Rò hậu môn là căn bệnh như thế nào?

Ngày đăng : 16-08-2018 - Lượt xem :100

 Rò hậu môn là một trong những bệnh lí hậu môn – trực tràng nguy hiểm gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày và sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, việc nắm rõ về căn bệnh rò hậu môn để có thể can thiệp kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nhận biết các dấu hiệu rò hậu môn

 Theo các bác sĩ tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một thì việc nắm rõ các dấu hiệu rò hậu môn sẽ giúp người bệnh chỉ động hơn trong thăm khám và hỗ trợ điều trị.

 Đau và xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn:

 Bệnh nhân bị nhiễm trùng quanh hậu môn, sau 2 – 3 ngày từ khi triệu chứng đầu tiên xuất hiện, cùng với các cơn đau sẽ hình thành một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn.

 Lỗ rò thường xuyên tái phát gây đau rát:

 Lỗ rò có thể khô ráo một vài ngày nhưng sau đó sẽ tái loét, chảy dịch ngay tức thì. Mỗi lần tái sẽ gây cảm giác khó chịu với mức độ tăng dần. Người bệnh thường xì hơi qua các lỗ rò này.

 Cảm giác ngứa ngáy vùng hậu môn:

 Khi bị rò hậu môn các vết loét mủ gây ra cảm giác ngứa ngáy, nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời các lỗ viêm nhiễm dễ chảy mủ nhiều và có nguy cơ phát triển thành ung thư.

 

Nhận biết các dấu hiệu rò hậu môn

Nhận biết các dấu hiệu rò hậu môn

 

 Quanh vùng hậu môn chảy dịch:

       Các dịch tiết ra có màu vàng nhạt, có mùi hôi. Bệnh nhân có thể để ý khi đi vệ sinh có các dịch màu vàng bám vào lớp quần trong.

 Xuất hiện nhiều mụn mủ ở hậu môn:

 Bệnh nhân bị rò hậu môn bên cạnh hậu môn sẽ nổi lên một mụn mủ, mụn mủ có mài, khi nặn sẽ có vài giọt mủ chảy ra. Tuy nhiên, do mủ trong mụn chảy từng đợt và lượng mủ cũng không nhiều nên người bệnh thường không quan tâm và không đi khám, chỉ đến khi mụn mủ chảy mủ nhiều gây ảnh hưởng đến sinh hoạt người bệnh mới chịu đi khám.

 Trước những dấu hiệu rò hậu môn trên, người bệnh cần thăm khám để tìm ra nguyên nhân ngay.

Những nguyên nhân rò hậu môn cần lưu ý

 Rò hậu môn thực chất là hậu quả của apxe hậu môn khi không được hỗ trợ điều trị vỡ ra tạo thành. Ngoài ra, rò hậu môn còn do những nguyên nhân sau đây gây ra.

 

Khi trực tràng bị áp lực bên trong sẽ dẫn tới tình trạng phân bị đẩy vào bên trong lỗ rò. Với những tác động của phân lên lỗ rò chúng sẽ được đẩy ra bên ngoài gây rò hậu môn.

Lỗ rò thông qua các cơ vòng của hậu môn bị co thắt hoặc giãn ra gây áp lực lên lỗ rò, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị.

Các ổ apxe quanh hậu môn khi bị vỡ ra hoặc xuất hiện nhiều vết nứt và có hiện tượng chảy mủ, chảy máu ở bên ngoài hậu môn sẽ dẫn đến viêm nhiễm và dần tạo thành lỗ rò ở hậu môn.

Do sự tấn công của các loại vi khuẩn lao Mycobacterium, xạ khuẩn, tụ cầu trùng,… gây ra tình trạng rò hậu môn.

Bệnh nhân mắc phải một số bệnh lý như: bệnh lao, bệnh Crohn, nấm actinomycosis, có dị vật vùng hậu môn và tầng sinh môn, ung thư hậu môn trực tràng, chấn thương hậu môn do ngoại lực tác động vào, do phẫu thuật tiền liệt tuyến, tiểu phẫu trĩ, chiếu xạ vùng chậu, ung thư bạch huyết,… cũng có thể dẫn đến bệnh rò hậu môn.

 

 Bệnh rò hậu môn nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời rất có khả năng sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ung thư hậu môn.

Những nguy hại rò hậu môn gây ra

 Bệnh rò hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

 Dẫn đến nhiễm trùng hậu môn:

 Rò hậu môn dẫn đến viêm loét chảy mủ, khiến người bệnh ngứa ngáy khó chịu. Hơn thế nữa, hậu môn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nên không thể tránh khỏi tình trạng viêm nhiễm. Nếu để tình trạng rò hậu môn kéo dài làm người bệnh suy giảm sức đề kháng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

 Số lượng lỗ, đường rò tăng lên:

 Nếu rò hậu môn không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ hình thành nhiều lỗ rò hậu môn, gây phức tạp và khó khăn cho quá trình hỗ trợ điều trị. Bên cạnh đó, số lượng lỗ rò tăng lên gây ảnh hưởng đến sự co khép hậu môn, đi đại tiện luôn có cảm giác không hết.

 Nguy cơ mắc ung thư trực tràng cao:

 Rò hậu môn đặc biệt là rò hậu môn đa phát sẽ hình thành lỗ rò trực tràng niệu đạo, bàng quang, âm đạo, … gây ra ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh. Nguy hiểm hơn cả, bệnh rò hậu môn kéo dài dẫn tới ung thư trực tràng.

 

Rò hậu môn không được điều trị có nguy cơ mắc ung thư trực tràng cao

Rò hậu môn không được điều trị có nguy cơ mắc ung thư trực tràng cao

 

 Nhiễm trùng máu:

 Bệnh rò hậu môn sẽ kèm theo chảy máu, loét mủ,… dễ dẫn tới nhiễm trùng máu, là biến chứng rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh.

 Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày:

 Rò hậu môn khiến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch, mủ chảy ra gây mùi hôi khó chịu, sự đau đớn từ các vết loét trở thành những nỗi ám ảnh.

 Trường hợp nặng người bệnh có thể không điều khiến được khả năng đại tiện, phân chảy qua lỗ rò làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày.

 Rò hậu môn gây nguy hiểm vô cùng đối với nữ giới:

 Ở nữ giới, rò hậu môn vô cùng nguy hiểm, do hậu môn nằm cạnh âm hộ nên dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của người bệnh.

 Sau khi biết được các tác hại của bệnh rò hậu môn, người bệnh không nên chần chừ mà phải đến ngay các cơ sở tế uy tín để tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị rò hậu môn càng sớm càng tốt.

Phương pháp hỗ trợ điều trị rò hậu môn tiên tiến

 Hiện tại, phương pháp HCPT đang được phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đưa vào hỗ trợ điều trị bệnh rò hậu môn. HCPT sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần làm đông máu, thắt nút mạch máu, tiến hành cắt bỏ các tổ chức bị tổn tương bằng dao điện, đồng thời bảo bệ các bộ phận khác không bị ảnh hưởng.

 

 Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Bảo đảm an toàn vì các bác sĩ có thể trực tiếp quan sát trên màn hình máy tính giảm tối thiểu các rủi ro có thể xảy ra và tránh các biến chứng nguy hiểm.

Vì HCPT chỉ xâm lấn tối thiểu nên không gây tổn thương cho các vùng xung quanh.

Giúp ngăn chặn sự lây nhiễm của vi khuẩn mang lại hiểu quả điều trị nhanh chóng.

Hồi phục nhanh mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

 

 Với những yếu tố hợp thành một phòng khám chuyên hỗ trợ điều trị rò hậu môn, Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy và lựa chọn hàng đầu của mọi người bệnh.

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi hỗ trợ điều trị rò hậu môn uy tín

 Nếu người bệnh đang sống tại tỉnh Bình Dương, người bệnh có thể đến với Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để được thăm khám và hỗ trợ chữa trị rò hậu môn.

Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong công tác khám và hỗ trợ điều trị rò hậu môn hiệu quả. Trước khi tiến hành tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng và dựa vào đây để đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất cho mọi người.

Các thiết bị y tế tiên tiến được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển như Anh, Đức, Nhật … giúp việc hỗ trợ điều trị bệnh rò hậu môn đạt được hiệu quả tối ưu.

 

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi hỗ trợ điều trị rò hậu môn uy tín

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi hỗ trợ điều trị rò hậu môn uy tín

 

Về mức chi phí khám hỗ trợ chữa rò hậu môn, chúng tôi không thể đưa ra con số cuối cùng nếu người bệnh không đến khám và dựa vào mức độ bệnh lý của người mà căn cứ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi mức giá này phù hợp và luôn được công khai minh bạch.

Mọi thông tin cá nhân và bệnh án luôn được phòng khám bảo mật kỹ càng không xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin gây khó xử cho bệnh nhân.

 Mọi thắc mắc bạn có thể liên lạc ngay với phòng khám qua hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các tư vấn giải đáp những lo lắng.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương

ĐỂ KHÔNG MẤT PHÍ CƯỚC ĐIỆN THOẠI

Bạn hãy để lại số điện thoại TẠI ĐÂY,
BÁC SĨ CHUYÊN KHOA sẽ gọi lại cho bạn

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN TUYỆT ĐỐI

+3
+5