Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đường tiết niệu

Ngày đăng : 07-06-2017 - Lượt xem :100

    Bệnh viêm đường tiết niệu tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu để lâu ngày không được điều trị sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Cần sớm nhận biết những biểu hiện của bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đường tiết niệu

Với những ai đã trải qua bệnh viêm đường tiết niệu đều có cảm giác sợ hãi, đặc biệt khi bệnh đã trở nặng thì những triệu chứng càng nặng nề hơn. Biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu có thể là những vấn đề sau:

1. Đau khi đi tiểu

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của người bị viêm đường tiết niệu. Người bệnh có thể cảm thấy cực kỳ đau đớn hoặc có cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Trong thực tế, nhiều người không chịu nổi cảm giác này đến mức không muốn đi tiểu và cố gắng đi tiểu càng ít lần càng tốt.

2. Muốn đi tiểu thường xuyên

Khi bị viêm đường tiết niệu, có thể bạn muốn đi tiểu thường xuyên, thậm chí là liên tục hơn so với trước kia. Ngay cả khi trước đây, bạn không hề đi tiểu lúc đã ngủ thì nay thậm chí đang ngủ rất say bạn cũng phải dậy để giải quyết.

 

Đau khi đi tiểu là biểu hiện của viêm đường tiết niệu 

 

3. Nước tiểu ít

Lượng nước tiểu được giải phóng ra ngoài không liên quan đến tình trạng hay mức độ trầm trọng của bệnh, mà đơn giản chỉ là do chị em liên tục muốn đi nên lượng nước tiểu chưa có nhiều như bình thường.

4. Bí tiểu

Khi thấy bí tiểu thì bạn nên cân nhắc đến lý do có thể bạn đã bị nhiễm trùng đường tiểu. Cách kiểm tra nhanh chóng và chính xác nhất là đi khám về tiết niệu.

5. Nước tiểu đục, có máu hoặc có mùi

Nếu thấy dấu hiệu nước tiểu có thể bị đục, kèm theo máu và có thể có mùi khủng khiếp thì chắc chắn chị em đã bị nhiễm trùng đường tiểu. Lúc này không có lý do gì để chị em trì hoãn việc đi khám bệnh càng sớm càng tốt.

6. Đau bụng và sốt

Triệu chứng này có thể ít gặp hơn, nhưng cũng không nên xem thường và bỏ qua. Bởi khi thấy có dấu hiệu đau bụng, đặc biệt là sốt thì rất có thể bệnh của bạn đã phát triển nhanh và xấu hơn chị em nghĩ.

 

Nước tiểu đục là biểu hiện của viêm đường tiết niệu 

 

 Lời khuyên dành cho chị em:

Khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh, chị em cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để kiểm tra chính xác bệnh và điều trị kịp thời, tránh tình trạng chủ quan, dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng khó điều trị.

 

Để yên tâm hơn về kết quả điều trị của mình, chị em có thể đến tại Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để thăm khám và điều trị. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám cam kết sẽ mang đến cho người bệnh những kết quả điều trị cao nhất.

Nếu còn điều gì cần thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0274 368 9588 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, các tư vấn của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

viem tiet nieu, viêm đường tiết niệu ở nữ giới, benh viem duong tiet nieu o phu nu, viêm tiết niệu,  viem tiet nieu nu, bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ, viem duong tiet nieu, viem duong tiet nieu o nu gioi,  viem duong tiet nieu nu, viem duong tiet nieu o nu,  viêm đường tiết niệu nữ, viêm đường tiết niệu,  viêm tiết niệu nữ, viêm đường tiết niệu ở nữ, 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5