6 nguyên nhân gây viêm âm đạo

Ngày đăng : 06-10-2017 - Lượt xem :100

 Ở mỗi căn bệnh kể cả viêm âm đạo thì đều sẽ có nguyên nhân gây ra bệnh và từ đó bác sĩ sẽ căn cứ mà đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị chính xác. Với bệnh viêm âm đạo thì theo các bác sĩ phụ khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một thì có 6 nguyên nhân gây viêm âm đạo mà chị em phụ nữ dễ mắc phải.

6 nguyên nhân gây viêm âm đạo

 Theo các bác sĩ thì bệnh là do 6 nguyên nhân gây viêm âm đạo như sau:

 Viêm âm đạo nhiễm khuẩn: biểu hiện của người bệnh viêm âm đạo do nhiễm khuẩn là ra nhiều khí hư, có màu trắng hơi đục, đặc quách hoặc hình dáng như bã đậu, có mùi hôi hoặc lẫn máu.

 Viêm âm đạo nhiễm khuẩn còn kèm theo ngứa ngáy âm hộ và âm đạo khiến người bệnh luôn khó chịu ảnh hưởng đến công việc và giấc ngủ của chị em. Hơn nữa, chị em còn bị sưng đỏ, lở loét, cảm giác nóng rát âm hộ.

 Viêm âm đạo do trùng roi: biểu hiện của bệnh nhân là khí hư ra nhiều có màu vàng xanh, có mủ, có bọt và mùi hôi kèm theo ngứa rát âm hộ và âm đạo. Ngoài ra, âm đạo và niêm mạc cổ tử cung xung huyết thường có nhiều chấm đỏ và khi xét nghiệm dịch âm đạo phát hiện trùng roi.

 Viêm âm đạo do nấm: biểu hiện của tình trạng này là khí hư ra nhiều, màu trắng đục đặc quánh hoặc có lớp mỏng màu trắng hoặc như bã đậu. Ngoài ra, bệnh còn kèm theo ngứa âm đạo và âm hộ, niêm mạc tụ máu, bề mặt có một lớp màng mỏng dễ bong ra và khi xét nghiệm thấy nấm trong dịch âm đạo.

 

Nhiễm khuẩn, trùng roi và do nấm là lý do chính gây viêm âm đạo

 Nhiễm khuẩn, trùng roi và do nấm là lý do chính gây viêm âm đạo

 

 Viêm đạo do tuổi già: Sau khi mãn kinh, dịch âm đạo tăng thành chất lỏng hoặc dạng mủ, thỉnh thoảng có kèm máu, âm hộ ngứa, âm đạo nóng rát và có cảm giác sa trướng. Niêm mạc âm đạo bằng phẳng nhẵn nhụi, tụ máu, phân bố rải rác các nốt màu đỏ. Cổ tử cung teo nhỏ, trơn láng dễ mắc viêm âm đạo.

 Viêm âm đạo do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm: Môi trường ô nhiễm khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vùng kín, cũng có thể gây viêm âm đạo.

 Viêm âm đạo do các nguyên nhân sinh lý như:

 Nếu nữ giới vệ sinh quá sạch hoặc không vệ sinh đặc biệt trong kỳ nguyệt san sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sản và xâm nhập vào vùng kín bên ngoài, gây ra viêm âm đạo.

 Các loại quần lót bó sát gây khó chịu, với chất liệu không tốt có thể gây ra những cọ xát khi di chuyển, vận động, kết hợp với mồ hôi ra tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sản, có thể dễ dàng gây viêm âm đạo.

        Khi thấy các triệu chứng này bệnh nhân nên đến ngay phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để được hỗ trợ điều trị ngay.

 

Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nơi hỗ trợ điều trị viêm âm đạo hiệu quả

 

 Phòng khám còn hội tụ các bác sĩ chuyên khoa có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên môn cao, kết hợp với các thiết bị y tế tiên tiến cùng phòng thủ thuật vô cùng, phòng nghỉ dưỡng an tĩnh, tạo mọi điều kiện để bệnh nhân có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả. Ngoài ra, chi phí hỗ trợ điều trị bệnh phải chăng, luôn được phòng khám công khai minh bạch. Mọi thông tin cá nhân và bệnh án luôn được phòng khám chúng tôi bảo mật kỹ càng.

 Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn xin hãy gọi đến số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ