Những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

Ngày đăng : 16-08-2018 - Lượt xem :100

 Trĩ ngoại rất dễ phát hiện bằng mắt thường nhưng do tâm lý chủ quan mà nhiều người lơ là không chú ý, để đến khi bệnh trở nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày, thì mới tá hỏa đi khám nhưng lúc này hỗ trợ điều trị sẽ vô cùng phức tạp. Để tránh trường hợp phát hiện bệnh quá muộn, các bác sĩ Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp đến cho bạn những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại ngay sau đây.

 

 

Bệnh trĩ ngoại là bệnh gì?

 Theo các bác sĩ Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết, trĩ ngoại là tình trạng các xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to và các búi trĩ được hình thành ở dưới đường lược và ngoài rìa vùng hậu môn.

 

Bệnh trĩ ngoại

 

 Bệnh trĩ ngoại là căn bệnh hậu môn trực tràng dễ bắt gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau và gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh.

Các dấu hiệu để nhận biết bệnh trĩ ngoại

 Dấu hiệu thường thấy của bệnh trĩ ngoại là hiện tượng chảy máu tươi khi đi đại tiện, sa búi trĩ kèm theo cảm giác đau, ngứa và rát. Để nhận biết rõ hơn các dấu hiệu của trĩ ngoại, các bác sĩ chuyên khoa đã chia triệu chứng của trĩ ngoại thành 4 giai đoạn rõ rệt như:

 - Giai đoạn 1:

 Các búi trĩ đã thò ra ngoài viền hậu môn, bề mặt ngoài búi trĩ sưng lên và có màu nâu sẫm, đôi khi có màu tím, hơi cứng. Người bệnh sẽ có cảm giác hơi cộm ở hậu môn kèm theo triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện.

 

Búi trĩ ngoại thò ra ngoài hậu môn

 

 - Giai đoạn 2:

 Các búi trĩ luôn nằm bên ngoài hậu môn nên mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân sẽ có cảm giác rất đau đớn, khó chịu. Bên cạnh đó, người bệnh luôn thấy hiện tượng chảy máu hậu môn khi đi đại tiện. Ban đầu máu chảy ít nhưng lượng máu về sau sẽ tăng lên có thể thấm ướt cả giấy vệ sinh.

 Các búi trĩ thường tiết dịch ẩm ướt, ngứa ngáy, nếu đi kèm với điều kiện vệ sinh không tốt sẽ dẫn đến viêm nhiễm hậu môn và lan sang các vùng xung quanh

 

 

 - Giai đoạn 3:

 Vào giai đoạn này, các nếp gấp viền hậu môn sưng to, ở giữa có phân và chất bài tiết tích tụ. Lớp da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước. Lớp da ngoài hậu môn lồi lên, mềm, có màu vàng, thường nằm ở sau hậu môn hoặc rìa hậu môn.

 Giai đoạn này, bệnh nhân dễ rơi vào các tình trạng như: máu chảy mạnh hơn ở hậu môn, luôn lo lắng bồn chồn khi đi đại tiện, có thể dẫn đến thiếu máu.

 

Trĩ ngoại có 4 giai đoạn

 

 - Giai đoạn 4:

 Các búi trĩ xảy ra tình trạng viêm nhiễm nặng dẫn đến hoại tử. Lúc này, người bệnh không những cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, mà còn có mùi hôi do dịch nhầy tiết ra từ búi trĩ. Ngoài ra, máu chảy nhiều cùng với vệ sinh kém sẽ khiến cho vùng hậu môn trực tràng dễ bị viêm nhiễm. Nếu người bệnh là nữ giới thì khả năng viêm nhiễm phụ khoa sẽ rất cao.

 Hơn nữa, những đau đớn mà trĩ ngoại gây ra sẽ khiến người bệnh sợ hãi mà nhịn đại tiện. Điều đó rất nguy hiểm vì các loại vi khuẩn tích tụ trong phân được lưu trữ trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng máu.

 Vì vậy, khi thấy các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và hỗ trợ điều trị ngay. Bởi trĩ ngoại càng để lâu và không hỗ trợ điều trị thì bệnh sẽ càng nặng hơn, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

 

 

Hỗ trợ chữa trĩ hiệu quả tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một

 Hiện tại, đối với trường hợp trĩ ngoại ở giai đoạn nặng, Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đã đưa vào áp dụng phương pháp HCPT tiên tiến. HCPT là sự kết hợp công nghệ vào chẩn đoán và hỗ trợ điều trị trĩ ngoại bằng sóng cao tần, thu được nhiều kết quả tốt.

 Ngoài ra, phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp hỗ trợ chữa trĩ truyền thống như:

 

Ưu điểm vượt trội của phương pháp HCPT

 An toàn: Thủ thuật được tiến hành ở vùng thần kinh không cảm giác, hạn chế được những tổn thương và những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 Ít đau, ít chảy máu: Áp dụng những kỹ thuật hiện đại trong toàn bộ quá trình tiểu phẫu giúp người bệnh sẽ cảm thấy ít đau đớn, ít chảy máu.

 Hạn chế biến chứng: Vết thương nhỏ liền miệng nhanh, tỉ lệ viêm nhiễm thấp nên biến chứng được hạn chế tối đa.

 

 Ngoài phương pháp hiện đại, phòng khám còn hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có hơn 15 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thăm khám và hỗ trợ điều trị, kết hợp với các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến như Anh, Mỹ, Nhật.... Bên cạnh đó, Phòng khám luôn công khai minh bạch tất cả các khoản chi phí. Mọi thông tin cá nhân và bệnh án của bệnh nhân luôn được bảo mật kỹ càng.

 Khi bạn thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

 

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5