Những nguy hại từ bệnh viêm bàng quang

Ngày đăng : 19-04-2017 - Lượt xem :100

  Là một dạng bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn đường ruột gây ra, viêm bàng quang nếu không được phát hiện và điều trị có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của ngườ bệnh và cả bạn tình. Vậy bệnh viêm bàng quang có thể gây ra những nguy hiểm như thế nào?

Những nguy hại từ bệnh viêm bàng quang

  Viêm bàng quang là do các vi khuẩn đường ruột gây ra. Các vi khuẩn đi vào bàng quang thông qua đường niệu đạo. Nguyên nhân là do vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ, ngoài ra số nguyên nhân khác như: viêm niệu đạo, bệnh đái tháo đường, sức đề kháng của cơ thể yếu,…

Những nguy hại từ bệnh viêm bàng quang là gì?

  Theo các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, bệnh nếu được điều trị sớm thì rất dễ chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu như bệnh không được điều trị sớm có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như:

  Nhiễm trùng thận, suy thận: Viêm bàng quang là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiễm trùng thận, suy thận. Người bệnh bắt buộc phải chạy thận với mức chi phí vô cùng cao.

  Tiểu ra máu, thiếu máu: Viêm bàng quang ở mức độ nặng có thể bị tiểu ra máu. Thời gian càng lâu tình trạng tiểu ra máu càng diễn ra càng nhiều có thể dẫn đến thiếu máu do mất máu, hoa mắt, chóng mặt, dễ bị ngất, hôn mê,… nếu nghiêm trọng người bệnh phải được truyền máu.

  Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn: Viêm bàng quang khiến đời sống tình dục của người bệnh bị rối loạn, cùng với các triệu chứng hư thận, suy thận,… làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Chữa bệnh viêm bàng quang bằng cách nào?

  Hiện nay, việc điều trị bệnh viêm bàng quang có rất nhiều cách, người bệnh có thể tham khảo một số phương pháp điều trị như:

   Điều trị bằng thuốc: Nếu viêm bàng quang do vi khuẩn, người bệnh có thể dùng thuốc để hạn chế sự lây lan. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần phải theo sự chỉ định của bác sĩ.

   Điều trị bằng phương pháp thông thường: Nếu viêm bàng quang ở giai đoạn cấp tính người bệnh có thể dùng một số loại thuốc chống co thắt, để khống chế các triệu chứng của bệnh.

   Điều trị bằng tiểu phẫu: Phương pháp tiểu phẫu chỉ áp dụng có những trường hợp viêm bàng quang mãn tính do tắc nghẽn cỗ bàng quang hay bàng quang bị sỏi gây ra.

Để điều trị viêm bàng quang cần phải biết được nguyên nhân gây bệnh

  Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo rằng, cũng giống như các bệnh lý khác, muốn điều trị hiệu quả bệnh viêm bàng quang cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh. Từ đó các bác sĩ mới có thể đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp.

  Tại Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đang áp dụng các phương pháp điều trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả, được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân khi tới khám và điều trị, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

  Nếu còn những thắc mắc liên quan đến bệnh viêm bàng quang hoặc các bệnh lý nam giới ngoại khoa khác người bệnh có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng: 0274 368 9588 hoặc nháp vào bảng >>Tư vấn bác sĩ<< để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5