Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì?

Ngày đăng : 02-12-2022 - Lượt xem :100

     Theo các chuyên gia cho biết, giang mai là bệnh nguy hiểm và khả năng lây lan cũng dễ dàng, nhanh chóng. Bệnh sẽ gây nhiều nguy hại đáng kể cho những ai từng mắc phải, cần tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh để có cách phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị kịp thời khi phát hiện bệnh.

Nguyên nhân bệnh giang mai là gì?

 

    Về cơ bản, bệnh giang mai có thể mắc phải do một số nguyên nhân được đề cập dưới đây:

 

     Quan hệ không được bảo vệ, thiếu an toàn: Những trường hợp mắc bệnh do nguyên nhân này chiếm tỉ lệ hơn 90% số người mắc bệnh giang mai.

 

Tình dục không an toàn là nguyên nhân gây bệnh giang mai

 

    Các hình thức quan hệ khác giới, quan hệ đồng giới, quan hệ–không an toàn, quan hệ–bằng miệng, quan hệ-bằng hậu môn… với những người mắc bệnh giang mai thì đều có khả năng mắc bệnh. Nhiều trường hợp sử dụng bao cao su thì vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh do dụng cụ này không thể bao trọn được dương vật nên khi quan hệ vẫn có thể bị nhiễm xoắn khuẩn.

 

     Lây nhiễm qua con đường truyền máu: Xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong máu, việc dùng chung bơm kim tiêm hoặc nhận máu của người bị bệnh giang mai sẽ dẫn đến mắc bệnh giang mai.

 

     Lây truyền giang mai trong quá trình mang thai: Những thai phụ bị nhiễm bệnh giang mai thì sẽ lây truyền cho thai nhi qua nhau thai hay dây rốn.

 

     Tình trạng này bắt đầu xảy ra khi thai được 4 tháng trở lên và gây ra những nguy hiểm cho quá trình thai sản như gây sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu. Chính vì vậy chị em cần phải chắc chắn rằng sức khỏe bản thân không gặp phải trục trặc gì trước khi quyết định mang thai và sinh con.

 

Giang mai có thể lây truyền gián tiếp 

 

       Con đường lây nhiễm gián tiếp: Đó chính là việc những người khỏe mạnh sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như đồ lót, khăn tắm, quần áo…

 

      Lúc này, xoắn khuẩn giang mai có thể dính ở các đồ dùng (do các tổn thương hở trên cơ thể) sau đó lây lan sang cho người khỏe mạnh (cũng có các tổn thương trên da, niêm mạc).

 

     Những nguyên nhân bệnh giang mai trên đây rất dễ xảy ra trong đời sống mỗi người. Chính vì vậy, mỗi người cần tích cực thực hiện các biện pháp ngăn chặn giang mai ghé thăm bằng cách xây dựng đời sống tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng, tránh các hoạt động truyền máu chưa được kiểm tra, không sử dụng chung các vật dụng với người khác…

 

     Nếu còn điều gì cần thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0274 368 9588 hoặc nhấp vào bảng >>> tư vấn trực tiếp <<<, các tư vấn của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5