Vì sao nam giới dễ bị xuất tinh sớm?

Ngày đăng : 06-06-2017 - Lượt xem :100

 Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh chỉ sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định hoặc ý muốn trong khi quan hệ. Có thể nói xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, cứ 10 người thì có 3-4 người bị hiện tượng xuất tinh sớm trong “chuyện ấy”.

 Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng đó? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của các bác sĩ chuyên về nam giới ngoại khoa tại Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để biết thêm thông tin hữu ích, từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân nào dẫn tới xuất tinh sớm?

 Hiện tượng xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân gây ra chủ yếu là do các yếu tố sinh lý, tâm lý,… cụ thể như sau:

 Yếu tố tâm lý

 Làm việc quá căng thẳng, sự thay đổi tài chính, các vấn đề xảy ra trong gia đình (gia đình đông người, phòng ngủ không có không gian riêng), cảm thấy tội lỗi khi quan hệ ngoài luồng,… là những nguyên nhân khiến người đàn ông nhanh xuất tinh.

 

Xuất tinh sớm gây khó khăn trong quan hệ

 

 Về sinh lý

 Các nghiên cứu cho thấy, serotonin - chất truyền thần kinh giúp điều hòa giấc ngủ, sự ngon miệng và giữ vai trò trung tâm trong thời gian xuất tinh. Chính vì thế, trục trặc về chất này sẽ khiến đàn ông dễ bị xuất tinh sớm.

 Thủ dâm

 Việc thủ dâm quá nhiều, không kiểm soát sẽ khiến cơ thể quen dần với sự kích thích nhanh và mạnh vì thế rất dễ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ.

 

 

 Mắc các bệnh lý

 Có khoảng 10% nam giới xuất tinh sớm là do mắc chứng bệnh như: viêm niệu đaọ, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh viêm nhiễm vùng kín,… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

 Ngoài ra, những người đàn ông thiếu kinh nghiệm, kỹ năng trong quan hệ, ít quan hệ hoặc quá lâu không gặp bạn tình cũng có thể bị chứng xuất tinh sớm.

 

Thăm khám ngay nếu có dấu hiệu của chứng xuất tinh sớm

 

 Như đã chia sẻ ở trên, có thể do yếu tố tâm lý hoặc sinh lý,… dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Vì vậy lời khuyên chân thành của bác sĩ chuyên khoa là hãy luôn tạo cho mình tâm lý thoải mái thư giãn, có chế độ làm việc , ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe toàn thân.

 Đồng thời cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín điển hình như Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh kéo dài tình trạng gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình và sức khỏe bản thân.

 Nếu nam giới còn thắc mắc về phương pháp và chi phí điều trị, hãy chủ động trò chuyện cùng tư vấn chuyên khoa chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ