Quy trình phá thai bằng thuốc đúng chuẩn an toàn

Ngày đăng : 09-10-2017 - Lượt xem :100

      Phá thai bằng thuốc được biết đến như một phương pháp nội khoa sử dụng thuốc để đình chỉ thai kì an toàn, hiệu quả và đơn giản. Bên cạch sự tiện lợi của phương pháp này, phá thai bằng thuốc sinh ra hai tường hợp áp dụng là tự ý dùng thuốc và dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Nhưng đa số chị em lại tự ý dùng thuốc dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, vì vậy thai phụ cần nhận được hướng dẫn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

Phá thai bằng thuốc an toàn là như thế nào?

  Phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ thành công và an toàn khi áp dụng đúng tuổi thai từ 5 tuần đến dưới 7 tuần tuổi trở xuống và sức khỏe thai phụ phải đảm bảo. Nên thai phụ phải được xác định không mắc phải các bệnh phụ khoa, các bệnh lý như rối loạn đông máu, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc, tăng huyết áp...

  Nếu tuổi thai nhi hoặc sức khỏe thai phụ không đủ điều kiện sử dụng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ lựa chọn cách phá thai khác nhằm đảm bảo an toàn cho chị em.

 

Phá thai bằng thuốc khi thai từ 5 tuần đến dưới 7 tuần tuổi

Phá thai bằng thuốc khi thai từ 5 tuần đến dưới 7 tuần tuổi

 

  Đình chỉ thai kỳ bằng thuốc thực hiện rất đơn giản nhưng quan trọng là cách xử lý những biến chứng nguy hiểm. Do đó chị em cần đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành phá thai an toàn và bảo vệ sức khỏe của thai phụ.

  Nếu chị em phá thai ở những cơ sở y tế “chui” hay tự phá thai ở nhà rất dễ gặp phải các sự cố như sót nhau thai, băng huyết, nhiễm trùng, gặp tác dụng phụ của thuốc do trước khi phá thai không được kiểm tra tình trạng sức khỏe. Nếu các sự cố này không được khắc phục kịp thời, sức khỏe sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến cả tính mạng.

Quy trình phá thai bằng thuốc đúng chuẩn an toàn

  Khi thai phụ có nhu cầu thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện một số bước như : khám khung chậu, hỏi một số vấn đề về sức khoẻ của thai phụ, giải thích về quá trình phá thai và tư vấn cho thai phụ về các phương pháp phá thai. Khi quyết định phá thai, thai phụ phải ký vào bản cam kết phá thai.

  Sau đó bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc thứ nhất để làm thai ngừng phát triển. Sau khi uống viên thuốc thứ nhất cơ thể chị em cảm thấy vẫn bình thường nhưng cũng có trường hợp chảy máu âm đạo.

 Lúc này thai phụ có thể về nhà và sau 2 ngày quay trở lại để uống tiếp 2 viên thuốc thứ 2.

 Trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống thuốc thứ 2, thai phụ sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

 Phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài hơn 1 tháng.

 

Phá thai bằng thuốc cần có hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa

Phá thai bằng thuốc cần có hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa

 

  Hiện nay, Phụ Khoa Thủ Dầu Một đã đưa vào phương pháp phá thai bằng thuốc cho trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi, đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của chị em.

  Bên cạnh đó, chi phí thực hiện phương pháp đình chỉ thai kỳ bằng thuốc tại Phụ Khoa Thủ Dầu Một rất phải chăng nên chị em không cần lo lắng. Ngoài ra, mọi thông tin cá nhân của chị em đều được bảo mật nên chị em sẽ yên tâm hơn khi đến với chúng tôi.

  Nếu chị em cần trợ giúp có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin qua số hotline: 0274.368.9588   hoặc Click Vào Mục Tư Vấn để trò chuyện với các bác sĩ chuyên khoa.

phá thai bằng thuốc, pha thai bang thuoc

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5