Phát hiện sa sa búi hậu môn phải làm sao?

Ngày đăng : 05-07-2023 - Lượt xem :100

 Sau hiện tượng chảy máu tươi, sa sa búi hậu môn là một trong những dấu hiệu thường thấy nhất khi bị bệnh hậu môn. Những dấu hiệu này tùy thuộc vào tình trạng nặng hay nhẹ của bệnh mà sẽ có những biến chuyển khác nhau. Khi bệnh nhân phát hiện dấu hiệu sa sa búi hậu môn phải làm sao? Các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đưa ra một số lời khuyên như sau:

 

 

Triệu chứng sa sa búi hậu môn gây nhiều phiền toái cho người bệnh

 Trước tiên để giải đáp câu hỏi sa sa búi hậu môn phải làm sao?. Bệnh nhân cần biết rỏ về tình hình bệnh trạng của mình bằng cách đến các cơ sở y tế uy tìn để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị.

 Sa sa búi hậu môn là hiện tượng sa búi hậu môn lòi ra khỏi ống hậu môn khi người bệnh đi vệ sinh nặng hoặc vận động mạnh. sa búi hậu môn được hình thành do các tĩnh mạch ở trực tràng hậu môn bị phình gập lên gây ra hiện tượng phồng lên, các sa búi hậu môn này có thể nằm ở trong hoặc ngoài hậu môn. Chính sa búi hậu môn là nguyên nhân khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu. Trường hợp sa búi hậu môn sa ra ngoài thì chứng tỏ tình trạng bệnh đã trở nặng.

 Sa sa búi hậu môn gây ra rất nhiều phiền toái kèm cảm giác khó chịu cho người bệnh. Tùy theo từng tình trạng bệnh mà sa búi hậu môn lòi ra khỏi hậu môn ở các mức độ khác nhau từ 1, 2, 3, 4.

 

Các mức độ của tình trạng sa sa búi hậu môn 

 

 Cấp độ 1: Bệnh nhân mới mắc bệnh, sa búi hậu môn chưa được hình thành rõ ràng, hoặc hình thành nhưng chưa ra ngoài, chỉ có hiện tượng chảy máu hậu môn.

 Cấp độ 2: sa búi hậu môn bắt đầu ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện, nhưng thường tự tụt vào.

 Cấp độ 3: sa búi hậu môn lòi ra khi đi đại tiện nhưng không tự co lên nữa, mà cần có sự can thiệp mới co lại được. Có khi sa búi hậu môn lòi ra ngoài không phải khi đi đại tiện mà bất cứ các tác động nào gây áp lực như khi bạn ngồi xổm, ho mạnh,…

 Cấp độ 4: Đây là cấp độ bệnh nặng nhất, tình trạng sa búi hậu môn lòi ra ngoài hẳn và không thể cho vào trong dù người bệnh có can thiệp đẩy vào. Đây là trường hợp bệnh hậu môn đã chuyển sang giai đoạn nặng và gây khó khăn cho việc điều trị.

 

 

Hỗ trợ điều trị sa sa búi hậu môn hiệu quả tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một

 Khi bệnh còn ở mức độ nhẹ, bệnh nhân có thể được các bác sĩ chuyên khoa kê đơn sử dụng các loại thuốc chữa trị có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, giảm đau sa búi hậu môn, trợ mạch.

 Trường hợp trở nặng hơn khi sa búi hậu môn sa ra ngoài, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thủ thuật cắt sa búi hậu môn với phương pháp PPH nhằm chữa trị bệnh nhanh chóng hơn và tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Hiện tại, Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là một trong những Phòng khám đang áp dụng thành công phương pháp PPH trong việc hỗ trợ bệnh hậu môn nói chung và sa sa búi hậu môn nói riêng đạt hiệu quả cao.

 

Phương pháp tiên tiến hỗ trợ điều trị sa sa búi hậu môn hiệu quả

 

 PPH là phương pháp hoạt động theo nguyên tắc kéo sa búi hậu môn lại trạng thái bình thường bằng cách sử dụng máy cắt khâu thắt sa búi hậu môn tự động, làm sa búi hậu môn chết và rụng đi, thực hiện tiểu phẫu tại vùng không có thần kinh cảm giác, giúp giảm tối đa những đau đớn. Đồng thời, làm giảm lưu lượng máu dẫn vào sa búi hậu môn, thu nhỏ thể tích sa búi hậu môn và có thể treo được đệm hậu môn vào trong ống hậu môn. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao.

 Phương pháp này được đánh giá rất cao về thời gian phục hồi bệnh nhanh chóng, thủ thuật nhanh, an toàn và rất ít gây biến chứng.

 Cùng với hệ thống trang thiết bị y tế được đầu tư kỹ lưỡng và đội ngũ y-bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc khám và hỗ trợ điều trị. Ngoài ra, chi phí điều trị bệnh tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một rất phải chăng và phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân. Bên cạnh đó, phòng khám luôn bảo mật thông tin sẽ mang đến sự an tâm cho bệnh nhân khi đến khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

 

 Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp về vấn đề sa sa búi hậu môn phải làm sao? Hoặc tình trạng bệnh bạn đang gặp phải, vui lòng liên hệ với các chuyên gia thuộc Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một qua hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

 

trị sa sa búi hậu môn, sa bui tri phai lam sao, bui tri loi ra ngoai, bi sa bui tri phai lam sao, sa sa búi hậu môn làm thế nào, lòi sa búi hậu môn, sa búi hậu môn lòi ra ngoài, bui tri sa ra ngoai phai lam sao, bui tri loi ra ngoai phai lam sao, sa sa búi hậu môn, lam gi khi bui tri loi ra ngoai, loi bui tri, 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ