Nhận biết các dấu hiệu bệnh lây truyền qua đường tình dục

Ngày đăng : 25-04-2017 - Lượt xem :100

 Khi quan hệ không an toàn thì tỉ lệ mắc phải những căn bệnh lây qua đường tình dục sẽ vô cùng cao. Những căn bệnh này đều cực kì nguy hiểm đến tính mạng. Để tránh mắc phải bệnh đòi hỏi bạn phải có ý thức tự bảo vệ bằng cách thực hiện các biện pháp quan hệ an toàn. Ngoài ra, để có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời bạn cần biết dấu hiệu các căn bệnh lây truyền qua tình dục nguy hiểm khi quan hệ không an toàn sau đây.

 

 

Dấu hiệu các căn bệnh lây truyền qua tình dục nguy hiểm khi quan hệ không an toàn

 Dưới đây là dấu hiệu các căn bệnh lây truyền qua tình dục nguy hiểm khi quan hệ không an toàn phần nào giúp bạn nhận ra sớm để hỗ trợ điều trị kịp thời tránh được các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

 

 Bệnh Lậu

 - Bệnh gây ra bởi vi khuẩn lậu có tên là Neisseria gonorrhoeae, lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ bằng dương vật, âm đạo, miệng hay hậu môn với bạn tình mắc bệnh.

 - Triệu chứng xuất hiện sau khoảng 3-5 ngày khi nhiễm bệnh.

 

Bệnh Lậu

 

 - Vi khuẩn lậu có thể lây lan đến các bộ phận khác gây viêm nhiễm như:

 + Ở nam giới: viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh...

 + Ở nữ giới: viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, vòi trứng...

 + Trẻ sơ sinh: có thể bị viêm kết giác mạc, loét giác mạc dẫn đến mù lòa, viêm khớp, nhiễm trùng máu, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp,… nguy hiểm tính mạng.

 

 

 Mụn rộp sinh dục

 - Bệnh do virus Herpes gây ra, nhiều trường hợp mắc bệnh không có biểu hiện gì, chỉ một số người có triệu chứng như: đau đầu, sốt, mệt mỏi, tiểu đau, âm đạo tiết dịch nhiều, sưng hạch háng, vùng vùng kín, hậu môn nổi mụn rộp, ngứa rát.

 

Mụn rộp sinh dục

 

 - Ở nam giới bệnh gây không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

 - Ở nữ giới, bệnh có thể lây truyền cho con khi mang thai, có thể gây đẻ non, trẻ sinh ra sẽ yếu hoặc nhiễm bệnh nặng, gây dị tật thần kinh bẩm sinh, nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

 Bệnh sùi mào gà

 - Bệnh sùi mào gà do virut HPV (Human papilloma virus) gây ra.

 

Sùi mào gà

 

 - Thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng mới xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Nên không hỗ trợ điều trị sẽ dẫn tới các biến chứng như ung thư dương vật, ung thư tử cung.

 


 

 Bệnh giang mai

 - Bệnh do vi khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Giang mai lây truyền từ người này sang người khác qua quan hệ đường âm đạo, hậu môn hoặc đường miệng không an toàn.

 - Bệnh giang mai có thể gây đột quỵ, thần kinh, bại liệt; mù lòa, điếc,…nếu không hỗ trợ điều trị dễ dẫn đến tử vong.

 

Giang mai

 

 - Triệu chứng đầu tiên xuất hiện của bệnh giang mai là các nốt đau tròn trên vùng kín hoặc hậu môn. Sau đó phát ban ở lòng bàn tay hoặc trên các bộ phận khác của cơ thể, kèm theo sưng hạch, sốt, rụng tóc hoặc mệt mỏi. Trong giai đoạn cuối, các triệu chứng gây tổn thương đến các cơ quan như tim, não, gan, thần kinh và mắt.

 

 

 Khi bạn phát hiện dấu hiệu các căn bệnh lây truyền qua tình dục nguy hiểm khi quan hệ không an toàn, hãy đến ngay Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để được các bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm thực hiện các xét nghiệm, cũng như kịp thời hỗ trợ điều trị với các phương pháp chữa bệnh tiên tiến như:

 + Phương pháp DHA hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh lậu

 + Phương pháp ALA-PDT hỗ trợ điều trị sùi mào gà

 

 Phương pháp ALA-PDT hỗ trợ điều trị sùi mào gà

 

 + Thuốc kháng sinh hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục

 + Phương pháp miễn dịch cân bằng hỗ trợ điều trị giang mai

 Đây là các phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng, đã được kiểm chứng và áp dụng hỗ trợ điều trị tốt cho nhiều bệnh nhân tại phòng khám.

 Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để gặp trực tiếp nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa

 

quan hệ không an toàn, quan he khong an toan

 

 

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5