Phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Ngày đăng : 16-10-2022 - Lượt xem :100

  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý thông báo về tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. Sau khi thực hiện đình chỉ thai kỳ, tình trạng tắt kinh khiến nhiều chị em lo lắng, sợ sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai sau này. Chính vì vậy, phá thai bao lâu thì có kinh trở lại? nên các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Phá thai sau bao lâu có kinh?

  Thông thường sau khi đình chỉ thai kỳ khoảng 5 đến 10 tuần, phụ nữ sẽ bắt đầu có kinh trở lại, hầu hết các trường hợp áp dụng các phương pháp phá thai an toàn thì chỉ sau một tháng thì sẽ thấy có hiện tượng kinh nguyệt như bình thường.Tuy nhiên, tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian có kinh trở lại cũng sẽ có sự khác biệt.

  Trường hợp sau khi phá thai an toàn khả năng hồi phục sức khỏe và ổn định nội tiết tố nhanh thì kinh nguyệt sẽ trở lại sớm, còn trường hợp phá thai không an toàn tại các phòng khám “chui” sẽ chịu nhiều tổn thương do tai biến, sức khỏe suy yếu thậm chí là mất khả năng làm mẹ.

  Vì thế, để nhanh chóng có kinh trở lại và không gặp tai biến thì chị em nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ trước, trong và sau quá trình đình chỉ thai kì. Tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà để rồi phải chịu những hậu quả nặng nề và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng có con sau này.

 

Phương pháp phá thai an toàn hiệu quả

Phương pháp phá thai an toàn hiệu quả

 

  Theo thông tin cung cấp của chuyên gia phòng khám Đa khoa Nguyễn Trải - Thủ Dầu Một, nếu như làm thực hiện phá thai an toàn không gây đau, thông qua thăm khám xác định tuổi thai và sức khỏe thai phụ để chọn đúng phương pháp đình chỉ thai kỳ ít chảy máu, không gây đau thì sau khi phá thai được 22 ngày, chức năng buồn trứng hoạt động trở lại bình thường

  Lưu ý: Quan hệ trước khi có kinh nguyệt sau khi phá thai, chị em cũng không nên chủ quan vì thời gian này bạn hoàn toàn có thể mang thai trở lại bởi trứng thường rụng trước đó khoảng 14 ngày. Bác sĩ khuyên bạn rằng không nên có quan hệ trong khoảng thời gian sau khi phá thai ít nhất là 1 tháng. Và nếu quan hệ bạn cần có những biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

  Ngoài ra, sau khi nạo phá thai bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và để có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh.

Nên làm gì khi không thấy có kinh sau khi phá thai thai?

  Sau khi đình chỉ thai kỳ, các bác sĩ khuyên bệnh nhân hãy tái khám lại sau 2 tuần. Kể cả là khi hiện tượng ra máu âm đạo đã hết, cảm giác đau bụng không còn thì việc thăm khám vẫn rất cần thiết để khẳng định buồng trứng, niêm mạc tử cung… là đã trở lại bình thường.

 

Khám định kỳ để nắm được tình hình sức khỏe

Khám định kỳ để nắm được tình hình sức khỏe

 

  Nếu như bạn đã đi khám, mọi thứ đều bình thường thì bạn hãy yên tâm và chờ tiếp. Cho đến tối đa là 2 tháng mà kinh nguyệt vẫn không trở lại thì mới phải đi khám lần nữa để có các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần được giải đáp ngay đừng ngần ngại hãy gọi ngay vào số hotline: 0274 368 9588 hoặc Click Trực Tiếp Vào Mục Tư Vấn để nhận được sự tư vấn chuyên môn từ các bác sĩ sản phụ khoa của chúng thôi.

Chia sẻ trên:
Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
+5