Hệ quả khó lường khi tự ý phá thai bằng thuốc

Ngày đăng : 09-10-2017 - Lượt xem :100

  Phá thai bằng thuốc là cách bỏ thai vừa nhanh vừa kín đáo nên có rất nhiều người đã tự ý mua thuốc về nhà uống, và đã gây ra hậu quả khôn lường do không có chỉ dẫn và thăm khám trước và sau khi phá thai của bác sĩ chuyên sản phụ khoa.

Phá thai bằng thuốc đơn giản nhưng đừng xem nhẹ độ nguy hiểm

  Theo các chuyên gia của Phụ Khoa Thủ Dầu Một phá thai bằng thuốc gây ra một số phản ứng mạnh như đau co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều huyết. Ngoài ra, thuốc chống chỉ định với những người bị bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang cho con bú. Hoặc là những phụ nữ có vết sẹo cũ ở tử cung, tử cung dị dạng, chửa ngoài dạ con, có tiền sử đã từng dị ứng với bất kỳ loại thuốc trị bệnh nào trước đó,...

Khi sử dụng thuốc phá thai có thể gây những tác dụng nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp. Một số ít trường hợp có tình trạng ra máu nhiều khi vào kỳ kinh kế tiếp, đôi khi cần phải nhập viện để hỗ trợ điều trị.

 

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi tự ý phá thai bằng thuốc

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi tự ý phá thai bằng thuốc

 

Đặc biệt, nếu trường hợp thai ngoài tử cung mà tự ý uống thuốc có thể gây vỡ túi thai, xuất huyết nội tạng, chảy máu ồ ạt, cấp cứu không kịp có thể gây tử vong. Nếu thai to (trên chín tuần tuổi), tử cung quá nhạy cảm với thuốc, tự ý dùng thuốc cũng gây vỡ tử cung, sót nhau, sót thai,… nếu không cấp cứu kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hiểm.

Trường hợp rong huyết kéo dài còn gây nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng phần phụ, gây vô sinh, nặng nề hơn phải cắt bỏ tử cung.

Khuyến cáo việc áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

  Các bác sĩ Phụ Khoa Thủ Dầu Một khuyên chị em, khi muốn áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện dưới sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ để tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra.

Thuốc phá thai chỉ được lưu hành và sử dụng ở các cơ sở y tế có phép, có đủ điều kiện và nhân lực được đào tạo. Nhất thiết phải uống thuốc dưới sự hướng dẫn, giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

Quy trình uống thuốc phá thai cũng phải được quản lý chặt để kịp thời phát hiện và xử trí các biến chứng như xuất huyết nặng, có thể nguy hiểm cho tính mạng người phá thai.

  Trên đây là những hậu quả nguy hiểm khi tự ý mua thuốc phá thai về nhà uống mà chị em cần lưu ý. Việc phải “bỏ” chính giọt máu của mình là điều mà không ai muốn. Tuy nhiên, nếu đã quyết định đình chỉ thai nghén thì chị em nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế an toàn để không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

 

Bạn  cần đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn

Bạn  cần đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn

 

  Hiện nay, Phụ Khoa Thủ Dầu Một đang áp dụng các phương pháp phá thai không gây đau an toàn được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ sản phụ có nhiều năm kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hỗ trợ đình chỉ thai kì tiên tiến nên chị em có thể an tâm. Đối với mức chi phí, chị em sẽ được các bác sĩ trao đổi sau khi thăm khám sức khỏe và siêu âm thai. Ngoài ra, khi đến với phòng khám, mọi thông tin cá nhân chị em cung cấp đều sẽ được chúng tôi báo mật.

  Mọi thắc mắc chị em cần giải đáp hãy Click Vào Mục Tư Vấn hoặc gọi vào hotline: 0274 368 9588 các chuyên gia đưa ra các giải pháp phù hợp cho trường hợp của mình. Mọi thông tin cuộc gọi của chị em luôn được bảo mật.

phá thai tại nhà, tu pha thai, phá thai tại nhà, phá thai tại nhà, cach pha thai don gian, tự phá thai, cách phá thai tại nhà, cách phá thai đơn giản, tự phá thai, 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5