Dấu hiệu xuất tinh ra máu cảnh báo những chuyện khó lường

Ngày đăng : 16-08-2018 - Lượt xem :100

  Xuất tinh ra máu là một trong tình trạng gây hoang mang cho cánh mày râu. Để có một sức khỏe tốt, các quý ông nên chú ý quan tâm đúng mức đến những dấu hiệu xuất tinh ra máu cảnh báo đến những căn bệnh nguy hại khôn lường.

 

 

Dấu hiệu xuất tinh ra máu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm

  Các bác sĩ nam giới ngoại khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết, khi lên đỉnh, dương vật sẽ xuất ra tinh dịch có màu trắng ngà. Nếu có biểu hiện bất thường như trong tinh dịch có máu thì chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe tình dục. Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm như:

 Tắc túi tinh: Sau một thời gian dài căng giãn, các mạch máu dưới niêm mạc của túi tinh và các nang túi tinh có thể bị đứt, gây tình trạng chảy máu khi xuất tinh.

 Viêm tinh hoàn: Xuất tinh ra máu có thể là một trong những biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn. Vì vậy, nam giới cần đi thăm khám bác sĩ kịp thời trước khi bệnh diễn tiến nặng hơn.

 

Viêm tinh hoàn có dấu hiệu xuất tinh ra máu

Viêm tinh hoàn có dấu hiệu xuất tinh ra máu 

 

 Nhiễm khuẩn: vùng kín luôn là nơi dễ bị nhiểm khuẩn nhất. Vi khuẩn gây hại cho niêm mạc của tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, niệu đạo, tuyến dẫn tinh, túi tinh và các nang túi tinh, làm lớp niêm mạc ở đó sưng phù, sung huyết, dễ cháy máu khi quan hệ.

 Thủ thuật gây chấn thương: Tình trạng xuất tinh ra máu cũng có thể xuất hiện sau khi nam giới trải qua một số thủ thuật điều trị, chữa trị một số bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản như đặt dụng cụ niệu đạo, sinh thiết tuyến tiền liệt, tia xạ điều trị ung thư tuyến tiền liệt, sau phẫu thuật tinh hoàn, sau thắt ống dẫn tinh…

  Bệnh lý chung của cơ thể: Một số người bị mắc các bệnh về máu như bệnh Hemophilia (bệnh dễ chảy máu), cao huyết áp, rối loạn đông máu.

 

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu hiệu quả

  Theo các bác sĩ nam giới ngoại khoa thuộc Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết, tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ khám và tư vấn điều trị thích hợp, do đó khi thấy dấu hiệu xuất tinh ra máu, bệnh nhân cần đến khám và làm một số xét nghiệm cần thiết, từ đó mới có phác đồ hỗ trợ điều trị chính xác.

 

Nếu xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh: bác sĩ sẽ chỉ định điều trị theo phác đồ. Thời gian điều trị tối thiểu 9 tháng và phải điều trị liên tục không được tự ý ngưng thuốc kể cả khi đã thấy hết xuất tinh ra máu.

 Nếu xuất tinh ra máu do tắc túi tinh, sỏi túi tinh, giãn tĩnh mạch niệu đạo,...: cần can thiệp ngoại khoa.

 Nếu nguyên nhân xuất tinh ra máu do ung thư tuyến tiền liệt: điều trị đặc hiệu theo phác đồ điều trị ung thư tuyến tiền liệt theo từng giai đoạn.

 Điều trị viêm nhiễm: Viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm lao mào tinh hoàn-tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo... Đối với những nguyên nhân này các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng phù hợp với bệnh lý bạn đang mắc phải.

 

  Ngoài ra, để kết quả điều trị nhanh chóng, trrong thời gian điều trị, người bệnh nên tuân thủ một số quy định như: không được quan hệ, từ bỏ thói quen xấu như kìm hãm xuất tinh hay uống bia rượu nhiều... và xây dựng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp, khoa học, luyện tập thể dụng thể thao…

 

  Hãy nhấc máy và gọi ngay đến hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí 24/24.

 

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5