Sử dụng thuốc phá thai trong thời gian cho con bú có nên không?

Ngày đăng : 16-07-2018 - Lượt xem :100

  Nhiều chị em chủ quan không thực hiện các biện pháp tránh thai nên đã mang thai lần nữa khi đang trong thời kỳ cho con bú. Một số trường hợp bất khả kháng nhiều chị em lựa chọn đình chỉ thai kỳ và phương pháp được chị em lựa chọn là phá thia bằng thuốc. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều chị em băn khoăn sử dụng thuốc phá thai trong thời gian cho con bú có nên không?

Sử dụng thuốc phá thai trong thời gian cho con bú có nên không?

  Thông thường phá thai bằng thuốc là lựa chọn đầu tiên khi chị em có ý định đình chỉ thai kỳ, bởi tính đơn giản, an toàn và không gây tổn thương. Các bác sĩ sản phụ khoa khẳng định rằng “việc phá thai bằng thuốc khi cho con bú là không nên” bởi :

 

 Thuốc phá thai được khuyến cáo là không nên dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

 Hành động uống thuốc phá thai khi cho con bú không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ, mà còn tác động trực tiếp tới trẻ sơ sinh.

 Điều này có thể gây mất sữa, ảnh hưởng tới khả năng nuôi con của người mẹ và sự phát triển của trẻ.

 Trong thuốc phá thai chứa nhiều hoạt chất không tốt cho trẻ sơ sinh, các hoạt chất này có thể theo đường sữa đi vào cơ thể trẻ và gây tác động xấu tới sức khỏe của bé.

 Thuốc phá thai còn gây tác dụng phụ như mệt mỏi, mất sức, buồn nôn, choáng váng, … khiến chị em phải nhập viện và không có thời gian để chăm sóc bé.

 

  Chính vì thế, các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo, những trường hợp nuôi con bằng sữa mẹ sau khi dùng thuốc phá thai thì nên ngưng cho con bú trong một khoảng thời gian nhất định.

 

Thuốc phá thai không nên dùng cho phụ nữ đang cho con bú

Thuốc phá thai không nên dùng cho phụ nữ đang cho con bú

 

Lưu ý: Trước khi phá thai bằng thuốc chị em nên biết rằng “thuốc phá thai chỉ dành cho trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi và thể trạng thai phụ tốt”.

Tại Bình Dương, ở đâu phá thai an toàn và không gây đau?

  Nếu chị em đang sống tại Bình Dương hoặc các tỉnh lân cận, thì Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một sẽ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một địa chỉ đình chỉ thai kỳ an toàn và không gây đau uy tín, với những ưu điểm nổi bật như:

 

Tại Bình Dương, ở đâu phá thai an toàn và không gây đau?

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ sản giàu kinh nghiệm: Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có hơn 15 kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai nghén hiện quả.

 Môi trường y tế đạt chuẩn: Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, sạch đẹp, phòng bệnh đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo vô trùng.

 Phương pháp phá thai an toàn, tiên tiến: như phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa, giúp thai phụ tránh được những biến chứng nguy hiểm trong và sau quá trình thực hiện thủ thuật.

 Mức phí phải chăng: Các mức chi phí đều công khai, minh bạch. Phòng khám có chính sách hỗ trợ bệnh nhân ở xa, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, khuyến mãi vào các dịp lễ tết cũng như đặt lịch trực tuyến.

 Mọi thông tin cá nhân cùng hồ sơ bệnh án đều được bảo mật.

 

  Nếu còn vấn đề băn khoăn hãy liên lạc ngay với chúng tôi bằng cách gọi vào hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các tư vấn viên, hỗ trợ.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5