Nguyên nhân loét hậu môn cần lưu ý

Ngày đăng : 28-07-2018 - Lượt xem :100

  Lở loét hậu môn có diễn biến rất phức tạp nhưng nhiều người bệnh chủ quan vì nghĩ viêm loét hậu môn chỉ là biểu hiện viêm nhiễm bình thường nên không đi thăm khám và hỗ trợ điều trị. Nên không hề biết nguyên nhân loét hậu môn là gì? Sau đây, các bác sĩ sẽ gửi đến bạn những thông tin quan trọng sau.

Nguyên nhân loét hậu môn cần lưu ý

  Các bác sĩ Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một cho biết nguyên nhân loét hậu môn có thể kể đến như:

 Viêm vùng hậu môn: Khi bị viêm vùng hậu môn, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, sốt, đau rát hậu môn và cạnh hậu môn, kèm sưng nóng quanh hậu hoặc ngay ống hậu môn, lâu dần có thể tổn thương phần da niêm mạc gây viêm loét hậu môn.

Nhiễm khuẩn sa búi hậu môn: Các nhọt sẽ mọc như khe làm viêm hậu môn. Người bệnh sẽ thấy u nhú, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, nóng rát. Sau đó, hậu môn sẽ phù nề sưng to, các khe nằm giữa các sa búi hậu môn bị nông loét và có màu đỏ.

 

Nguyên nhân loét hậu môn cần lưu ý

 

Bội nhiễm hậu môn: Nếu sa búi hậu môn thường xuyên lòi ra ngoài và chảy máu thì dễ bị bội nhiễm. là khi hậu môn là đường ra của phân và nước tiểu nên vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển.

Tắc mạch sa búi hậu môn: Đây là hiện tượng sa búi hậu môn bị xung huyết, khiến cho nhiều cục máu đông lại ở hậu môn làm cản trở sự lưu thông của tĩnh mạch và động mạch, dẫn đến sa búi hậu môn sưng to. Nếu tình trạng này không được hỗ trợ điều trị sẽ tạo thành ổ áp xe nhiễm khuẩn.

Sa nghẹt sa búi hậu môn: Khi bị sa nghẹt sa búi hậu môn là người bệnh đang ở giai đoạn rất nặng, vùng hậu môn bị sưng to, chảy máu và rất đau đớn.

  Khi thấy mình có hiện tượng viêm loét hậu môn, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Phương pháp hỗ trợ trị loét hậu môn hiệu quả

  Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là một trong những địa chỉ uy tín trong hỗ trợ điều trị loét hậu môn hiệu quả tại Bình Dương. Phòng khám có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y-bác sĩ lành nghề, tận tâm, chi phí được áp dụng mức phải chăng, thông tin người bệnh được bảo mật an toàn.

  Phương pháp nội khoa (dùng thuốc) dành cho những trường hợp nhẹ, vì phương pháp này ít gây tác dụng phụ và giảm tối thiểu đau đớn cho bệnh nhân.

 

Phương pháp hỗ trợ trị loét hậu môn hiệu quả

Phương pháp hỗ trợ trị loét hậu môn hiệu quả

 

  Đối với những bệnh có chuyển biến nặng cần can thiệp ngoại khoa, phòng khám sẽ áp dụng kỹ thuật HCPT, đây là kỹ thuật hỗ trợ điều trị các bệnh hậu môn, hậu môn - trực tràng hiệu quả. Phương pháp HCPT dùng sóng điện cao tầng làm đông thắt mạch máu, sau đó dùng dao điện để loại bỏ các sa búi hậu môn. Đồng thời, phương pháp này còn giúp làm liền các niêm mạc xung quanh lại ít gây ảnh hưởng đến những vùng lân cận.

  Những ưu điểm nổi bật của HCPT cho thấy sự hiệu quả đáng nể của các phương pháp tiên tiến hiện nay.

 

 Phạm vi điều trị bệnh rộng: đau rát hậu môn, sưng hậu môn, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẻ hậu môn…

 Vết thương rất nhỏ, khả nặng phục hồi cao: lượng máu mất đi ít, tránh được các biến chứng sau tiểu phẫu, quá trình phục hồi nhanh chóng.

 Giảm tối thiểu cảm giác đau: Do chỉ xâm lấn tối thiểu và quan sát trực tiếp bằng máy móc hiện đại nên sẽ ít gây ra đau đớn cho bệnh nhân.

 Mang lại hiệu quả cao: hỗ trợ điều trị nhanh chóng và ngăn ngừa bệnh quay trở lại nhưng với điều kiện bệnh nhân phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 An toàn cao: Tổn thương sau tiểu phẫu rất nhỏ, lượng máu mất đi ít, độ an toàn của các tổ chức hậu môn được bảo đảm.

 Nhanh chóng và không cần nằm lại theo dõi: thời gian tiểu phẫu từ 15 đến 20 phút, nếu không xảy ra các bất thường thì bệnh nhân có thể về nhà ngay.

 

  Nếu bệnh nhân vẫn còn thắc mắc về vấn đề lở loét hậu môn hay các bệnh lý khác hãy gọi vào hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn, các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ