Viêm tinh hoàn ở nam giới có nguy hiểm không?

Ngày đăng : 16-06-2017 - Lượt xem :100

  Viêm tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị sưng, đau, tình trạng viêm này có thể xảy ra ở 1 bên hay cả 2 bên tinh hoàn, bệnh có 2 cấp độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và có nguyên nhân biểu hiện khác nhau đó là viêm tinh hoàn cấp và mãn tính.

  Có rất nhiều nam giới không biết chứng bệnh này có nguy hiểm hay không, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới có thêm thông tin về sự nguy hiểm của bệnh để có giải pháp kịp thời.

Nam giới phải đối mặt với những nguy hiểm do viêm tinh hoàn

  Tinh hoàn được coi là "nhà máy" sản xuất ra tinh trùng. Mỗi ngày, hai tinh hoàn của một người đàn ông trẻ tuổi có khả năng sản sinh khoảng 120 triệu tinh trùng. Một lượng nhỏ được dự trữ trong mào tinh hoàn nhưng phần lớn tinh trùng được dự trữ ở ống dẫn tinh. Chức năng của nó vô cùng quan trọng như vậy, nếu nam giới bị bệnh mà không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho nam giới như:

 

Tinh hoàn bị viêm

Tinh hoàn bị viêm

 

Có thể bị vô sinh: Vì tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng mà nếu tinh hoàn bị viêm mà không được điều trị kịp thời thì nam giới sẽ xuất tinh ít, tinh trùng yếu, có thể còn không có tinh trùng nên dẫn tới tình trạng bị vô sinh ở nam giới.

Mất chức năng tình dục: Khi nam giới bị bệnh làm đau tinh hoàn khi quan hệ làm giảm ham muốn tình dục nếu tình trạng này để lâu có thể dẫn tới liệt dương, xuất tinh sớm và làm mất khả năng tình dục hoàn toàn.

Gây ra các bệnh khác: nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều bệnh khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 

  Bên cạnh đó, bệnh còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, những cơn đau ở tinh hoàn sẽ khiến bạn khó tập trung vào công việc, sinh hoạt khó khăn.

 

 

Nên làm thế nào khi bị viêm tinh hoàn?

  Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một nhấn mạnh, khi nam giới có những triệu chứng như: dịch tiết chảy ra từ dương vật đôi khi có máu, đau khi quan hệ hoặc xuất tinh, đau xung quanh tinh hoàn ,… cần:

 

 Ngừng quan hệ để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng.

 Chủ động tìm đến cơ sở chuyên khoa uy tín để được khám, kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Dựa vào tình trạng của bạn để bác sĩ có phác đồ điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

 Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi không có sự chỉ định của bác sĩ, hoặc kéo dài tình trạng khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

 

Viêm tinh hoàn cần được bác sĩ điều trị kịp thời

Viêm tinh hoàn cần được bác sĩ điều trị kịp thời

 

  Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Bình Dương trong việc khám và điều trị các bệnh lý về nam giới ngoại khoa, điển hình là viêm tinh hoàn. Đội ngũ bác sĩ chúng tôi giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với kỹ thuật hiện đại giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi, chấm dứt tình trạng viêm nhiễm hiệu quả, hạn chế thấp nhất khả năng tái phát hoặc biến chứng có thể xảy ra.

  Nếu còn chưa rõ về vấn đề phương pháp và chi phí thực hiện, hãy hỏi ngay bác sĩ chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng dưới đây để được giải đáp cụ thể.

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5