Những nguy hại khi bị viêm vùng chậu

Ngày đăng : 14-05-2017 - Lượt xem :100

      Viêm vùng chậu là một trong những loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhất ở nữ giới. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy, viêm vùng chậu có mức độ nguy hiểm như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

NHỮNG NGUY HẠI KHI BỊ VIÊM VÙNG CHẬU

       Viêm vùng chậu ở nữ giới là một trong những hiện tượng nhiễm trùng tại các cơ quan trong vùng chậu của nữ giới bao gồm: tử cung, buồng trứng, phúc mạc vùng chậu và những cơ quan lân cận khác.

      Khi bị viêm vùng chậu, nữ giới sẽ phải đối mặt với những nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản như sau:

 

 

 Gây vô sinh:

     Viêm vùng chậu chứa rất nhiều cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản của nữ giới như: Tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng ... Nếu vùng chậu bị viêm, khả năng sinh sản của nữ giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lâu dần có thể gây vô sinh ở nữ giới.

     Đặc biệt theo ý kiến của các chuyên gia, bệnh viêm vùng chậu cấp tính nếu không được điều trị sớm, có thể chuyển sang mãn tính và nguy cơ vô sinh ở nữ giới ngày càng tăng.

  Mang thai ngoài tử cung

     Theo nghiên cứu của các chuyên gia: Những bệnh nhân bị viêm vùng chậu có nguy cơ gặp phải tình trạng thai ngoài tử cung trong lần đầu mang thai lên tới 6%, lần hai có tỷ lệ tái phát khoảng 12% và lần ba là 22%.

     Thai ngoài tử cung nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn tới tình trạng thai bị vỡ gây xuất huyết ổ bụng rất nguy hiểm và có thể dẫn tới tử vong.

  Apxe buồng trứng, ống dẫn trứng

     Viêm vùng chậu mãn tính có thể gây ra hiện tượng apxe tại vùng chậu và những cơ quan trong đó. Những khối apxe chứa mủ tại vùng chậu có thể vỡ ra tại ổ bụng, khiến viêm nhiễm lan rộng và gây ra rất nhiều đau đớn cho người bệnh.

  Viêm phúc mạc tại ổ bụng

     Trên thực tế, viêm nhiễm và apxe tại vùng chậu kéo dài và vỡ ra có thể dẫn tới tình trạng viêm phúc mạc ổ bụng. Viêm phúc mạc được hiểu là tình trạng nhiễm trùng tại lớp màng mỏng bên trong bụng và các cơ quan trong ổ bụng. Viêm phục mạc nếu không được điều trị kịp thời, có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

  Ảnh hưởng đến cuộc sống

      Những biểu hiện của viêm vùng chậu như rối loạn kinh nguyệt, đau mỏi lưng và bụng dưới ... ít nhiều ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Viêm vùng chậu sẽ dẫn đến đau bụng dưới khi quan hệ, từ đó đời sống vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ VIÊM VÙNG CHẬU?

     Viêm vùng chậu được điều trị càng sớm càng mang lại hiệu quả cao. Do đó, khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh, người bệnh cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

 

Viêm vùng chậu cần được điều trị càng sớm càng tốt

 

Những dấu hiệu viêm vùng chậu

 Đau nhức tại lưng dưới.

 Đau bụng dữ dội tại những ngày nguyệt san.

 Đau bụng dưới khi quan hệ.

 Chảy máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

 Dịch âm đạo tiết ra nhiều, có màu sắc lạ và có mùi hôi khó chịu.

 Cơ thể mệt mỏi, kèm theo sốt cao và ớn lạnh.

 

       Để yên tâm hơn về kết quả điều trị của mình, nữ giới có thể đến tại Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để thăm khám và điều trị. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám sẽ cho bạn những kết quả điều trị nhanh chóng.

      Nếu còn điều gì cần thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0274 368 9588 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, các tư vấn của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

nguy hại viêm vùng chậu, nguy hai viem vung chau

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ