Vì sao nam giới dễ bị viêm “túi đôi”?

Ngày đăng : 16-06-2017 - Lượt xem :100

  Viêm “túi đôi” là tình trạng viêm toàn bộ hay viêm một bên “túi đôi” phải hoặc trái. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng cũng như nguy hại cho sức khỏe của nam giới. Do viêm “túi đôi” có nhiều loại nên nguyên nhân gây bệnh cũng không giống nhau. Do đó, trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân gây bệnh để giúp nam giới hiểu thêm về chứng bệnh nguy hiểm này.

Vì sao nam giới dễ bị viêm “túi đôi”?

  Các bác sĩ chuyên về nam giới ngoại khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một cho biết, viêm “túi đôi” chia ra nhiều cấp độ và loại khác nhau. Vậy nên, nguyên nhân gây ra chúng cũng không giống nhau, cụ thể:

  Viêm “túi đôi” không đặc hiệu cấp tính:

   Bệnh này thường phát sinh ở những người bị viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt sau tiểu phẫu và những người viêm niệu quản trong thời gian dài.

   Viêm nhiễm thông qua các ống dẫn bạch huyết hoặc ống dẫn tinh lan sang mào “túi đôi” dẫn đến viêm mào “túi đôi”. Tác nhân gây bệnh phổ biến như khuẩn E. coli, Proteus mirabilis,... Những vi khuẩn này theo máu đến “túi đôi” dẫn đến viêm “túi đôi”.

 

Viêm “túi đôi” ở nam giới

Viêm “túi đôi” ở nam giới

 

  Viêm “túi đôi” không đặc hiệu mãn tính:

 Hầu hết viêm “túi đôi” mãn tính là do điều trị viêm “túi đôi” cấp tính không triệt để. Nguyên nhân khác là do nhiễm ký sinh trùng, khuẩn xoắn, nấm, bệnh loét tay, chân, còn chấn thương “túi đôi” có thể gây ra viêm “túi đôi” dạng u hạt. Xạ trị toàn thân hoặc vùng “túi đôi” cùng với … cũng dẫn đến viêm “túi đôi”, phá hủy mô “túi đôi”.

 Đa số trường hợp viêm nhiễm là do viêm mào “túi đôi” lây lan sang “túi đôi”, phạm vi lây lan không rõ ràng. Bệnh viêm “túi đôi” mãn tính thường dẫn đến vô sinh. Điều trị chủ yếu đối với nguyên nhân gây bệnh viêm “túi đôi”.

 

 

  Viêm “túi đôi” cấp tính do biến chứng quai bị:

 Khoảng 20% bệnh nhân mắc bệnh viêm “túi đôi” do biến chứng quai bị. Bệnh thường gặp ở giai đoạn tuổi vị thành niên. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy “túi đôi” sưng lên và có màu tím xanh.

 Lúc này, do phản ứng và mức độ phù nề của “túi đôi” nên nó không thể đẩy được ra ngoài đường rãnh nhỏ, quan sát mô học về mức độ phù nề và sự giãn nở tĩnh mạch, sự thâm nhập của tế bào gây viêm nhiễm và mức độ biến chứng của tiểu quản tinh.

 

Gặp bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu của viêm “túi đôi”

Gặp bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu của viêm “túi đôi”

 

       Viêm “túi đôi” do nhiều nguyên nhân gây ra, điển hình là những nguyên nhân nêu trên. Do đó, bác sĩ chúng tôi nhấn mạnh đối với viêm “túi đôi” người bệnh cần được điều trị dựa vào nguyên nhân gây ra chúng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp và hiệu quả nhất.

  Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Bình Dương trong việc khám và điều trị các bệnh lý về nam giới ngoại khoa, điển hình là viêm “túi đôi”. Đội ngũ bác sĩ chúng tôi giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với kỹ thuật hiện đại giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi, chấm dứt tình trạng viêm nhiễm hiệu quả, hạn chế thấp nhất khả năng tái phát hoặc biến chứng có thể xảy ra.

  Nếu còn chưa rõ về vấn đề phương pháp và chi phí thực hiện, hãy hỏi ngay bác sĩ chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng dưới đây để được giải đáp cụ thể.

nguyen  nhan  viem  tinh  hoan, nguyên  nhân  viêm  tinh  hoàn,

Chia sẻ trên:
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, tư vấn của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT