Tác hại khôn lường của đại tiện ra máu đối với sức khỏe

Ngày đăng : 04-01-2017 - Lượt xem :100

 đại tiện ra máu là bệnh lý về hậu môn – trực tràng gây ra nhiều phiền toái nhất cho cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không để tâm nhiều đến tình trạng bệnh dẫn đến các tác hại khôn lường đối với sức khỏe.

 

 

Những tác hại khôn lường của bệnh đại tiện ra máu

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, bệnh đại tiện ra máu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những tác hại khôn lường đối với sức khỏe của người bệnh, có thể đề cập đến như:

 Gây thiếu máu và suy giảm trí nhớ:

 Bệnh nhân mắc đại tiện ra máu khi đi đại tiện sẽ thấy máu lẫn vào phân, máu nhỏ giọt hoặc tia máu. Nếu tình trạng ra máu tươi kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu máu, khiến bệnh nhân luôn trong trạng thái mệt mỏi, đau đầu kinh niên, giảm trí nhớ và thị lực, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày, công việc, học tập của người bệnh.

 Gây viêm nhiễm cùng hậu môn:

 đại tiện ra máu là một trong những tác nhân chính tạo điều kiện thuận lợi chi vi khuẩn ký sinh và gây nên những tình trạng viêm nhiễm cùng các bệnh về da liễu phát triển khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp.

 

đại tiện ra máu dẫn đến nhiều tác hại khôn lường đến sức khỏe của người bệnh

 

 Gây viêm nhiễm phụ khoa:

 Ở nữ giới, khi bệnh đại tiện ra máu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra các viêm nhiễm hậu môn và lây lan ra các cơ quan khác dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như: viêm âm đạo, viêm trực tràng,…

 Ung thư trực tràng:

 Nếu bệnh đại tiện ra máu kéo dài và không có phương pháp hỗ trợ điều trị đúng cách và hiệu quả sẽ dẫn đến ung thư trực tràng đến lúc này tính mạng người bệnh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

 Bên cạnh những trường hợp đã nêu, đại tiện ra máu còn dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe khác như: làm tắc mạch máu, máu đông,…

 

 

 đại tiện ra máu nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục:

 Ngoài tổn hại cho sức khỏe đại tiện ra máu còn là nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ khi mắc phải bệnh. Do những triệu chứng của bệnh đại tiện ra máu như: chảy máu hậu môn, sa sa búi hậu môn, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Khi quan hệ thì gặp khó khăn vì sa búi hậu môn to vướng víu làm giảm khoái cảm tình dục, dần sinh ra cảm giác xa cách gây trạng nứt tình cảm lứa đôi.

 

 Vì vậy, để không rơi vào những hệ lụy của bệnh đại tiện ra máu, ngay khi bạn thấy các biểu hiện của đại tiện ra máu như: chảy máu hậu môn, đau rát hậu môn, sa sa búi hậu môn… cần sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách.

 

Đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ điều trị đại tiện ra máu kịp thời

 

 Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một tự hào là một trong những cơ sở y tế uy tín trong hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn trực tràng, đặc biệt là bệnh đại tiện ra máu đạt được nhiều thành công và nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân.

 Phòng khám tập hợp đội ngũ y bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiêm trọng khám và hỗ trợ điều trị đại tiện ra máu, cùng trang thiết bị tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, chi phí phải chăng đảm bảo chất lượng hỗ trợ điều trị nhanh chóng. Vì vậy, bệnh nhân có thể tin tưởng đến với chúng tôi để nhận được các liệu pháp hỗ trợ điều trị khoa học và mau chóng lấy lại sức khỏe.

 

 Nếu bệnh nhân vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thì hãy Nhấp Vào Mục Tư Vấn trên website để được hỗ trợ giải đáp ngay không cần chờ đợi.

 

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5