Nguyên nhân gây sưng vùng bìu

Ngày đăng : 16-06-2017 - Lượt xem :100

 Bìu là một bộ phận quan trọng giúp giữ nhiệt cho tinh hoàn. Chính vì vậy, tình trạng sưng vùng bìu là tín hiệu cảnh báo nam giới đang mắc phải các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như là sức khỏe sinh sản.

 Vì vậy trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp một số thông tin về nguyên nhân gây nên tình trạng vùng bìu bị sưng.

Vùng bìu bạn đang gặp khó khăn?

Nguyên nhân gây nên sưng vùng bìu

 Các bác sĩ cho biết, khi nam giới mắc phải tình trạng vùng bìu bị sưng đó là do các nguyên nhân sau:

 - Thừng tinh của tinh hoàn bị xoắn lại khiến cho máu không máu khó lưu thông dẫn đến tình trạng tinh hoàn bị thiếu máu, sưng đau, lâu ngày dẫn đến hoại tử.

 - Mào tinh hoàn bị viêm cũng là một trong những nguyên nhân khiến vùng bìu sưng đau. Một số trường hợp còn khiến người bệnh buồn nôn, sốt nhẹ.

 

 

 - Các trường hợp viêm tinh hoàn cấp tính, ngoài cảm giác sưng đau, người bệnh thường có dấu hiệu sốt cao, xung quanh vùng bìu sưng đỏ, phù nề, tiểu kèm theo máu.

 - Bên cạnh đó, tình trạng sưng vùng bìu còn có thể là do các nguyên nhân khác gây nên như viêm niệu đạo, viêm thận, ung thư tinh hoàn...

Những nguy hiểm do triệu chứng sưng vùng bìu mang lại

 Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

 Vùng bìu bị sưng do các bệnh liên quan đến tinh hoàn đều có khả năng kìm hãm sự phát triển của tinh trùng, gây khó khăn cho quá trình thụ tinh và kết quả là vô sinh cho nam giới.

 Ảnh hưởng đến đời sống quan hệ

 

Vùng bìu sưng đau ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục và sinh sản cho nam giới

Vùng bìu sưng đau ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục và sinh sản cho nam giới

 

 Vùng bìu sưng đau khiến bệnh nhân đau đớn khi quan hệ, lâu ngày dẫn đến cảm giác e ngại và gây nên chứng giảm ham muốn tình dục.

 Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt

 Bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến tinh hoàn khiến vùng bìu sưng đau, khiến bệnh nhân khó chịu, ảnh hưởng nhiều công việc cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày.

 Gây ung thư tinh hoàn

 Tình trạng vùng bìu sưng đau do tinh hoàn bị viêm nhiễm, là cơ hội để các vi khuẩn tấn công, gây nên ung thư tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

 Lời khuyên

 Vừa rồi là những thông tin về nguyên nhân gây nên sưng vùng bìu do các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cung cấp.

 Vì vậy qua bài viết này các bác sĩ khuyên các nam giới khi nhận thấy mình có các dấu hiệu bất thường vùng bìu thì nhanh chóng nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời để có thể tránh được các hậu quả khôn lường có thể xảy ra.

 

nguyên  nhân  sưng  bìu,  nguyen  nhan  sung  biu,  tại  sao  sưng  bìu,  tai  sao  sung  biu, 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ