Những cách phá thai gây vô sinh

Ngày đăng : 09-10-2017 - Lượt xem :100

 Tuy y học đã có những bước tiến vượt bực và cho ra đời nhiều phương pháp đình chỉ thai kỳ tiên tiến. Nhưng do tâm lý chung e ngại và sợ hãi nên vẫn tồn tại những cách phá thai gây vô sinh mà nhiều chị em nhắm mắt áp dụng. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà bác sĩ sản phụ khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một muốn gửi đến chị em.

Những cách phá thai gây vô sinh không được áp dụng

 Theo các bác sĩ sản phụ khoa tại Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một thì việc đình chỉ thai kỳ dù là phương pháp hiện đại ít nhiều vẫn có tổn thương cổ tử cung khi áp dụng cho thai kỳ trên 7 tuần tuổi.

 Do đó, việc chị em áp dụng những cách không an toàn thì nguy cơ vô sinh thậm chí là tử vong là rất cao. Chính vì vậy, để không phải hối tiếc vì quyết định sai lầm chị em cần tránh xa các cách phá thai sau:

 Chọc cho sảy thai:

 Cách phá thai này cực kỳ nguy hiểm, vì cách này sử dụng que để chọc sâu vào tử cung, nhằm làm tách bào thai khỏi niêm mạc tử cung cho say thai. Đây là phương pháp phá thai phản khoa học, dễ làm tổn thương và nhiễm trùng âm đạo, tử cung.

 Hơn nữa, cách chọc sảy thai còn có thể dẫn đến băng huyết, sót thai, các bệnh phụ khoa, nguy cơ cao dẫn đến vô sinh thậm chí dẫn đến tử vong cho thai phụ.

 Chị em tuyệt đối không sử dụng phương pháp này.

 

Những cách phá thai gây vô sinh không được áp dụng

Những cách phá thai gây vô sinh không được áp dụng

 

 Phá thai bằng thuốc Bắc:

 Phá thai bằng thuốc Bắc là cách đình chỉ thai kỳ vô cùng nguy hiểm, không những phá thai không thành công mà còn gây tác hại lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Vì đa số vị thuốc Bắc dùng để làm hỏng bào thai và đẩy thai ra như hiện tượng sảy thai tự nhiên là “độc dược”. Phá thai bằng thuốc Bắc dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, đau bụng dữ dội, thai lưu,… thậm chí là vô sinh.

 Phá thai bằng rau:

 Rau ngót, rau răm,…là những loại rau tuyệt đối kiêng kỵ đối với thai phụ vì nó có khả năng làm hư thai. Chính vì vậy, nhiều người đã lợi dụng đặc tính này và sử dụng nó như một cách phá thai.

 Sự thực thì những loại rau này cũng có khả năng làm hư thai nhưng dễ khiến thai bị chết lưu trong bụng. Nếu không biết cách xử lý sẽ dẫn tới viêm nhiễm tử cung, vòi trứng, đe dọa đến sức khỏe sinh sản của chị em, thậm chí phải cắt bỏ tử cung để bảo toàn tính mạng.

 Tự uống thuốc phá thai tại nhà:

 Không ít thai phụ vì nghĩ phá thai bằng thuốc đơn giản và an toàn mà bỏ qua những bước quan trọng như siêu âm, thăm khám, tự ý mua thuốc phá thai tại nhà với mong muốn mọi việc diễn ra thực sự kín đáo.

 Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: sót thai, băng huyết, nhiễm trùng,….những trường hợp này nếu không được xử lý kịp thời thì gây vô sinh hiếm, hiếm muộn là nhẹ, nhiều thai phụ còn bị tử vong tại chỗ.

 

Tự ý phá thai bằng thuốc

Tự ý phá thai bằng thuốc 

 

 Phá thai ở những cơ sở không uy tín:

 Vì nhiều lý do như: ngại đến chỗ đông người, muốn phá thai kín đáo, tiết kiệm chi phí,…nên không ít chị em đã tìm đến những cơ sở kém chất lượng để tiến hành phá thai.

 Để rồi nhận lấy những hậu quả nặng nề: nhiễm trùng, tổn thương niêm mạc tử cung, sót thai, tắc vòi trứng,…đây chính là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Do những bác sĩ chuyên môn kém, dụng cụ y tế không đảm bảo, điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn.

 Hy vọng chị em đừng vì một lúc yếu lòng mà đưa ra quyết định sai lầm để rồi nhận lấy những hậu quả đáng tiếc mà không thể sửa chữa được.

 Mọi thắc mắc xin liện hệ ngay với chúng tôi bằng cách gọi vào hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để được các bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm tư vấn và đặt hẹn ngay.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5