Dấu hiệu phá thai thai bằng thuốc thành công

Ngày đăng : 09-10-2017 - Lượt xem :100

  Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, kín đáo, bảo vệ tử cung và khả năng làm mẹ sau này. Vì vậy phá thai bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn để đình chỉ thai kỳ.

Để phá thai bằng thuốc thành công, cần tuân theo một số quy định từ bác sĩ

  Để phá thai bằng thuốc an toàn, tỉ lệ thành công cao, thai phụ cần lưu ý:

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai bằng thuốc, tuyệt đối không đến phòng khám kém chất lượng hay tự mua thuốc phá thai tại nhà

​ Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với thai từ 5 tuần đến dưới 7 tuần tuổi.

 

Phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc an toàn

 

​ Thai phụ cần được kiểm tra sức khỏe trước khi uống thuốc phá thai

​ Chống chỉ định với thai phụ mắc các bệnh lý: bệnh tim, máu khó đông, máu không đông, thiếu máu nặng…

​  Uống thuốc theo sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

  Đây là những yếu tố quyết định phá thai bằng thuốc có thành công hay không.

Biểu hiện của phá thai bằng thuốc thành công

  Phá thai bằng thuốc là cách phá thai được áp dụng phổ biến hiện nay, do phương pháp này có hiệu quả cao, an toàn, đơn giản. Chỉ cần thai phụ có sức khỏe tốt và tuổi thai từ 5 tuần đến dưới 7 tuần tuổi là có thể dùng thuốc để đình chỉ thai kỳ.

  Sau khi uống thuốc phá thai, chị em cần chú ý theo dõi những biểu hiện của cơ thể để biết được phá thai bằng thuốc có thành công hay không và có cách xử lý kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng. Dưới đây là các dấu hiệu chứng tỏ phá thai đã thành công:

 Sau khoảng 2 – 3 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai, thai nhi sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường âm đạo với sự xuất hiện của biểu hiện ra máu cục, kèm theo biểu hiện ra máu âm đạo nhưng có xu hướng giảm dần trong những ngày sau, đau vùng bụng dưới ở mức độ nhẹ giống y như kỳ kinh nguyệt bình thường.

 Trong quá trình đình chỉ thai kỳ bằng thuốc, tử cung hoạt động co bóp mạnh mẽ có thể gây ra những cảm giác đau đớn cho thai phụ. Đồng thời xuất hiện của triệu chứng nôn, tiêu chảy… Ngoài ra, một số chị em còn có biểu hiện sốt nhẹ, ớn lạnh, nổi mề đay.

 

Thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế uy tín

Thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế uy tín

 

  Những biểu hiện trên đều là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể thích nghi với quá trình đẩy thai ra ngoài nên chị em không cần quá lo lắng. Chị em chỉ cần chú ý nghỉ ngơi điều độ trong khoảng thời gian nhất đinh, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng (nhất là những thực phẩm giàu chất sắt để phòng ngừa thiếu máu), không vận động làm việc mạnh, cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái, vệ sinh sạch sẽ vùng kín, kiêng quan hệ vợ chồng… là có thể phục hồi sức khỏe.

  Đặc biệt là, sau 2 tuần kể từ ngày phá thai bằng thuốc, chị em cần trở lại cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra nhằm mục đích chắc chắn rằng việc đình chỉ thai kì bằng thuốc đã thành công và không có bất cứ vấn đề gì xấu xảy ra đối với sức khỏe.

  Nhiều năm qua, Phụ khoa Thủ Dầu Một là một trong những phòng khám thực hiện đình chỉ thai kỳ bằng thuốc an toàn và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Với đội ngũ y bác sĩ phụ khoa chuyên nghiệp, cùng thái độ chăm sóc tận tình, chu đáo, đặc biệt thông tin cá nhân luôn nằm trong bảo mật sẽ giúp chị em yên tâm hơn khi đến với chúng tôi.

  Trên đây là những thông tin về dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công. Nếu còn những băn khoăn chị em có thể Click Vào Mục Tư Vấn hay gọi số hotline: 0274 368 9588 để trò chuyện cùng các bác sĩ chuyên khoa.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5