Xét nghiệm bệnh giang mai như thế nào?

Ngày đăng : 02-12-2022 - Lượt xem :100

 Giang mai là căn bệnh xã hội có khả năng hủy hoại nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Do vậy việc tiến hành xét nghiệm và tiến hành hỗ trợ điều trị sớm là điều cần thiết.

Giang mai thực sự là bệnh gì?

 Giang mai là bệnh do một loại xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum gây ra chủ yếu thông qua đường quan hệ không an toàn. Bệnh khiến cơ thể bệnh nhân xuất hiện nhiều vết loét, gây các tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe.

 Khi không được hỗ trợ điều trị đúng cách, xoắn khuẩn sẽ kháng thuốc làm suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể.

 

Bệnh giang mai sẽ hủy hoại và tàn phá sức khỏe của người bệnh

 

 Khi xâm nhập vào xương, máu và các tổ chức cơ quan quan trọng của cơ thể, các xoắn khuẩn này sẽ hủy hoại toàn bộ và gây nên những tác hại như bại liệt, rối loạn ý thức, phình động mạch chủ, mù lòa, mất trí nhớ,…

Những phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiện nay

 Chính sự nguy hiểm khôn lường của bệnh, nên việc thăm khám xét nghiệm sẽ giúp phát hiện bệnh sớm. Từ đó, đưa ra những phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Hiện tại giang mai được phát hiện nhờ vào các xét nghiệm sau:

 ►Phản ứng sàng lọc RPR:

 Khi làm xét nghiệm RPR (Test Rapid Plasma Reagin) nếu kết quả phân tích dương tính thì bệnh nhân có khả năng đã mắc bệnh giang mai. Để đảm bảo về kết quả, bác sĩ sẽ tiến hành thêm xét nghiệm định lượng hoặc làm thêm phản ứng TPHA (Treponema Pallidum Haemagglutination Asay).

 Phương pháp này có tác dụng phân biệt khuẩn giang mai với các khuẩn gây bệnh khác, đồng thời theo dõi tình trạng bệnh trong quá trình hỗ trợ điều trị, đánh giá lộ trình đang áp dụng có mang lại hiệu quả hay không.

 ►Soi trên kính hiển vi:

 Giang mai ở giai đoạn đầu chưa có những dấu hiệu rõ ràng, cơ thể chưa tạo ra kháng thể và xoắn khuẩn giang mai lại không thể nuôi cấy trong môi trường nhân tạo. Thế nên bác sĩ thường tiến hành lấy mẫu kiểm tra lại các vùng có vết loét hoặc soi vùng kín trên kính hiển vi để phát hiện các xoắn khuẩn.

 

Xét nghiệm máu để phát hiện bệnh giang mai

 

 ►Xét nghiệm máu:

 Mặc dù những biểu hiện của giai đoạn 1 đã biến mất trước khi chuyển sang giai đoạn 2 nhưng thực chất là đang ủ bệnh vì đã ngấm sâu vào trong máu. Nên để kiểm ra giang mai, các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm máu kiểm tra RPR, VDRL. Từ kết quả có được khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu chưa, từ đó mới có những lộ trình hỗ trợ điều trị kịp thời.

 ►Xét nghiệm dịch não tủy:

 Xét nghiệm dịch não tủy được áp dụng cho các trường hợp bệnh đã nặng, xoắn khuẩn đã xâm nhập sâu và bên trong hệ thần kinh trung ương và gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm như phá hủy mô xương khớp, gây đau nhức và nhiều tổn thương nghiêm trọng khác.

 ►Xét nghiệm nước ối:

 Phương pháp này được áp dụng đối với phụ nữ mắc bệnh khi mang thai, kiểm tra này sẽ giúp xác định khuẩn giang mai từ mẹ đã truyền sang thai nhi chưa. Từ đó, có những phương pháp cụ thể để hỗ trợ, phòng ngừa những tác hại nguy hiểm của bệnh giang mai đối với thai nhi.

 Ngoài việc chẩn đoán bệnh giang mai thì những xét nghiệm này còn giúp phát hiện các loại bệnh lý khác nếu có.

Đại chỉ xét nghiệm giang mai uy tín ở đâu?

 Hiện tại trên địa bàn tỉnh Bình Dương thì Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một là một trong những địa chỉ uy tín trong việc thực hiện các xét nghiệm bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng, đạt hiệu quả an toàn và không làm mất nhiều thời gian.

 Tại phòng khám, mọi xét nghiệm bệnh giang mai hoặc các bệnh xã hội khác đều được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa xã hội giàu kinh nghiệm, vì vậy chúng tôi luôn đưa ra những kết quả phân tích cụ thể và nhanh chóng.

 

Đến Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một để được các bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm kịp thời để phát hiện bệnh

 

 Khi đến với Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, bệnh nhân không cần chờ đợi, thủ tục được thực hiện rất nhanh gọn và kết quả sẽ được hoàn trả ngay trong ngày. Mọi thông tin bệnh nhân cung cấp luôn được bảo mật kín đáo.

 Về mức chi phí thực hiện xét nghiệm tại đây được thu rất hợp lý, công khai, minh bạch và luôn đặt quyền lợi cũng như sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.

 Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để gặp trực tiếp nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5