Nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu

Ngày đăng : 07-06-2017 - Lượt xem :100

       Đường tiết niệu ở nữ giới là bộ phận rất dễ khiến cho vi khuẩn tấn công và xâm nhập dễ dàng gây nên viêm đường tiết niệu. Viêm đường tiết niệu tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu để lâu ngày không được điều trị sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Cần nắm rõ nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời.

Những nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới

      Viêm đường tiết niệu chủ yếu do vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây nên. Chúng thường xâm nhập theo đường viêm nhiễm ngược dòng, từ vùng kín ngoài rồi lan lên thận. Đầu tiên, mầm bệnh lây từ phần trong đại tràng vào vùng kín ngoài, gây viêm niệu đạo, bàng quang rồi sau đó xâm nhập và gây viêm lan lên các bộ phận phía trên.

 

Viêm đường tiêt niệu do vi khuẩn gây ra 

 

 Đối với nguyên nhân do vi khuẩn Escherichia coli: Rất nhiều trường hợp bệnh viêm đường tiết niệu là do loại khuẩn này gây ra. Bởi vi khuẩn này có khả năng thâm nhập trực tiếp vào đường tiết niệu, hoặc qua sinh hoạt tình dục, hay qua các dụng cụ đặt xông dẫn lưu, phẫu thuật nội soi…

Một số nguyên nhân từ vi khuẩn khác như: Klebsiella, Proteus, Staphylococcus Saprophyticus… cũng là gây nên bệnh đường tiết niệu. Phần lớn các vi khuẩn này là vi khuẩn đường ruột, thường ký sinh ở ruột già (chủ yếu là của trẻ em), phần nhỏ là nguyên nhân do nấm gây ra.

Viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt: Nóng trong là hiện tượng thường gặp ở chị em. Bệnh thường gây nóng, rát, buốt mỗi khi đi tiểu, đối tượng gặp bệnh này thường bị tái phát vào mùa hè.

 Ảnh hưởng từ các bệnh lý khác: Các bệnh liên quan đến sỏi đường tiết niệu, ứ trệ nước tiểu do u, phì đại tuyến tiền liệt, đái tháo đường …

 quan hệ không an toàn: Với những chị em sinh hoạt tình dục cùng bạn tình bị mắc bệnh đường sinh dục – tiết niệu mà không dùng phương tiện bảo vệ, hoặc suy giảm miễn dịch, già yếu, suy kiệt. Bệnh rất dễ tái phát nếu bạn không hỗ trợ điều trị đúng phương pháp.

 

Do vậy, khi nhận thấy những biểu hiện của viêm đường tiết niệu, chị em cần đến ngay những cơ sở chuyên khoa uy tín để được điều trị kịp thời và đúng phương pháp, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

 

 

Chị em có thể đến với Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một – một trong những địa chi uy tín trong điều trị bệnh phụ khoa nói chung và bệnh viêm đường tiết niệu nói riêng được nhiều người biết đến.

 

Viêm đường tiết niệu cần được điều trị càng sớm càng tốt

 

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đã điều trị cho nhiều người mắc bệnh viêm đường tiết niệu khi tới đây và cũng tự tin điều trị thành công cho những ca bệnh tiếp theo.

 

Nếu còn điều gì cần thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0274 368 9588 hoặc nhấp vào bảng >>> tư vấn trực tiếp <<<, các tư vấn của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất. 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5