xuất hiện từ khoảng 8 – 10 ngày sau khi có quan hệ và có thai. Nhận biết máu báo thai sớm sẽ giúp chị em có những cách để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thai kỳ. Máu báo có thai tương đối rất dễ nhận biết và có những đặc điểm như:

 

Những đặc điểm của máu báo có thai

Về số lượng

 Máu báo thai thường xuất hiện với số lượng rất ít so với máu kinh nguyệt, có người gần như chỉ có một đến hai giọt nhỏ bám trên quần lót.

 Về thời gian xuất hiện máu báo thai

 Máu báo thai thường xuất hiện rất gần với chu kỳ kinh nguyệt, nên khiến cho nhiều chị em nghĩ rằng mình đã đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên khác với chu kỳ kinh nguyệt bình thường, máu bao thai chỉ xuất hiện từ 1 – 2 ngày với số lượng rất ít. Trong khi đó, máu kinh nguyệt thường kéo dài từ 3 – 5 ngày và có số lượng rất nhiều.

 Về đặc điểm máu báo có thai

 Khác với máu báo kinh nguyệt, máu báo thai thường xuất hiện với dạng đốm nhỏ, có màu đỏ tươi, không có máu đông hoặc mảng vụn, không lẫn dịch nhầy.

 

 

Sau khi quan hệ không áp dụng biện pháp an toàn thì bao lâu thấy máu báo thai?

 Tùy theo từng cơ địa và sức khỏe của từng chị em mà hiện tượng thụ thai thành công xảy ra sau quan hệ khoảng 7 đến 14 ngày sẽ xuất hiện máu báo thai. Bởi vì trong khoảng thời gian này, trứng thụ tinh đã làm tổ trong buồng trứng gây nên hiện tượng bong tróc niêm mạc tử cung dẫn đến chảy máu. Lúc này, lượng máu báo rất ít nếu không chú ý sẽ khó phát hiện. Chỉ khi thai nhi vào 3 đến 4 tuần tuổi thì mới biểu hiện rõ ràng hơn.

 Để chắc chắn hơn chị em nên dùng đến que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa xét nghiệm beta HCG để có kết quả chính xác.

 

Khi gặp phải hiện tượng máu báo thai, chị em nên đến bác sĩ để được thăm khám

 

 Nhưng nếu chị em thấy máu báo kèm theo các triệu chứng như đau bụng, máu báo kéo dài hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường, máu báo có mùi hôi và màu đen,… thì phải đến gặp ngay các bác sĩ phụ khoa, có thể chị em đã mắc phải những bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 Mọi thắc mắc chị em có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin qua số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Vào Mục Tư Vấn để trò chuyện với các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh nhất.

 

mau bao thai, máu báo mang thai,  mau bao thai, mau bao mang thai, máu báo thai, máu báo khi có thai,  máu báo thai, mau bao khi co thai, mau bao khi mang thai, máu báo có thai, mau bao co thai, máu báo khi mang thai, 

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5