Những trường hợp phải áp dụng phá thai an toàn

Ngày đăng : 09-10-2017 - Lượt xem :100

  Đình chỉ thai kỳ là việc không phải thai phụ nào cũng mong muốn và đó là một quyết định khá khó khăn. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp bất khả kháng khiến thai phụ không thể giữ lại thai nhi. Vì vậy, thai phụ trong các trường hợp dưới đây cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được áp dụng phá thai an toàn phù hợp.

Trường hợp phải áp dụng phá thai an toàn

 Phá thai do những bất thường xuất phát từ phía thai phụ:

  - Trường hợp nghén dữ dội, kéo dài kèm theo ra máu: nghén là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cơ thể thai phụ có sự thay đổi, dẫn đến những triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi… Quá trình nghén không phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ mà phụ thuộc vào sự thích nghi của cơ thể bạn với phôi thai nhanh hay chậm, tốt hay không. Một khi thai phụ bị nghén dữ dội, nôn nhiều, có thể kèm theo ra máu được xếp vào dạng nghén bệnh lý thai trứng thì không nên giữ thai vì có thể nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

  - Trường hợp thai phụ nhiễm bệnh nặng, không thể tiếp tục thai kỳ: đó là các bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của mẹ và bé, chẳng hạn như bệnh tim nặng, bệnh lao đang tiến triển, basedow nặng, ung thư đang điều trị bằng tia xạ, AIDS giai đoạn cuối… thì lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe là bạn không nên sinh bé ra đời bởi tỷ lệ “mẹ tròn con vuông” lúc này là vô cùng thấp.

 

Trường hợp phải áp dụng phá thai an toàn

Trường hợp phải áp dụng phá thai an toàn

 

 Phá thai do những bất thường ở thai nhi:

  - Thai nhi bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh: có thể kể đến các khuyết tật, dị tật bẩm sinh như khuyết tật ống thần kinh, khuyết tật lồng ngực và khớp, gai đôi cột sống; nghiêm trọng hơn là khuyết tật tim, điếc, mù, chậm phát triển trí tuệ… ảnh hưởng lớn tới tương lai sau này của những đứa trẻ vô tội. Đây cũng là những trường hợp chị em cần sớm đưa ra quyết định phá thai an toàn.

  - Thai quá yếu do bị chấn động mạnh: rơi vào trường hợp thai phụ bị tai nạn, trượt ngã hay bị “shock” mạnh về tâm lý do gặp chuyện đau buồn, tang thương… gây động đến thai nhi. Nếu sau khi khám, bác sỹ cho biết thai bị động quá mạnh, khó lòng giữ được thì thai phụ nên suy xét đến việc phá thai an toàn.

  - Thai chết lưu trong tử cung: do quá yếu hay một nguyên cớ nhất định nào đó mà thai nhi chết lưu trong tử cung, thai phụ buộc phải áp dụng phương pháp phá thai an toàn ngay lập tức.

Phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn

  Các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa Thủ Dầu Một đã tiếp thu và ứng dụng phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn tiên tiến. Sự ra đời của kỹ thuật này không những giảm thiểu tối cơn đau cho thai phụ mà còn giúp bảo vệ tử cung tránh khỏi các tổn thương và đảm bảo an toàn cho khả năng sinh sản về sau.

  Theo các bác sĩ Phụ Khoa Thủ Dầu Một cho biết, phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn có các ưu điểm sau:

Ống dẫn siêu nhỏ: Phá thai an toàn sử dụng ống hút siêu nhỏ chỉ 3mm, có tính đàn hồi cao nên giảm thiểu đau đớn. Đồng thời mang lại hiệu quả đình chỉ thai kì cao.

Camera gắn ở ống siêu dẫn: giúp các bác sĩ có quan sát và thực hiện chính xác từng thao tác nên cả quá trình làm thủ thuật được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn.

 

Phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn

Phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn

 

Giảm tối thiểu đau đớn: Các bác sĩ sẽ áp dụng kĩ thuật gây mê tĩnh mạch trong thời gian ngắn rất an toàn, thai phụ sẽ trong trạng thái ngủ tạm thời, nên thai phụ sẽ ít cảm thấy đau đớn. Đồng thời, khiến thời gian tiến hành thủ thuật nhanh chóng hơn.

Không làm tổn tại đến tử cung: Nhờ có tính năng bảo vệ tử cung nên phương pháp giảm thiểu tổn thương tử cung. Giúp đảm bảo an toàn cho khả năng sinh sản về sau.

Phục hồi nhanh chóng: Chị em chỉ cần tái khám định kỳ và nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn thì sức khỏe sẽ nhanh chóng phục hồi.

  Những ưu điểm trên giúp phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn được nhiều chị em và các chuyên gia đánh giá cao bởi hiệu quả và độ an toàn mang lại, đặc biệt là giảm tối thiểu các ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ.

  Để biết thêm chi tiết hoặc có thắc mắc liên quan đến đình chỉ thai nghén an toàn. Chị em chỉ cần Click Vào Mục Tư Vấn hay gọi số hotline: 0274 368 9588 để nhận sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5
Phòng khám đa khoa Nam Định
Messenger
You have a new notification.

1m ago

Phòng khám đa khoa Nam Định
Zalo
Bạn có tin nhắn mới.

bây giờ