Nguyên nhân nào dẫn đến viêm bàng quang?

Ngày đăng : 19-04-2017 - Lượt xem :100

 Viêm bàng quang là bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu xảy ra khá phổ biến. Bệnh nếu không được điều trị có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều biến chứng khó lường. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến viêm bàng quang?

Nguyên nhân nào dẫn đến viêm bàng quang?

 Các bác sĩ nam giới ngoại khoa Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm bàng quang. Có thể kể đến như:

  Viêm bàng quang do nhiễm khuẩn

  Bình thường bàng quang và hệ thống đường tiết niệu có cơ chế bảo vệ tránh khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn hại. Với những trường hợp vi khuẩn có thể xâm nhập được vào bên trong bàng quang sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm.

  Nam giới mắc các bệnh xã hội do quan hệ không an toàn có thể khiến cho các vi khuẩn từ những bệnh xã hội có cơ hội tấn công vào niệu đạo và đi ngược lên trên gây viêm bàng quang.

Nguyên nhân nào dẫn đến viêm bàng quang?

  Viêm bàng quang không do nhiễm khuẩn

 Bên cạnh nguyên nhân do nhiễm khuẩn thì bệnh viêm bàng quang được hình thành từ các nguyên nhân như:

  Viêm bàng quang kẽ: Đây là nguyên nhân viêm bàng quang ở nam giới khi bệnh đã trở nặng - hội chứng đau bàng quang thường không rõ ràng.

  Việc sử dụng bức xạ điều trị xung quanh vùng có liên quan đến bàng quang sẽ làm thay đổi các mô và gây ra viêm nhiễm.

  Việc nam giới phải sử dụng ống thông trong một thời gian dài có thể gây tổn thương cho các mô và gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm bàng quang 

  Tác dụng phụ của thuốc trong quá trình sử dụng có thể gây ra bệnh viêm bàng quang.

  Sử dụng các đồ dùng có chứa hóa chất độc hại có thể gây kích ứng niệu đạo và là nguyên nhân gây viêm bàng quang ở nam giới.

  Do mắc bệnh sỏi bàng quang hoặc một tuyến tiền liệt mở rộng khiến cho dòng chảy của nước tiểu gặp trục trặc và gây tích tụ vi khuẩn lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh viêm bàng quang ở nam giới.

  Khi mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư, HIV,… khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ giảm hẳn, tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn hại xâm nhập và gây ra bệnh,…

Điều trị viêm bằng quang ở đâu hiệu quả?

 Các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một khuyến cáo rằng, khi có những dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang, người bệnh cần đi khám và điều trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính mình.

 Hiện tại Phòng khám đa khoa Thử Dầu Một đang áp dụng việc điều trị bệnh viêm bàng quang bằng phương pháp đơn giản, bằng thuốc hoặc bằng thủ thuật.

Điều trị viêm bàng quang hiệu quả tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một

 Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa cùng trang thiết bị y tế hiện đại. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất đáp ứng đúng tiêu chuẩn quốc tế và mọi chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám cũng luôn rõ ràng minh mạch, giúp việc điều trị luôn đảm bảo chất lượng mà chị phí hỗ trợ điều trị cũng vô cùng hợp lý.

 Do vậy, khi mắc bệnh viêm bàng quang người bệnh không nên chủ quan mà hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được điều trị nhanh chóng.

 Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh viêm bàng quang có thể liên hệ với chúng tôi qua bảng >>Tư vấn trực tuyến<< hoặc qua số điện thoại:  0274 368 9588 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

nguyên nhân viêm bàng quang,nguyen nhan viem bang quang

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5