Đừng chủ quan với bệnh viêm âm đạo

Ngày đăng : 04-01-2018 - Lượt xem :100

      Bệnh viêm âm đạo đã không còn xa lạ gì đối với phái nữ. Nhưng nhiều người chủ quan không nhận thức được tác hại do căn bệnh này gây ra. Viêm âm đạo có nhiều cấp độ khác nhau và với mỗi cấp độ, mức ảnh hưởng của bệnh đến cơ thể cũng khác nhau.

 VIÊM ÂM ĐẠO – HÃY COI CHỪNG

     Khi nhận thấy mình có những dấu hiệu của viêm âm đạo, chị em không nên chủ quan. Bởi khi đã mắc phải, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ làm đảo lộn cuộc sống cũng như sức khỏe sinh sản về sau.

1. Viêm âm đạo khiến chị em mất tự tin

  Khi bị bệnh này, vùng kín thường có mùi khó chịu, có thể là mùi hôi, mùi tanh hoặc mùi khó thở. Những mùi này sẽ làm người bệnh e ngại và mất tự tin khi đứng cạnh nhau và giao tiếp với người khác.

2. Viêm âm đạo - tác nhân gây vô sinh

  Khi âm đạo bị viêm, các vi khuẩn phát triển mạnh mẽ dẫn đến sự mất cân bằng môi trường trong âm đạo, do vậy tinh trùng bị chết đi, không gặp được trứng, từ đó dẫn đến hiện tượng vô sinh. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng vô sinh tạm thời. Sau quá trình hỗ trợ điều trị, khi hết bệnh vẫn có khả năng sinh con bình thường.

 

Viêm âm đạo khiến chị em mất tự tin

Viêm âm đạo khiến chị em mất tự tin

 

 3. Tác động đến thai nhi

     Với phụ nữ mắc viêm âm đạo khi mang thai, những nấm gây bệnh ở âm đạo có thể di chuyển lên cổ tử cung, đến màng ối rồi xâm nhập vào thai nhi. Điều này có thể dẫn đến tình trạng đẻ non ở sản phụ hoặc gây viêm da cho trẻ. Do vậy, để tránh ảnh hưởng nhiều đến thai nhi trong bụng, sản phụ cần điều trị nhanh chóng, đặc biệt trong trường hợp nguyên nhân nhiễm bệnh là do nấm.

 4.  Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

  Một trong những điều cần tránh khi mắc bệnh viêm âm đạo chính là quan hệ. Vì điều này sẽ làm nhiều vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín hơn, dẫn đến bệnh tình nặng hơn. Do đó, người bệnh cần hạn chế tối đa quan hệ. Chuyện chăn gối sẽ không được nồng ấm như trước.

 

Viêm âm đạo và nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa

Viêm âm đạo và nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa

 

   5. Viêm âm đạo và nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

  Viêm âm đạo khi ở tình trạng nghiêm trọng mà chưa được chữa trị, các vi khuẩn xấu từ âm hộ do phát triển quá mức sẽ di chuyển đến những vùng kín khác, phá hủy chúng. Điều này sẽ gây viêm nhiễm các bộ phận như cổ tử cung, buồng trứng… là nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

  Trên đây là những tác hại thường gặp của bệnh viêm âm đạo gây ra, hy vọng chị em có cái nhìn khác hơn về viêm âm đạo từ đó có phương pháp phòng tránh bệnh nhanh chóng.

       Nếu còn điều gì thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0274 368 9588  hoặc nhấp vào bảng >>tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5