Vì sao nam giới dễ bị viêm tinh hoàn?

Ngày đăng : 16-06-2017 - Lượt xem :100

  Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm toàn bộ hay viêm một bên tinh hoàn phải hoặc trái. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng cũng như nguy hại cho sức khỏe của nam giới. Do viêm tinh hoàn có nhiều loại nên nguyên nhân gây bệnh cũng không giống nhau. Do đó, trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân gây bệnh để giúp nam giới hiểu thêm về chứng bệnh nguy hiểm này.

Vì sao nam giới dễ bị viêm tinh hoàn?

  Các bác sĩ chuyên về nam giới ngoại khoa tại Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết, viêm tinh hoàn chia ra nhiều cấp độ và loại khác nhau. Vậy nên, nguyên nhân gây ra chúng cũng không giống nhau, cụ thể:

  Viêm tinh hoàn không đặc hiệu cấp tính:

   Bệnh này thường phát sinh ở những người bị viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt sau tiểu phẫu và những người viêm niệu quản trong thời gian dài.

   Viêm nhiễm thông qua các ống dẫn bạch huyết hoặc ống dẫn tinh lan sang mào tinh hoàn dẫn đến viêm mào tinh hoàn. Tác nhân gây bệnh phổ biến như khuẩn E. coli, Proteus mirabilis,... Những vi khuẩn này theo máu đến tinh hoàn dẫn đến viêm tinh hoàn.

 

Viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn ở nam giới

 

  Viêm tinh hoàn không đặc hiệu mãn tính:

 Hầu hết viêm tinh hoàn mãn tính là do điều trị viêm tinh hoàn cấp tính không triệt để. Nguyên nhân khác là do nhiễm ký sinh trùng, khuẩn xoắn, nấm, bệnh giang mai, còn chấn thương tinh hoàn có thể gây ra viêm tinh hoàn dạng u hạt. Xạ trị toàn thân hoặc vùng tinh hoàn cùng với … cũng dẫn đến viêm tinh hoàn, phá hủy mô tinh hoàn.

 Đa số trường hợp viêm nhiễm là do viêm mào tinh hoàn lây lan sang tinh hoàn, phạm vi lây lan không rõ ràng. Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính thường dẫn đến vô sinh. Điều trị chủ yếu đối với nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn.

 

 

  Viêm tinh hoàn cấp tính do biến chứng quai bị:

 Khoảng 20% bệnh nhân mắc bệnh viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị. Bệnh thường gặp ở giai đoạn tuổi vị thành niên. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy tinh hoàn sưng lên và có màu tím xanh.

 Lúc này, do phản ứng và mức độ phù nề của tinh hoàn nên nó không thể đẩy được ra ngoài đường rãnh nhỏ, quan sát mô học về mức độ phù nề và sự giãn nở tĩnh mạch, sự thâm nhập của tế bào gây viêm nhiễm và mức độ biến chứng của tiểu quản tinh.

 

Gặp bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu của viêm tinh hoàn

Gặp bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu của viêm tinh hoàn

 

       Viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra, điển hình là những nguyên nhân nêu trên. Do đó, bác sĩ chúng tôi nhấn mạnh đối với viêm tinh hoàn người bệnh cần được điều trị dựa vào nguyên nhân gây ra chúng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp và hiệu quả nhất.

  Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Bình Dương trong việc khám và điều trị các bệnh lý về nam giới ngoại khoa, điển hình là viêm tinh hoàn. Đội ngũ bác sĩ chúng tôi giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với kỹ thuật hiện đại giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi, chấm dứt tình trạng viêm nhiễm hiệu quả, hạn chế thấp nhất khả năng tái phát hoặc biến chứng có thể xảy ra.

  Nếu còn chưa rõ về vấn đề phương pháp và chi phí thực hiện, hãy hỏi ngay bác sĩ chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng dưới đây để được giải đáp cụ thể.

nguyen  nhan  viem  tinh  hoan, nguyên  nhân  viêm  tinh  hoàn,

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ