Phương pháp phá thai ở tháng thứ 4 an toàn

Ngày đăng : 02-12-2017 - Lượt xem :100

Phá thai là những thủ thuật giúp đình chỉ thai kỳ sớm và đưa thai rời tử cung trước hạn kì sinh nở bằng các phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, việc phá thai khi thai đang ở tháng thứ 4, chị em cần những kiến thức nhất định chuẩn bị trước khi thực hiện đình chỉ thai kì ở thời điểm này.

Phá thai ở tháng thứ 4 có được không?

 Các bác sĩ chuyên môn tại Phụ Khoa Thủ Dầu Một cho biết, thai ở tháng thứ 4 đã phát triển hình hài cùng những hoạt động khớp đầu tiên. Việc phá thai trong tháng thứ 4 của thai kỳ mang nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị em, ngoài ra trông một số trường hợp phá thai ở tháng thứ 4 còn đem đến nhiều rủi ro đến tính mạng thai phụ.

 Tuy nhiên, trường hợp này vẫn có thể đình chỉ thai kì được nhưng với điều kiện tiên quyết chị em cần tiến hành tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chứ không nên tới các cơ sở kém chất lượng, để tránh tất cả những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai nói chung và thai 4 tháng tuổi nói riêng.

 Bên cạnh đó, khi chị em đã có quyết định đình chỉ thai kì thì không nên chần chừ, bởi thời gian càng kéo dài thì thai càng lớn nguy cơ lại càng cao.

 

Phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn ở tháng thứ 4

Phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn ở tháng thứ 4

 

Phương pháp phá thai tháng thứ 4 an toàn

 Về phương pháp phá thai 4 tháng tuổi thì phương pháp được các bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám kỹ càng sẽ là:

 - Phương pháp nong và gắp: Được chỉ định áp dụng trong trường hợp thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi, thai phụ có thể trạng tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 + Các hộ lý, y tá sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm trong và sau quá trình đình chỉ thai.

 + Sau khi xác định chính xác vị trí , kích thước cũng như tư thế nằm của thai nhi, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nhằm giúp thai phụ giảm cảm giác đau đớn và sợ hãi.

 + Kế tiếp bác sĩ phụ khoa sẽ tiến hành mở cổ tử cung, gây tê ở vị trí này rồi dùng các dụng cụ y khoa chuyên dụng như kẹp, nong nhằm gắp và hút thai ra ngoài.

 

Phương pháp phá thai tháng thứ 4 an toàn

Phương pháp phá thai tháng thứ 4 an toàn

 

 - Phương pháp Kovax: Được áp dụng với trường hợp thai nhi lớn hơn 14 tuần tuổi.

 + Bác sĩ thăm khám sức khỏe thai phụ, siêu âm để xác định tuổi thai vị trí thai, không mắc các căn bệnh nguy hiểm thì sẽ tiến hành.

 + bác sĩ chuyên khoa sẽ tiêm vào cơ thể thai phụ một chất truyền dịch đặc hiệu, nhằm kích thích cổ tử cung co bóp mạnh và có thể chuyển dạ (sinh non), sau đó sử dụng các dụng cụ y tế chuyên khoa để đưa thai nhi ra ngoài.

 Lưu ý: các chị em mắc bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục, viêm nhiễm cấm đường sinh dục và dị ứng thuốc không được thực hiện.

 Khi đến với Phụ khoa Thủ Dầu Một, chị em sẽ được tư vấn cụ thể, thăm khám và tiến hành siêu âm. Sau đó, các bác sĩ sẽ cùng chị em lựa chọn và giải thích cặn kẽ về phương pháp thực hiện, rồi sẽ thông báo chi phí đình chỉ thai kỳ của chị em là bao nhiêu. Nếu chị em đồng ý với phương pháp đã trao đổi thì bác sĩ sẽ tiến hành đình chỉ thai kì an toàn cho chị em.

Những điều cần chú ý sau khi đình chỉ thai kì

 Phá thai ở tháng thứ 4, chị em tuyệt đối không nên tự ý phá thai hoặc phá thai không đảm bảo an toàn để tránh các tình trạng viêm nhiễm, băng huyết, sót nhau thai…

 Do đó, chị em phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ phụ khoa dày dặn kinh nghiệm thăm khám và tiến hành phá thai an toàn. Sau khi phá thai, thai phụ cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, vệ sinh để tránh các viêm nhiễm. Nếu chị em thấy những biểu hiện bất thường xảy ra, chị em cần đến ngay cơ sở y tế để tái khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 

Khi thực hiện phá thai ở tháng thứ 4 thai phụ phải đến cơ sở y tế uy tín

Khi thực hiện phá thai ở tháng thứ 4 thai phụ phải đến cơ sở y tế uy tín

 

 Hiện nay, Phụ khoa Thủ Dầu Một đang áp dụng nhiều phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn, bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em về sau như phá thai bằng thuốc, phá thai bằng ống siêu dẫn, phá thai an toàn …và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

 Trên đây là kiến thức đình chỉ thai kỳ ở tháng thứ 4, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp cho chị em có những kiến thức bổ ích và quyết định sáng suốt.

 Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Vào Mục Tư Vấn để trò chuyện với các bác sĩ chuyên khoa nhanh nhất. Mọi thông tin về cuộc trò chuyện và thông tin cá nhân của chị em luôn được bảo mật.

phá thai 4 tháng, pha thai  4 thang, pha thai 16 tuan, phá thai 16 tuần

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ